Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA GỌI LỆNH TRUY NÃ TỔNG THỐNG ZELENSKY LÀ BẰNG CHỨNG CHO SỰ TUYỆT VỌNG CỦA NGA BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA GỌI LỆNH TRUY NÃ TỔNG THỐNG ZELENSKY LÀ BẰNG CHỨNG CHO SỰ TUYỆT VỌNG CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuyên bố truy nã Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky của Bộ Nội vụ Nga là “bằng chứng cho sự tuyệt vọng” của bộ máy nhà nước Nga.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, dựa theo tuyên bố của cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ukraina.
 
“Các tin tức của Nga về việc Bộ Nội vụ Nga, được cho là đưa Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky vào danh sách truy nã, là bằng chứng cho thấy sự tuyệt vọng của bộ máy nhà nước và công tác tuyên truyền của Nga, không biết phải nghĩ ra lý do tin tức nào khác để thu hút sự chú ý”, - Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết trong tuyên bố.
Đồng thời, Bộ Ngoại giao Ukraina nhắc lại rằng, không giống như “những thông báo tầm thường của Nga”, lệnh bắt giữ nhà độc tài Nga Vladimir Putin của Tòa án Hình sự Quốc tế là hoàn toàn có thật và buộc phải thi hành ở 123 quốc gia trên thế giới.
Xin nhắc lại, hôm nay, ngày 4 tháng 5, truyền thông Nga trích dẫn từ cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ Nga đưa tin Zelensky bị đưa vào danh sách truy nã của Nga. Cơ sở cho việc khởi tố được cho là một vụ án hình sự chống lại Tổng thống Ukraina. Trong một bài bình luận trên RBC-Ukraina, Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraina Sergiy Nikiforov khuyên người Nga trước tiên hãy tìm kiếm lý lẽ thông thường.
Trước đó, Nga cũng đã đưa các chỉ huy quân sự Valery Zaluzhny và Oleksandr Syrsky, cũng như người đứng đầu SBU Vasily Malyuk vào danh sách truy nã.
Ngoài ra, trong danh sách truy nã của Nga còn có thẩm phán của Tòa án Hình sự Quốc tế, người đã ra lệnh bắt giữ Putin.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 77052297

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July