Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nữ lính thủy đánh bộ Ukraine chiến đấu giữa tiền tuyến Donbass ác liệt Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nữ lính thủy đánh bộ Ukraine chiến đấu giữa tiền tuyến Donbass ác liệt , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo Kyiv Post)
Yara - một nữ lính thủy đánh bộ Ukraine vừa chia sẻ với Kyiv Post về các trận chiến ác liệt gần "pháo đài" Mariupol, những cuộc giao tranh đẫm máu giữa các chiến hào gần thành phố quan trọng Bakhmut cũng như những nơi khác ở mặt trận Donbass mà cô đã và đang trải qua.
Nữ lính thủy đánh bộ Ukraine chiến đấu giữa tiền tuyến Donbass ác liệt - Ảnh 1.

Nữ lính thủy đánh bộ Yara đã chia sẻ với Kyiv Post về các trận chiến ác liệt mà cô đã và đang trải qua. Ảnh Kyiv Post

Trong cuộc phỏng vấn với Kyiv Post, Yara - người có con gái 8 tuổi - cho biết, cô đã phục vụ trong tiểu đoàn trinh sát của lực lượng lính thủy đánh bộ Ukraine trong gần ba năm. Hiện cô đang tham chiến ở khu vực tiền tuyến Lyman, thuộc vùng Donetsk - một trong những mặt trận khốc liệt nhất ở Ukraine hiện nay.

"Tôi đang tham gia vào công việc trinh sát. Nhiệm vụ của tôi còn bao gồm sơ tán binh lính bị thương khỏi chiến trường. Tôi cũng có thể điều khiển máy bay không người lái và điều chỉnh đường bay của nó theo mệnh lệnh của chỉ huy. Tiểu đoàn của chúng tôi cũng tham gia giải phóng một trong những khu định cư ở vùng Lugansk", Yara chia sẻ và nói thêm rằng, hiện cô đang trực chiến trên biên giới của vùng Donetsk và Lugansk, nơi có sông Siversky Donets.

Yara cho biết, cô gia nhập lực lượng lính thủy đánh bộ Ukraine từ tháng 5/2020. Trước đó, cô là nhân viên y tế trong tiểu đoàn tình nguyện Hospitallers.

Khi được hỏi điều gì đang xảy ra ở tiền tuyến, quân Nga có giành được những bước tiến đáng kể nào không, Yara nói rằng, hiện đang có sự chuyển động tích cực từ cả hai phía Ukraine lẫn Nga. 

"Có một cuộc tấn công tích cực từ phía chúng tôi, chúng tôi đang tiến tới các khu định cư Kreminna, Rubizhne và Svatovo, tất cả đều thuộc vùng Lugansk. Trong khi đó, người Nga đang cố gắng thu hẹp hành lang gần sông bởi vì một khi chiếm được những ngôi làng mà chúng tôi đang kiểm soát, họ sẽ có thể bao vây Lyman. Hiện đang có những hành động tấn công tích cực từ cả hai phía", Yara cho hay.

Chia sẻ về thương vong hoặc tổn thất dân sự trong đơn vị của mình giữa cuộc xung đột, Yara thừa nhận, tổn thất là điều không thể tránh khỏi. Đơn vị của cô không có sự luân chuyển và đã chiến đấu trên nhiều mặt trận. 

"Chúng tôi chịu tổn thất nặng nề nhất khi bắt đầu cuộc chiến vào tháng 3, và chúng tôi gặp ít tổn thất nhất vào mùa hè", Yara nói và cho biết thêm rằng, bước vào mùa thu thật, đơn vị của cô gặp nhiều khó khăn trên mặt trận Donbass. Họ đã chịu thiệt hại đáng kể. Một tổ trinh sát sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ, trên đường trở về đơn vị đã bị đạn cối bắn trúng. Có người chết và bị thương.

Kể về những trận chiến ác liệt đã tham gia, Yara cho biết, đầu tháng 3, đơn vị của cô được triển khai đến tăng cường cho Mariupol - nơi khi đó đang bị quân đội Nga bao vây.

"Nhiệm vụ của chúng tôi trước tiên là tiến vào Mariupol và hỗ trợ các đơn vị lính thủy đánh bộ khác. Nhưng khi chúng tôi đến đó, quân Nga đã bao vây thành phố. Chúng tôi đã chạm trán với lính Nga ở các ngôi làng phía bắc Mariupol", Yara chia sẻ.

Theo nữ lính thủy đánh bộ Ukraine, tình huống nguy hiểm nhất diễn ra ở một trong những ngôi làng đó. Đơn vị của cô phải tổ chức phòng thủ khi bị pháo binh và xe tăng Nga bắn phá liên tục. Trong đợt tấn công thứ ba, lính Nga đã tiến thẳng đến vị trí của Yara. 

"Chỉ trong năm phút chiến đấu, chúng tôi có một người chết và ba người bị thương. Chúng tôi bị tấn công rất nhanh với lực lượng lớn hơn và lúc đó chúng tôi không có pháo binh yểm trợ. Chúng tôi bắn trả và sử dụng gần hết đạn dược. Cuối cùng chúng tôi phải rút mà không thể mang theo thi thể của đồng đội, đó là điều khó khăn nhất đối với tôi", Yara kể lại

https://danviet.vn/nu-linh-thuy-danh-bo-ukraine-chien-dau-giua-tien-tuyen-donbass-ac-liet-20221220060809156.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 74671475

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July