Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  MỸ TRỰC TIẾP CÁO BUỘC TRUNG QUỐC TRONG VIỆC THAY ĐỔI THẾ CỤC TRÊN CHIẾN TRƯỜNG "CÓ LỢI CHO MOSKVA" MỸ TRỰC TIẾP CÁO BUỘC TRUNG QUỐC TRONG VIỆC THAY ĐỔI THẾ CỤC TRÊN CHIẾN TRƯỜNG "CÓ LỢI CHO MOSKVA" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Mỹ trực tiếp cáo buộc Trung Quốc có hành động giúp Liên bang Nga gây chiến với Ukraina. Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Avril Haines, phát biểu trong phiên điều trần tại Quốc hội hôm 02.05.2024, cho rằng, việc Bắc Kinh cung cấp linh kiện và hàng hóa lưỡng dụng cho Nga là một trong những yếu tố góp phần làm thay đổi diễn biến trên chiến trường Ukraina “theo hướng có lợi” cho Moskva, theo "Đài tiếng nói Hoa Kỳ" đưa tin.
Theo lời bà Haines, nhà độc tài Nga Putin trong nhiều tháng qua tỏ ra sẵn sàng đàm phán với Kiev và Washington, nhưng không hề đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về ý định nhượng bộ, ngược lại, ông ta có ý định tiếp tục các chiến thuật quyết liệt hơn, trong đó có tấn công vào các cơ sở năng lượng của Ukraina.
Về vấn đề này, tình báo Mỹ tin rằng, chiến tranh sẽ không kết thúc trong thời gian tới.
Bà Haines cũng lưu ý vào thực tế là Điện Kremlin đã tăng chi tiêu quốc phòng lên gần 7% GDP của Nga. Ngày nay, ngân sách quốc phòng của Nga chiếm khoảng 25% tổng chi tiêu Liên bang.
“Và điều này phần lớn là do Nga đã phải trả giá đắt cho cuộc chiến ở Ukraina”, - Giám đốc tình báo nói thêm.
Về phần mình, người đứng đầu Ủy ban Quân vụ Thượng viện, Jack Reed, lưu ý, nếu Putin không bị ngăn chặn ở Ukraina, ông ta sẽ đi tiếp.
Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về một cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa Liên bang Nga và NATO, đòi hỏi có sự can thiệp quân sự từ Hoa Kỳ.
“Cần phải ngăn chặn Putin vì sự sống còn của Ukraina và sự an toàn của tất cả người Mỹ”, - Thượng nghị sỹ nói thêm.
Xin nhắc lại, trước chuyến thăm Trung Quốc gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đứng đầu bộ phận ngoại giao Mỹ đã chỉ ra tội lỗi gián tiếp của Bắc Kinh trong việc thúc đẩy cuộc chiến tranh của Nga chống lại Ukraina.
Sau đó, sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố Washington sẵn sàng thực hiện các biện pháp quyết liệt chống lại Trung Quốc nếu nước này không ngừng ủng hộ Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Putin vui mừng với tuyên bố của Hoa Kỳ về Ukraine và NATO (22/04/2025)
  + Kovalenko so sánh cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Odessa với ném bom rải thảm (22/04/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO TỈNH SUMY ĐÃ BỊ NGĂN CHẶN (22/04/2025)
  + VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN ĐỒN HOA KỲ "CÓ THỂ CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA" (22/04/2025)
  + TRUYỀN THÔNG NGA: QUÂN ĐỘI NGA KHÔNG CÒN TUÂN LỆNH PUTIN, CÁC MỆNH LỆNH ĐANG BỊ PHÁ HOẠI Ở MẶT TRẬN (22/04/2025)
  + TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ (22/04/2025)
  + TẠI VÙNG KURSK, QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG ĐỊA ĐIỂM PHÓNG UAV CỦA KẺ ĐỊCH, TIÊU DIỆT 20 NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (22/04/2025)
  + WP: ELON MUSK MUỐN RỜI KHỎI CÔNG VIỆC CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ VÌ "CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA CÁNH TẢ" (22/04/2025)
  + GIÁO HOÀNG FRANCIS ĐÃ QUA ĐỜI (22/04/2025)
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 69405048

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July