Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Lần đầu tiên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức sự kiện văn hóa hè cho trẻ em Lần đầu tiên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức sự kiện văn hóa hè cho trẻ em , Người xứ Nghệ Kiev
 
(NSHN) - Ngày 15-5, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám giới thiệu các hoạt động, văn hóa dành cho thiếu nhi với tên gọi "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ", diễn ra trong 3 tháng hè. Chương trình nhằm mục đích tạo sân chơi, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống và hoàn thiện nhân cách, kĩ năng sống.

Ban tổ chức cho biết, khác biệt lớn nhất của các sự kiện trong chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. Ở tất cả các hoạt động, “du khách nhí” sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm.

Theo đó, trong suốt mùa hè, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu-Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn, trải nghiệm nghề thủ công, talk show, chợ phiên…

Các chủ đề chính trong chuỗi chương trình gồm: Trại hè sáng tác tranh, làm giấy dó, làm diều và thả diều, thi nấu ăn, làm gốm và nhiều hoạt động giải trí khác…

Trong “Chương trình trại hè sáng tác tranh”, từ 9h-11h chủ nhật mỗi tuần, những nghệ sĩ của nhóm 60+ đồng hành cùng các bé lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng khám phá loại tranh màu nước. Sau khi hoàn thiện tranh, sản phẩm của các em được tham gia cuộc đấu giá “Tôi cho đi để nhận lại”.

Số tiền đấu giá sẽ được đưa vào Quỹ Thái học để hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học. Hoạt động thả đèn chữ tối thứ sáu hàng tuần cũng đóng góp kinh phí để duy trì hoạt động của Quỹ này.

Chương trình “Sĩ tử nhập môn” còn cho học sinh trải nghiệm cùng nghệ nhân trong hoạt động làm giấy dó với các công đoạn như seo giấy, bóc giấy, phơi giấy. Các em còn được tham gia cuộc thi “Giấy dó của sĩ tử ngày nay”, viết và vẽ những ước muốn của mình trên giấy dó tự làm. Ngoài ra, trò chơi thi học chữ “Lều chõng” cũng là một trong những hoạt động giúp thiếu nhi hiểu hơn về việc học hành, thi cử xưa.

Tại Văn Miếu dịp hè này, nhiều CLB diều trên cả nước và Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam sẽ giới thiệu đồng thời hướng dẫn cách làm diều cho thiếu nhi và du khách. Người tham dự không chỉ được trải nghiệm cách làm diều, dán diều và vẽ diều mà còn có thể mang sản phẩm diều tự làm để dự thi.

Sản phẩm thắng giải sẽ có bằng xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam và được gửi đi trưng bày, tham gia các cuộc thi diều quốc tế. Hoạt động này được xem là điểm nhấn thú vị trong chuỗi hoạt động hè 2018 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: “Chuỗi sự kiện hè tại Văn Miếu là hoạt động thiết thực với cả trẻ em và người lớn, không chỉ là sân chơi cho cư dân Thủ đô, du khách, mà còn giúp trẻ em thêm hiểu và yêu quý những giá trị văn hóa thông qua các sản phẩm, trò chơi dân gian. Chúng tôi hy vọng, những hoạt động này sẽ giúp Văn Miếu - Quốc Tử Giám là điểm đến thường xuyên cho cư dân thủ đô, du khách trong nước và quốc tế vào dịp cuối tuần”.

Thời gian hoạt động của chương trình “Sĩ tử nhí” diễn ra từ 8h30 đến 20h trong các ngày từ 1-6 đến 20-8.
 

Hoàng Lân

Nguồn nhipsonghanoi.vn

http://nhipsonghanoi.vn/tin-tuc/vui-an-choi/819510/lan-dau-tien-van-mieu---quoc-tu-giam-to-chuc-su-kien-van-hoa-he-cho-tre-em



  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73371679

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July