Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Xe bọc thép VAB của Pháp xuất hiện trong cuộc xung đột Nga - Ukraine Xe bọc thép VAB của Pháp xuất hiện trong cuộc xung đột Nga - Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
VAB là một trong những khí tài hiện đại mà các quốc gia phương Tây tăng cường cho Kiev nhằm đối phó với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.
Xe bọc thép VAB của Pháp xuất hiện trong cuộc xung đột Nga - Ukraine
 Xe bọc thép VAB do pháp sản xuất. Ảnh: Military

Trang tin theo dõi tình hình quân sự ở Ukraine - Walter Report mới đây đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh các binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Ukraine vận hành xe bọc thép VAB tại mặt trận Kherson.

Được biết, dòng xe bọc thép chở quân này do Pháp cung cấp cho Ukraine vào đầu tháng 7 vừa qua.

VAB (Véhicule de l’Avant Blindé) là xe bọc thép chở quân của Pháp do công ty Panhard và tập đoàn Saviem/Renault phát triển với cấu hình 4 × 4 bánh và 6 × 6 bánh trong giai đoạn từ năm 1972 đến năm 1973.

Xe được thiết kế bao gồm khoang điều khiển ở phía trước, bên trái được trang bị ghế ngồi cho lái xe và bên phải cho chỉ huy; ở giữa là khoang động cơ và sau cùng là khoang chở binh sĩ. VAB có thể chở theo tổ lái 2 người cùng 10 binh sĩ được trang bị vũ khí đầy đủ.

Khoang sau cùng để chở binh lính của VAB. Ảnh: mil.in.ua

Thiết giáp VAB có chiều dài 5,98m; chiều rộng 2,49m; chiều cao 2,06m và trọng lượng của xe khoảng 13 tấn. Xe được thiết kế với nhiệm vụ chính là vận chuyển nhân sự và thiết bị trong các khu vực tác chiến. Ngoài ra, một số biến thể của VAB được thiết kế để phục vụ cơ giới hóa bộ binh, bệ phóng cho tên lửa chống tăng, súng cối tự hành,...

Xe bọc thép VAB có thể di chuyển trên mọi địa hình. Ảnh: focus

Phiên bản Pháp cung cấp cho Ukraine là 4 x 4 bánh. Việc sử dụng động cơ di‌esel tăng áp 6 xi-lanh làm mát bằng nước Renault MIDS 06-20-45 với công suất 220 mã lực cho phép nó di chuyển trên đường bộ với tốc độ tối đa lên đến 92 km/h với tầm hoạt động 1.000 km. Ngoài ra, nó cũng có thể di chuyển trong nước với vận tốc 7 km/h, theo Military.

Súng máy M2 Browning được trang bị trên xe bọc thép VAB. Ảnh: mil.in.ua

Xe được trang bị giáp gốm tổng hợp MEXAS giúp bảo vệ binh sĩ khỏi hỏa lực của các loại vũ khí vừa và nhỏ, nó có khả năng chống các loại đạn 12,7mm cho tới đạn xuyên giáp động năng 30mm

Loại thiết giáp này có thể được trang bị các hệ thống vũ khí khác nhau như súng máy AA-52 7,62 mm; súng máy M2 Browning 12,7 mm.

Nguồn Tin:  baomoi
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3590937

  Các Tin khác
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 74677023

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July