Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine 2 quân nhân Ukraine bị đâm chết ở Đức, nghi phạm người Nga bị bắt giữ Chiến sự giữa Nga - Ukraine 2 quân nhân Ukraine bị đâm chết ở Đức, nghi phạm người Nga bị bắt giữ , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo UPI)
Bộ Ngoại giao Ukraine và chính quyền Đức xác nhận, hai quân nhân Ukraine đang phục hồi chức năng ở Đức đã bị đâm chết vào cuối tuần qua và một công dân Nga đang bị cảnh sát giam giữ vì liên quan đến vụ việc.
2 quân nhân Ukraine bị đâm chết ở Đức, nghi phạm người Nga bị bắt giữ- Ảnh 1.

Hoa và một lá cờ Ukraine được đặt tại một trung tâm mua sắm ở Murnau, Đức, sau vụ đâm chết 2 quân nhân Ukraine. Ảnh: AP

Cảnh sát bang Bavaria cho biết trong một tuyên bố rằng, vụ đâm xảy ra vào tối thứ Bảy 27/4 tại một trung tâm mua sắm ở Murnau am Staffelsee, cách Munich khoảng 60km về phía nam.

Cảnh sát bang lập tức được thông báo về vụ việc và đến hiện trường thì phát hiện một người đàn ông 36 tuổi đã qua đời vì vết thương và người còn lại 23 tuổi bị thương nặng. Nhà chức trách cho biết nạn nhân thứ hai được chuyển đến bệnh viện địa phương nhưng qua đời sau đó vì vết thương quá nặng. Hai nạn nhân được xác nhận là quân nhân Ukraine được chuyển tới Đức để phục hồi chức năng sau khi bị thương trong cuộc xung đột với Nga.

Bộ Ngoại giao Ukraine cũng đưa ra thông cáo chính thức về vụ việc: "Vào ngày 27/4, hai công dân Ukraine, nam sinh năm 1987 và 2001, đã thiệt mạng do bị đâm ở Murnau am Stafelsee, Bavaria, Đức, tại một trung tâm mua sắm địa phương. Theo thông tin sơ bộ, những công dân thiệt mạng là quân nhân đang được điều trị y tế ở Đức".

Danh tính của các nạn nhân không được công bố rộng rãi. Nhà chức trách cho biết một công dân Nga 57 tuổi sống gần hiện trường vụ án đã bị bắt giữ.

Nghi phạm đã ra hầu tòa lần đầu vào Chủ nhật 28/4, nơi thẩm phán ban hành lệnh bắt giữ ông này vì tội giết người. Danh tính của nghi phạm cũng không được tiết lộ cho công chúng. Ôn này vẫn đang bị giam giữ trước khi bị đưa ra xét xử.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba cảm ơn các quan chức thực thi pháp luật Đức vì đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm.

Vụ việc xảy ra sau khi hai cầu thủ bóng rổ Ukraine bị đâm ở Đức hồi tháng 2, dẫn đến cái chết của Volodymyr Yermakov, 17 tuổi.

Hơn 1 triệu người tị nạn Ukraine đã đến Đức kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự toàn diện vào Ukraine vào năm 2022. Đức cũng là nơi có cộng đồng người Nga nhập cư đáng kể và 2,5 triệu người Nga gốc Đức hầu hết đã chuyển đến nước này sau sự sụp đổ của chính quyền Liên bang Xô Viết vào đầu những năm 1990.

https://danviet.vn/2-quan-nhan-ukraine-bi-dam-chet-o-duc-nghi-pham-nguoi-nga-bi-bat-giu-20240429152419415.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 74654735

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July