Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine bắn hạ 23 tên lửa hành trình tối tân, tấn công hơn 20 mục tiêu quan trọng của Nga Ukraine bắn hạ 23 tên lửa hành trình tối tân, tấn công hơn 20 mục tiêu quan trọng của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo Pravda)
Trong 24 giờ qua, lực lượng phòng thủ Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công trên không và trên bộ vào 24 mục tiêu quan trọng của Nga bao gồm 19 cụm quân nhân, 2 kho đạn và 3 mục tiêu khác. Họ cũng đồng thời bắn hạ một máy bay không người lái của Nga.
Ukraine bắn hạ 23 tên lửa hành trình tối tân, tấn công hơn 20 mục tiêu quan trọng của Nga - Ảnh 1.

Ukraine ngày 9/5 tuyên bố đã tấn công hơn 20 mục tiêu quan trọng của Nga, bắn hạ 23 tên lửa hành trình dội vào nước này suốt đêm.

Ngày 9/5, tuyên bố trên Facebook, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine nhấn mạnh, trong 24 giờ qua, Không quân Ukraine đã thực hiện 16 cuộc không kích vào các khu vực tập trung quân nhân và thiết bị của Nga.

Cùng thời điểm, các đơn vị thuộc Lực lượng Tên lửa và Pháo binh Ukraine tấn công 3 cụm quân nhân Nga, 2 kho đạn dược và 3 mục tiêu quan trọng khác của Nga. Ngoài ra, lực lượng phòng thủ cũng phá hủy một UAV trinh sát Zala của đối phương.

Ngoài ra, Ukraine cho biết, trong 24h qua, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn khác vào Ukraine trong đêm 8/5, rạng sáng 9/5. Theo các quan chức Ukraine, Nga đã tấn công lãnh thổ Ukraine bằng tên lửa hành trình trên biển và trên không. Quân đội Nga đã bắn 25 tên lửa hành trình Kalibr và Kh-101/Kh-555 vào Ukraine trong đêm 8-9/5. Phòng không Ukraine đã tiêu diệt 23 tên lửa.

"Nga đã tấn công lãnh thổ Ukraine bằng tên lửa hành trình phóng từ trên biển và trên không. Khoảng 22h ngày 8/5, Nga đã phóng 8 tên lửa hành trình Kalibr từ các tàu tên lửa ở Biển Đen, nhắm vào các khu vực phía đông của đất nước. Tất cả 8 tên lửa này đã bị lực lượng phòng không của Bộ Tư lệnh Không quân phía Đông tiêu diệt", Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhny tuyên bố.

Theo Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, vào khoảng 4h sáng 9/5, quân Nga tiếp tục bắn 17 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555 phóng từ trên không từ 4 chiếc Tu-95ms (khu vực Biển Caspi) vào Ukraine.

"Các lực lượng, phương tiện phòng không của Trung tâm chỉ huy phòng không đã phá hủy 14 tên lửa hành trình. Ngoài ra, 1 tên lửa (bị bắn rơi) trong khu vực trách nhiệm của Bộ Chỉ huy không quân "phía Nam". Tổng cộng có 15 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555 của Nga đã bị phá hủy", ông Zaluzhny nói thêm.

Ngoài ra, tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine cũng cho biết, quân Nga đang tập trung vào 4 mặt trận ở miền Đông Ukraine.

"Đối phương tiếp tục tập trung các nỗ lực chính vào các mặt trận Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Marinka. Các trận chiến khốc liệt đang diễn ra để giành lấy các thành phố Bakhmut và Marinka. Tổng cộng, 42 cuộc tấn công của Nga đã bị đẩy lùi trên các mặt trận này trong suốt 24 giờ qua", tuyên bố viết.

https://danviet.vn/ukraine-truc-chien-suot-ngay-dem-ban-ha-23-ten-lua-tan-cong-hon-20-muc-tieu-quan-trong-cua-nga-20230509154929454.htm

 


  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 73784798

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July