Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 16/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo CNN) Thứ tư, ngày 20/03/2024 
Báo chí Nga hôm thứ Ba 19/3 xác nhận rằng Điện Kremlin đã thay thế người đứng đầu hải quân nước này sau một loạt các cuộc tấn công thành công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen của nước này.
Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen- Ảnh 1.

Đô đốc Alexander Moiseyev - quyền tổng tư lệnh Hải quân Nga. Ảnh: Getty.

Đô đốc Alexander Moiseyev lần đầu tiên được giới thiệu chính thức với tư cách là quyền tổng tư lệnh Hải quân Nga trong lễ kỷ niệm Ngày tàu ngầm ở Kronshtadt, một thị trấn và căn cứ hải quân trên đảo Kotlin, ngay phía tây St. Petersburg, theo hãng thông tấn Nga TASS.

Sinh ngày 16/4/1962 tại Borskoye, vùng Kaliningrad, Moiseyev đã phục vụ "nhiều năm trong các tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội phương Bắc, từ kỹ sư nhóm tác chiến đến chỉ huy tàu ngầm tên lửa, chỉ huy lực lượng tàu ngầm và chỉ huy lực lượng tàu ngầm", theo Bộ Quốc phòng Nga.

Năm 2011, Moiseyev đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng thể hiện trong nhiệm vụ. Theo Bộ, ông cũng đã được trao tặng hai Huân chương Dũng cảm và một số giải thưởng, huy chương khác.

Theo TASS, Moiseyev thay thế Đô đốc Nikolay Yevmenov. Tương lai  của ông là chủ đề được đồn đoán trong nhiều tuần do Nga liên tục bị tổn thất ở Biển Đen.

Ukraine tuyên bố hồi tháng trước rằng họ đã vô hiệu hóa 1/3 hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tấn công có sự tham gia nhiều nhất của xuồng không người lái. Các loạt tấn công này nhằm mục đích cô lập Bán đảo Crimea, khiến Nga gặp khó khăn hơn trong việc duy trì các hoạt động quân sự ở đó và trên đất liền Ukraine. 

Việc đẩy lùi hạm đội Nga cũng cho phép Kiev mở hành lang hàng hải để xuất khẩu ngũ cốc và các mặt hàng khác ra thị trường toàn cầu.

Nhưng những tổn thất đó đã khiến Điện Kremlin phải tăng gấp đôi nỗ lực củng cố Hạm đội Biển Đen. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thừa nhận rằng Ukraine đã lợi dụng một cách có hiệu quả những điểm yếu của Hạm đội Biển Đen. Theo một tuyên bố từ Bộ, Shoigu đã ra lệnh cho hải quân Nga tăng cường hỏa lực cho các tàu chiến để chống lại máy bay không người lái của Ukraine và huấn luyện nhân viên "cả ngày lẫn đêm".

Không rõ chính xác ông  Moiseyev được bổ nhiệm thay thế ông Yevmenov từ khi nào.

https://danviet.vn/nga-thay-the-chi-huy-hai-quan-sau-loat-vu-tan-cong-cua-ukraine-vao-ham-doi-bien-den-2024032008552338.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh sắp xảy ra? Trung Quốc xây dựng tàu đổ bộ chuyên dụng – để xâm lược Đài Loan? (15/03/2025)
  + POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN (15/03/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ÔNG CÓ "MỐI QUAN HỆ RẤT TỐT" VỚI KIM JONG-UN (15/03/2025)
  + HOA KỲ SẼ KHÔI PHỤC LẠI VIỆC CHUYỂN BOM GLSDB CHO UKRAINA ĐỂ THAY THẾ ATACMS (15/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: PUTIN SẼ PHÁ VỠ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NẾU UKRAINA KHÔNG CÓ ĐẢM BẢO AN NINH (15/03/2025)
  + THỤY ĐIỂN CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TRỊ GIÁ 300 TRIỆU USD (15/03/2025)
  + NBC NEWS: TRUMP THAY THẾ NGƯỜI ĐÀM PHÁN CHÍNH VỀ UKRAINA VÀ NGA DO PUTIN CHO RẰNG KELLOGG QUÁ "THÂN UKRAINA" (15/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 60
Total: 68310498

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July