Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU: VIỆC MỸ PHÊ DUYỆT VIỆN TRỢ CHO UKRAINA SẼ KHUYẾN KHÍCH EU TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU: VIỆC MỸ PHÊ DUYỆT VIỆN TRỢ CHO UKRAINA SẼ KHUYẾN KHÍCH EU TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Gói viện trợ Ukraina được Hạ viện Mỹ thông qua sẽ khuyến khích các nước EU hỗ trợ tích cực hơn.
 
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đã nêu điều này trong một cuộc phỏng vấn với Politico. Theo bà, châu Âu sẽ không ngừng nỗ lực giúp đỡ Kiev sau quyết định của Hạ viện. Trong bối cảnh này, bà nhớ lại cuộc trò chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày hôm trước.
 
“Tôi đã nói với Tổng thống Biden rằng, quyết định này (của Hạ viện - UNIAN) sẽ khuyến khích châu Âu tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ quân sự của riêng mình cho Ukraina”, - bà von des Leyen nói.
“Chúng tôi sẽ ở bên cạnh Ukraina miễn chừng nào còn cần thiết, bởi vì điều đó là đúng và cũng vì giải pháp thay thế sẽ gây nguy hiểm cho quyền tự do của chúng tôi”, - Chủ tịch EC nhấn mạnh.
Bà Von der Leyen cũng hoan nghênh quyết định của Hạ viện, dự kiến sẽ sớm được Thượng viện thông qua và Tổng thống Biden ký, đồng thời gọi đây là bước ngoặt trong cuộc chiến, sẽ vực dậy tinh thần của người dân Ukraina sau nhiều tháng đầy tin xấu và thất bại.
“Quyết định lưỡng đảng lịch sử này của Quốc hội Mỹ sẽ có tác động tâm lý rất lớn và sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trên chiến trường”, - bà von der Leyen nói.
Bà cho biết thêm, "sự ủng hộ được khôi phục sẽ nâng cao tinh thần của cả nước". Ngoài ra, bà von der Leyen lưu ý rằng, châu Âu cũng cung cấp sự hỗ trợ “chưa từng có” cho Kiev.
“Trong tuần này, Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên đã cung cấp khoản hỗ trợ trị giá gần 100 tỷ euro cho Ukraina và người Ukraina ở châu Âu. Và chúng tôi đã thống nhất thêm hàng chục tỷ euro nữa trong những năm tới”, - Chủ tịch EC cho biết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73810088

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July