Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FINANCIAL TIME: CÁC NƯỚC G7 KHÔNG CÒN THẢO LUẬN VỀ VIỆC TỊCH THU TOÀN BỘ TÀI SẢN BỊ PHONG TỎA CỦA NGA FINANCIAL TIME: CÁC NƯỚC G7 KHÔNG CÒN THẢO LUẬN VỀ VIỆC TỊCH THU TOÀN BỘ TÀI SẢN BỊ PHONG TỎA CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bất chấp yêu cầu của Ukraina về việc tịch thu toàn bộ tài sản của Nga, các quan chức G7 trong những cuộc nói chuyện riêng đã khẳng định rằng, vấn đề này không còn nằm trong chương trình nghị sự. Ấn phẩm "Financial Time" đã công bố điều này vào hôm thứ Sáu, ngày 03.05.2024.
 
Thay vào đó, các nước G7 đang xem xét những cách khác để rút tiền từ tài sản bị phong tỏa.
 
Cần lưu ý rằng, Bỉ đã đưa ra một trong những ý tưởng vào tháng 2. Họ đề xuất sử dụng dự trữ của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, được lưu trữ trong kho lưu ký Euroclear với số tiền khoảng 190 tỷ euro, làm tài sản thế chấp để thu hút nguồn vốn vay cho Ukraina. Tuy nhiên, đề xuất này tiềm ẩn nhiều rủi ro nên các nước châu Âu phản đối ý tưởng này.
Vào tháng 4 năm 2024, Hoa Kỳ đưa ra một sáng kiến khác nhằm thu hút tài chính cho Ukraina. Sáng kiến này liên quan đến việc cho vay hoặc phát hành trái phiếu, dựa trên thu nhập trong tương lai từ tài sản bị đóng băng.
Có 2 Bộ trưởng đặc biệt quan tâm vấn đề này là Mohammed al-Jadaan của Ả Rập Saudi và Sri Mulyani Indrawati của Indonesia. Theo công bố, 2 quốc gia này đang vận động hành lang cho ý tưởng không tịch thu tài sản của Nga, vì lo ngại về lượng dự trữ của chính họ đang được cất giữ ở phương Tây.
Những người ủng hộ việc tịch thu toàn bộ tài sản của Liên bang Nga, do Hoa Kỳ đứng đầu, chi rằng, điều này sẽ mang lại động lực tài chính và có thể góp phần vào chiến thắng của Kiev trong cuộc chiến.
Những người phản đối lại cho rằng, bước đi như vậy có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm trong luật pháp quốc tế, đe dọa luật pháp và trật tự toàn cầu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 74654820

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July