Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đài Loan nói chưa có trường đại học nào báo cáo việc 12 nữ sinh Việt Nam mất tích Đài Loan nói chưa có trường đại học nào báo cáo việc 12 nữ sinh Việt Nam mất tích , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N Thứ sáu, ngày 30/12/2022 
Cơ quan phụ trách giáo dục của Đài Loan cho biết chưa có trường đại học nào ở Đài Loan báo cáo việc 12 nữ sinh Việt Nam mất tích như báo mạng Đài Loan Taiwan News nêu trước đó - Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Loan tại Việt Nam cho biết.

Báo mạng Taiwan News gần đây đăng tải thông tin về vụ việc “12 nữ sinh viên Việt Nam mất tích tại Đài Loan”, nói rằng một trường đại học ở thành phố Đào Viên đã báo cáo việc các nữ sinh viên mất tích khỏi ký túc xá, và cảnh sát đã tìm thấy 3 người, còn 9 người vẫn chưa rõ tung tích. 

Về việc này, hôm  29/12, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:  Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại và được biết, ngày 5/12/2022, cảnh sát Đài Bắc phát hiện 3 trường hợp phụ nữ Việt Nam lao động và cư trú bất hợp pháp. Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã thực hiện các biện pháp bảo hộ đối với những phụ nữ này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự, Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của Dân Việt, Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Hà Nội cung cấp thêm thông tin về sự việc. 

Theo  thông tin từ văn phòng này, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Đài Loan cho biết, hôm 5/12 vừa qua, cảnh sát Đài Bắc đã phát hiện 3 phụ nữ Việt Nam hành nghề mại dâm, trong đó có một cựu sinh viên đã bị đuổi học tại Đài Loan vào năm 2020. 2 phụ nữ còn lại không phải là sinh viên và không có dấu hiệu ép bán dâm.

Cơ quan phụ trách giáo dục Đài Loan đã xác minh chưa có trường nào báo cáo vụ việc sinh viên mất tích như vậy.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cho biết: Đài Loan hoan nghênh du học sinh, người lao động và du khách Việt Nam đến Đài Loan; đồng thời khuyến nghị công dân Việt Nam đang du lịch hoặc sinh sống tại Đài Loan tuân thủ đầy đủ luật pháp và sử dụng nhiều dịch vụ của chính quyền cung cấp nếu cần hỗ trợ.

Để bảo vệ quyền lợi của sinh viên nước ngoài tại Đài Loan và đảm bảo môi trường học tập an toàn, cơ quan giáo dục Đài Loan tiến hành kiểm tra thường xuyên tất cả các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học tiếp nhận sinh viên nước ngoài, tập trung vào tình trạng tuyển sinh, tiêu chuẩn giáo dục cũng như môi trường sống và hỗ trợ được cung cấp bởi các trường học. Những trường nào không đáp ứng yêu cầu sẽ được yêu cầu cải thiện hoặc bị xử phạt.

Nhằm hỗ trợ người nước ngoài sống tại Đài Loan, Cơ quan Nội vụ Đài Loan  đã thành lập một đường dây nóng cung cấp thông tin cho người nước ngoài, bao gồm các lĩnh vực thị thực, giấy phép cư trú, công việc, giáo dục, văn hóa, thuế, y tế và bảo hiểm, phúc lợi xã hội, pháp lý tư vấn và an toàn cá nhân. Đường dây nóng có sẵn bằng tiếng Việt, quay số trực tiếp 1990.

https://danviet.vn/dai-loan-noi-chua-co-truong-dai-hoc-nao-bao-cao-viec-12-nu-sinh-viet-nam-mat-tich-20221230091023825.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 74671580

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July