Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ĐỨC CUNG CẤP CHO UKRAINA GÓI VŨ KHÍ LỚN TRỊ GIÁ 500 TRIỆU EURO ĐỨC CUNG CẤP CHO UKRAINA GÓI VŨ KHÍ LỚN TRỊ GIÁ 500 TRIỆU EURO , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina sẽ nhận được gói viện trợ quân sự trị giá 500 triệu euro từ Đức. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã nói về điều này tại cuộc họp báo trong khuôn khổ cuộc gặp Ramstein, ấn phẩm Tagesschau đưa tin vào hôm thứ Ba, ngày 19.03.2024.
 
Ông Pistorius nhấn mạnh rằng, đây là nói cụ thể về “gói hàng của Đức”.
 
"Ngoài ra, trong ngắn hạn, với nguồn cung cấp đạn dược tiếp theo, Đức sẽ hỗ trợ Ukraina phòng thủ trước cuộc tấn công của quân xâm lược Nga. 10 nghìn quả đạn pháo được lên kế hoạch từ các kho của Bundeswehr", - ấn phẩm viết.
Ngoài ra, gói viện trợ mới sẽ bao gồm 100 đơn vị xe bọc thép cho bộ binh và 100 đơn vị thiết bị vận tải. Hiện chưa rõ thiết bị nào sẽ được chuyển giao.
Trong bình luận với "Radio Svoboda", Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho Ukraina, đây là “nhiệm vụ hàng ngày”. Theo ông Pistorius, Berlin có kế hoạch mở rộng hợp tác với Ba Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất đạn dược, đồng thời giúp Ukraina hiểu rằng, họ có thể tiếp tục trông cậy vào sự hỗ trợ.
"Có sự tiến bộ về đạn dược. Một mặt, nhờ sáng kiến của Cộng hòa Séc, nhưng chúng tôi cũng sẽ có thể công bố một gói hàng khác - tại đây, hôm nay. Mọi việc đang tiến về phía trước, đôi khi bằng những bước nhỏ và đôi khi bằng những bước lớn. Tuy nhiên, điều chính yếu là việc cung cấp đạn dược không ngừng tiếp diễn”, - ông nói.
Đồng thời, khi được hỏi, liệu Ukraina có thể tin tưởng vào tin tức về tên lửa hành trình Taurus hay không, ông Pistorius trả lời: “Không, không có tin tức nào về điều đó cả”.
Trước đó, Bộ trưởng Boris Pistorius gọi cuộc tranh luận về khả năng cung cấp Taurus cho Ukraina là có hại. Theo quan điểm của ông, điều này có thể khiến nhu cầu phòng thủ cơ bản của Kiev không được chú ý đến.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
29

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 77049408

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July