Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ NHÂN DỊP NGÀY CHÂU ÂU: "CẢ HITLER VÀ PUTIN ĐỀU KHÔNG ĐÁNH CẮP ĐƯỢC VẬN MỆNH CHUNG CỦA CHÚNG TA" TỔNG THỐNG ZELENSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ NHÂN DỊP NGÀY CHÂU ÂU: "CẢ HITLER VÀ PUTIN ĐỀU KHÔNG ĐÁNH CẮP ĐƯỢC VẬN MỆNH CHUNG CỦA CHÚNG TA" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào Ngày Châu Âu, ngày 9 tháng 5, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đưa ra tuyên bố liên quan đến sự kiện quan trọng này đối với Ukraina.
 
Ông nhấn mạnh, Châu Âu không chỉ là một khái niệm địa lý, mà là biểu tượng của sự liên minh tự nguyện của các dân tộc và nền văn hóa đa dạng, thống nhất bởi những lý tưởng và khát vọng chung về hòa bình, tự do và
dân chủ.
“Tất cả chúng ta cùng nhau có trách nhiệm tiếp tục củng cố sức mạnh này, quan tâm đến việc bảo vệ sự sống và các giá trị mà chúng ta chia sẻ trên lục địa của mình, làm tất cả để truyền lại cho con cháu chúng ta di sản của toàn bộ Châu Âu - hòa bình, đoàn kết, một nơi đáng để sống…”.
Tổng thống cũng nói thêm rằng, những thách thức lịch sử mà Châu Âu phải đối mặt, bao gồm cả sự gây hấn từ những kẻ độc tài như Hitler hay Putin, sẽ không thể làm suy yếu nền tảng của sự thống nhất Châu Âu. Không ai có quyền thay đổi vận mệnh chung của chúng ta - “đánh bại cái ác và bảo vệ sự sống”.
Ngày Châu Âu ở Ukraina không chỉ là cơ hội để tưởng nhớ nguồn gốc của các truyền thống Châu Âu, mà còn là lời nhắc nhở rằng, mỗi người chúng ta là những người xây dựng nên ngôi nhà chung Châu Âu, ngôi nhà mà chúng ta cố gắng làm cho vững mạnh và bất khả xâm phạm trước mọi thử thách.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 77052350

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July