Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Mẹ rửa bát thuê trả nợ 87.000 USD thay con trai quá cố Mẹ rửa bát thuê trả nợ 87.000 USD thay con trai quá cố , Người xứ Nghệ Kiev
 

TRUNG QUỐCĐể làm gương cho cháu nội về chữ tín, bà Tùng, 71 tuổi, rửa bát thuê trong 12 năm để góp tiền trả nợ 87.000 USD thay con trai đã chết.

Bà Tùng Huệ Ngọc, ở thành phố Như Cao, tỉnh Giang Tô, tháng trước trả hết khoản nợ cuối cùng 13.000 tệ (1.877 USD) trong tổng số 600.000 tệ (gần 87.000 USD) mà con trai đã vay, SCMP ngày 10/5 đưa tin.

Bà Tùng Huệ Ngọc trả lời phỏng vấn năm 2022. Ảnh: Ettoday

Bà Tùng Huệ Ngọc trả lời phỏng vấn năm 2022. Ảnh: Ettoday

Con trai bà điều hành một công ty trang trí nhà cửa, vay khoản tiền này để thực hiện một công trình lớn cho đối tác. Tuy nhiên, anh lâm vào cảnh nợ nần khi đối tác hủy hợp đồng và bỏ trốn. Khoản nợ khiến vợ chồng anh mâu thuẫn và quyết định ly hôn.

Anh qua đời năm 2011 vì bệnh, để lại con trai 6 tuổi. Ít lâu sau, bà nhận được thông báo của tòa án, cho biết chủ nợ khởi kiện cậu bé, yêu cầu trả nợ thay bố bằng tài sản thừa kế là căn nhà đang thế chấp ngân hàng.

Vợ chồng bà không có nghĩa vụ trả nợ, nhưng họ quyết tâm giữ lại căn nhà cho cháu nội nên đã cố gắng làm việc để trả tiền thay con trai. Bà Tùng rửa bát ở nhà hàng với mức lương 2.000 tệ (288 USD) một tháng, trong khi chồng bà làm bốc vác kiếm được mức tương tự.

Nhờ chi tiêu tằn tiện và cộng thêm lương hưu, mỗi tháng họ để dành được 3.000 tệ trả nợ. Nhưng năm 2016, chồng bà qua đời vì tai nạn giao thông, khiến việc trả nợ khó khăn hơn.

Lúc đó, có người nói với bà Tùng rằng thời hiệu thi hành án dân sự thường là ba năm và đã 5 năm trôi qua kể từ ngày con trai bà qua đời, nên bà không cần phải trả nốt số nợ còn lại. Tuy nhiên, bà Tùng luôn tin vào nguyên tắc "có nợ phải trả".

"Tôi muốn làm gương về chữ tín cho cháu trai, để khi lớn lên, cháu có thể đóng góp cho xã hội", bà Tùng tâm sự về động cơ khiến bà làm việc cật lực trong 12 năm để dồn tiền trả nợ thay con.

Hồi đầu năm, bà quyết định phá ngôi nhà cũ và chuyển lại cho chính quyền để nhận tiền đền bù theo chính sách khuyến khích của nhà nước. Sau khi nhận được 450.000 tệ (65.000 USD) tiền bồi thường, bà trả hết số nợ còn lại.

Bà Tùng Huệ Ngọc trong buổi làm việc trả hết nợ tại tòa án Như Cao ngày 26/4. Ảnh: The Paper

Bà Tùng Huệ Ngọc trong buổi làm việc trả khoản nợ cuối cùng tại tòa án Như Cao ngày 26/4. Ảnh: The Paper

Quyết tâm của bà Tùng được nhiều người dùng mạng khen ngợi. "Bà ấy là tấm gương tuyệt vời về lòng người", một người bình luận.

"Bà ấy có thể là người bình thường, nhưng là một người mẹ vĩ đại", một người khác nhận xét.

"Hy vọng bà sẽ được hưởng phúc từ bây giờ", người thứ ba bày tỏ.

 

Hồng Hạnh (Theo SCMP/Sohu)

https://vnexpress.net/me-rua-bat-thue-tra-no-87-000-usd-thay-con-trai-qua-co-4603659.html


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 74668583

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July