Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N (Theo CNN) Thứ tư, ngày 20/03/2024 
Báo chí Nga hôm thứ Ba 19/3 xác nhận rằng Điện Kremlin đã thay thế người đứng đầu hải quân nước này sau một loạt các cuộc tấn công thành công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen của nước này.
Nga thay thế chỉ huy hải quân sau loạt vụ tấn công của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen- Ảnh 1.

Đô đốc Alexander Moiseyev - quyền tổng tư lệnh Hải quân Nga. Ảnh: Getty.

Đô đốc Alexander Moiseyev lần đầu tiên được giới thiệu chính thức với tư cách là quyền tổng tư lệnh Hải quân Nga trong lễ kỷ niệm Ngày tàu ngầm ở Kronshtadt, một thị trấn và căn cứ hải quân trên đảo Kotlin, ngay phía tây St. Petersburg, theo hãng thông tấn Nga TASS.

Sinh ngày 16/4/1962 tại Borskoye, vùng Kaliningrad, Moiseyev đã phục vụ "nhiều năm trong các tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội phương Bắc, từ kỹ sư nhóm tác chiến đến chỉ huy tàu ngầm tên lửa, chỉ huy lực lượng tàu ngầm và chỉ huy lực lượng tàu ngầm", theo Bộ Quốc phòng Nga.

Năm 2011, Moiseyev đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga vì lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng thể hiện trong nhiệm vụ. Theo Bộ, ông cũng đã được trao tặng hai Huân chương Dũng cảm và một số giải thưởng, huy chương khác.

Theo TASS, Moiseyev thay thế Đô đốc Nikolay Yevmenov. Tương lai  của ông là chủ đề được đồn đoán trong nhiều tuần do Nga liên tục bị tổn thất ở Biển Đen.

Ukraine tuyên bố hồi tháng trước rằng họ đã vô hiệu hóa 1/3 hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tấn công có sự tham gia nhiều nhất của xuồng không người lái. Các loạt tấn công này nhằm mục đích cô lập Bán đảo Crimea, khiến Nga gặp khó khăn hơn trong việc duy trì các hoạt động quân sự ở đó và trên đất liền Ukraine. 

Việc đẩy lùi hạm đội Nga cũng cho phép Kiev mở hành lang hàng hải để xuất khẩu ngũ cốc và các mặt hàng khác ra thị trường toàn cầu.

Nhưng những tổn thất đó đã khiến Điện Kremlin phải tăng gấp đôi nỗ lực củng cố Hạm đội Biển Đen. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thừa nhận rằng Ukraine đã lợi dụng một cách có hiệu quả những điểm yếu của Hạm đội Biển Đen. Theo một tuyên bố từ Bộ, Shoigu đã ra lệnh cho hải quân Nga tăng cường hỏa lực cho các tàu chiến để chống lại máy bay không người lái của Ukraine và huấn luyện nhân viên "cả ngày lẫn đêm".

Không rõ chính xác ông  Moiseyev được bổ nhiệm thay thế ông Yevmenov từ khi nào.

https://danviet.vn/nga-thay-the-chi-huy-hai-quan-sau-loat-vu-tan-cong-cua-ukraine-vao-ham-doi-bien-den-2024032008552338.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 77049367

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July