Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 25/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chính phủ Hà Lan sụp đổ, Thủ tướng và toàn nội các đệ đơn từ chức Chính phủ Hà Lan sụp đổ, Thủ tướng và toàn nội các đệ đơn từ chức , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N (Theo CNN)
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết ông đang đệ đơn từ chức toàn bộ nội các sau khi không đạt được thỏa thuận với các đối tác liên minh về chính sách nhập cư.

“Không có gì bí mật khi các đối tác liên minh có quan điểm khác nhau về chính sách nhập cư” - Thủ tướng Mark Rutte nói trong một cuộc họp báo vào tối qua 7/7. “Hôm nay chúng tôi rất tiếc phải kết luận rằng những khác biệt đó đã trở nên không thể vượt qua. Do đó, tôi sẽ đệ trình đơn từ chức của toàn bộ nội các lên nhà vua”.

Chính phủ Hà Lan sụp đổ, Thủ tướng và toàn nội các đệ đơn từ chức - Ảnh 1.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Ảnh: Reuters.

Động thái này sẽ khiến chính phủ Hà Lan sụp đổ và kích hoạt các cuộc bầu cử mới. Sự việc bắt nguồn từ bất đồng giữa đảng VVD bảo thủ của Thủ tướng Rutte và các đối tác liên minh về những biện pháp hạn chế dòng người xin tị nạn đến nước này.

Trong khi VVD đang thúc đẩy các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn, hai trong số liên minh chính phủ bốn bên đã từ chối ủng hộ họ.

Đảng VVD của ông Rutte đã đề xuất hạn chế nhập cư đối với con cái của những người tị nạn chiến tranh đã đến Hà Lan và khiến các gia đình phải chờ ít nhất hai năm trước khi họ có thể đoàn tụ.

Kế hoạch đó đã thất bại khi đưa ra thảo luận với đảng Liên minh Cơ đốc và đảng tự do D66, dẫn đến sự chia rẽ giữa các bên. 

“Di cư là một vấn đề lớn và quan trọng, cả về mặt xã hội và chính trị. Bây giờ chúng tôi đã không đạt được thỏa thuận về vấn đề này, nội các đã họp để thảo luận về tình hình và quyết định chung rằng liên minh đã mất nền tảng chính trị,” Rutte cho biết tối qua. 

Ông nói đây là điều "cực kỳ đáng tiếc" nhưng thừa nhận "thực tế chính trị mà chúng ta không thể tránh khỏi". “Toàn bộ nội các và các nhà lãnh đạo đã trở thành một chính phủ tạm quyền. Bước tiếp theo sẽ là thiết lập các cuộc bầu cử mới” - ông nói.

Số lượng đơn đăng ký mà Hà Lan nhận được liên quan đến tị nạn đã tăng từ 36.620 vào năm 2021 lên 47.991 năm 2022, hầu hết những người nộp đơn đến từ Syria, theo Dịch vụ Nhập cư và Nhập tịch Hà Lan. Tính đến tháng 5 năm nay, cả nước đã nhận được 16.097 đơn đăng ký.

Chính phủ ước tính các ứng dụng có thể lên tới 70.000 vào cuối năm 2023. Hà Lan là một trong những nước có chính sách nhập cư chặt chẽ nhất Châu Âu.

https://danviet.vn/chinh-phu-ha-lan-sup-do-thu-tuong-va-toan-noi-cac-de-don-tu-chuc-20230708122827887.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
  + CÔNG BỐ TOÀN VĂN NHỮNG ĐỀ XUẤT CỦA CHÂU ÂU PHẢN HỒI "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: CÓ NHỮNG GÌ KHÁC BIỆT? (24/11/2025)
  + RUBIO SAU CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA: CHÚNG TÔI SẼ THỰC HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VÀO KẾ HOẠCH ĐỐI VỚI UKRAINA (24/11/2025)
  + THE TELEGRAPH: CHÂU ÂU SOẠN THẢO "KẾ HOẠCH ĐỐI PHÓ" VỚI HOA KỲ VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA, BAO GỒM 24 ĐIỂM (24/11/2025)
  + CHÂU ÂU ĐANG TÌM KIẾM GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÌNH BÁO MỸ ĐỂ HỖ TRỢ UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 77049369

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July