Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Hệ thống phòng thủ của Nga gần Bakhmut sụp đổ vì đòn tấn công bằng siêu pháo Mỹ của Ukraine Chiến sự giữa Nga - Ukraine Hệ thống phòng thủ của Nga gần Bakhmut sụp đổ vì đòn tấn công bằng siêu pháo Mỹ của Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Euromaidanpress)
Các cuộc tấn công của Ukraine nhắm vào các khẩu đội hậu cần, nhiên liệu và pháo binh của Nga được cho là đã làm sụp đổ hệ thống phòng thủ của Moscow gần ngôi làng chiến lược Klishchiivka, cách Bakhmut khoảng 8km. Đánh bật Nga khỏi Klishchiivka sẽ giúp Ukraine thuận lợi giành lại Bakhmut.
Hệ thống phòng thủ của Nga gần Bakhmut sụp đổ vì đòn tấn công bằng siêu pháo Mỹ của Ukraine - Ảnh 1.

Các lực lượng Ukraine được cho là đã sử dụng siêu pháo Mỹ HIMARS để tiến hành các cuộc tấn công vào Klishchiivka gần Bakhmut. Ảnh IT

Theo Military, các binh sĩ Ukraine ngày 6/7 đang tiến vào làng Klishchiivka và đánh bật quân Nga khỏi các khu vực kiên cố trên vùng đất cao. Các nhà phân tích từ DeepState, người cập nhật bản đồ các hoạt động chiến đấu ở Ukraine nhận thấy rằng quân Nga đã mất khu vực kiên cố tại Đồi 215.7.

“Các trận chiến đang diễn ra tại Đồi cao 215,7 và 233,3 gần Klishchiivka", các nhà phân tích cho biết.

Ông Serhii Cherevaty, Người phát ngôn của Lực lượng phía Đông Ukraine xác nhận rằng giao tranh ác liệt đang diễn ra ở làng Klishchiivka - nằm ở đỉnh cao chỉ huy ở Bakhmut.

“Ở đó (trong khu vực Klishchiivka), giao tranh ác liệt đang diễn ra, chúng tôi chưa thể tiết lộ bất kỳ chi tiết nào”, ông Serhii Cherevaty nói.

Trước đó, vào ngày 5/7, người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Andrii Kovalev, báo cáo rằng các hành động của lực lượng phòng thủ Ukraine ở khu vực Klishchiivka theo hướng Bakhmut đã thành công.

Tờ Euromaidanpress ngày 6/7 cũng cho biết, người Ukraine vừa tiến hành một cuộc tấn công khác bằng siêu pháo HIMARS vào hậu cần và kho vũ khí và lực lượng Nga ở Klishchiivka, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của cứ điểm trọng yếu nhất của Nga ở mặt trận phía đông.

Nếu ngày hôm trước, người Ukraine tuyên bố phá hủy một kho đạn khổng lồ vừa được bổ sung nguồn đạn pháo mới của Nga, thì hôm nay người Ukraine đã phá hủy một kho dầu khổng lồ của đối phương.

Các nguồn tin của Nga cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ tên lửa HIMARS của Ukraine, các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống đã gây ra vụ cháy, tuy nhiên, phía Ukraine tuyên bố điều ngược lại. Theo Ukraine, sau khi họ pháo kích thành công trong đêm, ít nhất 5 bể chứa dầu của Nga đã bốc cháy. Ngọn lửa cực kỳ khó dập tắt và các chuyên gia ước tính rằng lính cứu hỏa không thể làm được gì nhiều cho đến sáng.

Việc phá hủy nhiều kho đạn dược, các thiết bị, kho dầu và hàng chục khẩu đội pháo trên một chiến tuyến hẹp như vậy đã tạo ra những vấn đề lớn trong ngắn hạn cho người Nga.

Và việc người Nga giảm khả năng tiến hành các hoạt động phòng thủ trong thời gian ngắn là tất cả những gì người Ukraine cần.

Hôm 6/7, các nguồn tin Ukraine báo cáo rằng các lực lượng Nga đang gặp vấn đề trong việc triển khai lực lượng dự bị của họ tới Klishchiivka đúng hạn, có thể là do các cuộc tấn công chính xác của Ukraine vào hậu cần của Nga.

Ngay sau đó, các nguồn tin nổi bật nhất của Nga bắt đầu gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng người Ukraine đã chọc thủng hàng phòng thủ của Nga và chiếm Klishchiivka.

Tuy nhiên, các nguồn Ukraine cho biết, họ vẫn chưa hoàn toàn chiếm được Klishchiivka. Tuy nhiên, tin tức về việc người Ukraine đã tiến vào Klishchiivka được cho là chính xác.

Theo Euromaidanpress, có vẻ như các nguồn tin của Nga hiểu rằng Klishchiivka sẽ sớm thất thủ và đang thiết lập các điều kiện thông tin cho sự sụp đổ này. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì việc người Ukraine tiến vào làng đồng nghĩa với việc họ đã dọn sạch các công sự kiên cố nhất của Nga ở Klishchiivka, cụ thể là mạng lưới chiến hào rộng lớn trên một ngọn đồi của đối phương.

https://danviet.vn/he-thong-phong-thu-cua-nga-gan-bakhmut-sup-do-vi-don-tan-cong-bang-sieu-phao-my-cua-ukraine-20230707153438763.htm


  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73788546

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July