Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 04/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tổng giám đốc nhà máy sản xuất tàu chiến và tàu ngầm Nga đột ngột qua đời Tổng giám đốc nhà máy sản xuất tàu chiến và tàu ngầm Nga đột ngột qua đời , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo The Daily Beast)
Ông Alexander Buzakov - người phụ trách Nhà máy đóng tàu Admiralty thường thực hiện các mệnh lệnh từ Bộ Quốc phòng Nga - đã qua đời một cách đột ngột và bí ẩn, theo The Daily Beast.
Tổng giám đốc nhà máy sản xuất tàu chiến và tàu ngầm Nga đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Một tổng giám đốc nhà máy sản xuất tàu chiến và tàu ngầm của Nga vừa đột ngột qua đời. Ảnh The Daily Beast

Người đứng đầu một nhà máy đóng tàu chiến và tàu ngầm cho Bộ Quốc phòng Nga vừa đột ngột qua đời ở tuổi 66. Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt nhân vật quyền lực ở Nga qua đời một cách đột ngột và bí ẩn trong những tháng gần đây.

Cụ thể, The Daily Beast đưa tin, ông Alexander Buzakov từng được khen ngợi vì đã giám sát một số “đơn đặt hàng phức tạp” nhất của Nhà máy đóng tàu Admiralty trong thông cáo về cái chết của ông hôm thứ Bảy 24/12 từ Tập đoàn Tóng tàu Thống nhất của Nga.

"Tập đoàn Tóng tàu Thống nhất, Nhà máy đóng tàu Admiralty và toàn bộ ngành đóng tàu quốc gia đã chịu một mất mát không thể bù đắp được khi ông Alexander Sergeevich Buzakov, Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu Admiralty qua đời ở tuổi 66”, thông cáo viết.

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin rằng Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất cho biết, việc ông Buzakov qua đời đột ngột là một việc vô cùng bi thảm. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến việc ông Buzakov qua đời không được nhắc đến.

Tập đoàn lưu ý rằng, “thành tựu chính” của ông Buzakov kể từ khi nắm quyền lãnh đạo một trong những nhà máy đóng tàu lâu đời nhất và lớn nhất của Nga vào năm 2011 là “duy trì và củng cố vị trí của Admiralty trên thị trường tàu ngầm phi hạt nhân, tàu nổi và thiết bị biển sâu hiện đại”.

Năm 2019, ông Buzakov phát biểu trên hãng tin Interfax rằng, Nhà máy đóng tàu Admiralty rất háo hức bắt đầu sản xuất tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel có khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr - loại tên lửa mà Moscow sử dụng ở Ukraine trong suốt nhiều tháng.

Vì những đóng góp lớn của mình, ông Buzakov thường xuyên được chính phủ Nga khen thưởng những phần thưởng cao quý nhất.

Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov cũng đã ca ngợi ông Buzakov là một nhân vật quan trọng đối với lĩnh vực quốc phòng của nước Nga.

“Trách nhiệm cá nhân của ông ấy rất lớn trong việc thực hiện các mệnh lệnh quan trọng nhất của chính phủ, chủ yếu là các mệnh lệnh quốc phòng. Thực tế, việc đất nước chúng ta chuẩn bị để đối đầu với phương Tây có sự đóng góp quan trọng của ông ấy. Nga hiện có một hạm đội quân sự và dân sự hùng mạnh”, ông Beglov nhấn mạnh.

https://danviet.vn/tong-giam-doc-nha-may-san-xuat-tau-chien-va-tau-ngam-nga-dot-ngot-qua-doi-2022122518532543.htm

 


  Các Tin khác
  + Sợ hãi trước chiến tranh, chàng trai Nga trẻ tuổi bỏ trốn nhưng không có kết thúc hạnh phúc (04/11/2025)
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 76308941

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July