Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đan Mạch có chính phủ mới Đan Mạch có chính phủ mới , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ tư, ngày 14/12/2022 
Đan Mạch sẽ có một chính phủ mới sau các cuộc đàm phán kéo dài hơn một tháng để thành lập nên liên minh chính trị hiếm thấy ở nước này.
Đan Mạch có chính phủ mới - Ảnh 1.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. Ảnh: Reuters.

"Một chính phủ mới sẽ được giới thiệu vào ngày 15/12", Thủ tướng Mette Frederiksen phát biểu trước báo giới hôm 13/12. Trước đó, đảng Dân chủ Xã hội của bà đã giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, AFP đưa tin.


Bà cho biết chính phủ này sẽ "được tạo thành từ đảng Dân chủ Xã hội, đảng Tự do và đảng Ôn hòa", sau khi thông báo cho Nữ hoàng Margrethe về liên minh này. Reuters nhận định đây là một liên minh chính trị hiếm thấy ở nước này.

Nữ hoàng từng giao nhiệm vụ cho bà cố gắng thành lập chính phủ vào tháng 11, sau khi gặp riêng các nhà lãnh đạo của 11 đảng khác của Đan Mạch tại Quốc hội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Frederiksen khẳng định chính phủ mới sẽ có "rất nhiều thỏa hiệp, nhưng trên hết là rất nhiều tham vọng".

Đảng Dân chủ Xã hội cho đến nay là đảng lớn nhất với 50 ghế trong tổng số 179 ghế trong Quốc hội Đan Mạch. Ba đảng trong liên minh sẽ có tổng cộng 89 ghế tại Quốc hội.

Đảng Ôn hòa, do cựu Thủ tướng Lars Lokke Rasmussen thành lập, đã giành được hơn 9% số phiếu bầu. Ông Rasmussen khẳng định ông muốn trở thành "cầu nối" giữa cánh tả và cánh hữu

Bà Frederiksen, 45 tuổi, sẽ bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là thủ tướng của quốc gia Bắc Âu này sau khi chính phủ mới được chính thức công bố vào ngày 15/12.

Kể từ khi đảng Dân chủ Xã hội của bà giành được hơn 1/4 số phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử ngày 1/11, trở thành đảng lớn nhất trong Quốc hội, bà Frederiksen đã ngừng đàm phán với các đồng minh cánh tả truyền thống.

Thay vào đó, liên minh mới này được thành lập sau các cuộc đàm phán kéo dài kỷ lục hơn một tháng. Họ đã đàm phán với các đảng đối lập để thành lập một chính phủ vượt qua sự chia rẽ truyền thống giữa cánh tả và cánh hữu lần đầu tiên sau hơn bốn thập kỷ.

https://danviet.vn/dan-mach-co-chinh-phu-moi-20221214094945078.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 74671510

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July