Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Cà phê "nhuộm" pin, thuốc ung thư trộn than tre: Người Việt đang tự giết mình Cà phê "nhuộm" pin, thuốc ung thư trộn than tre: Người Việt đang tự giết mình , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hành vi sử dụng pin Con Ó để nhuộm màu cho cà phê đang được cơ quan có thẩm quyền xác minh nhưng rõ ràng, bản thân những viên pin đã chất cực độc, nguy hiểm con người nếu bị nhiễm.

 


Đắk Nông vừa phát hiện một cơ sở nghi nhuộm cà phê bằng pin.

Đắk Nông vừa phát hiện một cơ sở nghi nhuộm cà phê bằng pin.

Ngay khi công an tỉnh Đắk Nông cùng đoàn liên ngành kiểm tra cơ sở chế biến càphê bột của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) và phát hiện trong xưởng của bà Loan có hàng chục tấn càphê bẩn. Theo đó, chủ cơ sở mua pin thải về đập dẹp, dùng bột màu đen trong lõi pin hòa với nước rồi đem nhuộm với càphê.


Cà phê nghi nhuộm bằng pin nếu con người chẳng may sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dà

Cà phê nghi nhuộm bằng pin nếu con người chẳng may sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dà

Nói về mức độ nguy hiểm khi con người chẳng may sử dụng thực phẩm có chứa một số chất trong pin, Ths. Bs Nguyễn Văn Tiến- Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng-Viện Dinh dưỡng Quốc gia- phân tích: Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm và Asen hay còn gọi là thạch tín… Những chất này đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người nếu con người chẳng may nhiễm phải.

“Tình trạng ngộ độc mạn tính thường gặp và nguy hiểm hơn do nhiều lần ăn uống phải thức ăn, đồ uống có hàm lượng các nguyên tố kim loại nặng, chúng nhiễm và tích lũy dần rồi gây hại cho cơ thể” – ông Tiến nói.

Vụ thực phẩm chức năng chữa ung thư Vinaca ở Hải Phòng được làm bằng than tre chưa kịp lắng xuống thì dư luận lại hoang mang trước thông tin càphê nghi được nhuộm pin. Qua các sự việc trên cho thấy, hành vi vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm đã và đang diễn ra trên cả nước với tính chất nghiêm trọng, chưa có chiều hướng thuyên giảm.


Thuốc ung thư Vinaca CO3.2 là giả, được làm từ bột than tre

Thuốc ung thư Vinaca CO3.2 là giả, được làm từ bột than tre

Hiện chế tài xử lý một số vụ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa mang tính chất răn đe. Điều này thể hiện rõ qua việc sản phẩm thuốc Vinaca chữa ung thư làm bằng than tre bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhưng chủ cơ sở chỉ bị xử phạt hành chính 44 triệu đồng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn về việc thực hiện Kết luận của Ban Bí thư về ATTP. Từ chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 178/2013/NĐ-CP năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Một trong những sửa đổi, bổ sung đáng chú ý của nghị định này cơ quan thẩm quyền sẽ tăng mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm để bảo đảm có tính răn đe, tiến tới đẩy lùi thực trạng thực phẩm bẩn.

Việc điều chỉnh mức phạt đối với hành vi chế biến thực phẩm bẩn được đa phần người dân ủng hộ nhưng chưa đủ. Để tiến tới chấm dứt những câu chuyện tương tự như nhuộm càphê bằng pin, thuốc ung thư làm từ than tre..., cần có thềm sự vào cuộc cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của nhiều bộ ngành.

Theo Hữu Long

Báo Lao động

http://dantri.com.vn/su-kien/ca-phe-nhuom-pin-thuoc-ung-thu-tron-than-tre-nguoi-viet-dang-tu-giet-minh-20180418181033347.htm

 


  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66923039

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July