Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Hơn 50 giờ sống trong sợ hãi của nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung Hơn 50 giờ sống trong sợ hãi của nữ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hơn 2 ngày sau khi bị chồng của bệnh nhân hành hung và chửi bới, nữ bác sĩ Hoàng Thị Huế - khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn vẫn chưa hết… run.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn (Ảnh: PV/Vietnam+). 
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn (Ảnh: PV/Vietnam+).
 

Tâm sự với PV báo, BS. Huế cho biết, có lẽ câu chuyện này sẽ đi theo chị trong suốt quãng đời hành nghề y sau này.

Theo lời kể của BS. Huế, thời điểm bệnh nhân được chồng đưa tới bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn vào khoảng 14h ngày 31/3. Khi đó BS. Huế là người tiếp nhận bệnh nhân.

Qua khai thác tiền sử từ bệnh nhân và người nhà, BS. Huế được biết, bệnh nhân ở nhà đau đầu, nôn sau đó mới vào viện. Trước khi vào điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, bệnh nhân cũng đã nằm điều trị tại trung tâm Y tế TP.Bắc Kạn.

Thời điểm bệnh nhân được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh là vào ngày thứ Bảy, bác sĩ Trịnh Đình Cương – Trưởng khoa Nội tổng hợp làm trưởng kíp trực hôm đó.

“Khi bệnh nhân được đưa vào viện với biểu hiện đau đầu, nôn, chúng tôi cũng làm các thủ tục xét nghiệm, siêu âm cho bệnh nhân. Bệnh nhân bị viêm xoang hàm hai bên. Sau đó, tôi làm bệnh án, ra y lệnh để điều dưỡng cho thuốc”, BS. Huế cho biết.

Đồng thời, BS. Huế , chồng bệnh nhân cũng hỏi bệnh tình của vợ và được các bác sĩ giải thích rất rõ.

Một lúc sau, bệnh nhân có biểu hiện tê tay. Khi đo huyết áp, các bác sĩ thấy huyết áp bệnh nhân bình thường, bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện được nhưng người chồng vẫn to tiếng và chửi bác sĩ.

 

“Lúc đó anh ấy cũng đi ra đi vào, tôi đi đâu là anh ấy đi theo và to tiếng với tôi. Khi tôi và điều dưỡng Hà Thị Hảo vừa cầm máy đo huyết áp vừa đi, chồng bệnh nhân đi sau và đánh chị Hảo trước, rồi quay sang đánh tôi. Do chúng tôi đang đi vội nên anh ấy đánh trượt. Tuy nhiên, sau đó, anh ấy giật tóc tôi”, BS. Huế nhớ lại.

Theo lời kể của BS. Huế, sau khi bị đánh, BS. Huế và điều dưỡng Hảo không nói gì với đối tượng đã hành hung và mắng chửi mình, rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có mặt tại đó cũng không ai nói gì.

Bản thân BS. Huế vẫn cầm máy đo huyết áp và ống nghe tới phòng các bệnh nhân khác để thăm khám và xử trí cho người bệnh, không có bất cứ cãi vã hay gây gổ gì. Thậm chí, một người nhà bệnh nhân cũng câu chuyện với BS. Huế và bảo rằng, lúc ấy họ cũng rất lo cho nữ bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện nhưng bản thân họ không biết làm thế nào trước thái độ hung hăng của người đàn ông đang lăng mạ, chửi bới bác sĩ.

“Mặc dù người chồng có hành động khiếm nhã với bác sĩ của bệnh viện nhưng chúng tôi vẫn xử trí và thực hiện chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Cả tôi và điều dưỡng Hảo đều là những người mới vào nghề, chưa bao giờ va chạm với những tình huống như thế nên thực sự chúng tôi bị hoảng và cuống. Tôi không hề nghĩ, người nhà bệnh nhân sẽ xử sự như thế với mình.

Công an cũng tới làm việc với chúng tôi. Giờ tôi chỉ mong sao sự việc được làm sáng tỏ, người đã hành hung và chửi mắng chúng tôi sẽ xin lỗi và qua đó rút kinh nghiệm trong cách ứng xử của mình. Bản thân tôi không muốn đẩy sự việc đi quá xa. Tôi cũng sẽ giải quyết theo sự chỉ đạo của ban lãnh đạo bệnh viện”, BS. Huế thêm.

Được biết, hiện tại, BS. Huế và điều dưỡng Hảo vẫn đi làm bình thường. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cũng đã cho xác minh sự việc, trích xuất camera ghi lại hình ảnh, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng.

 

đăng bởi: n.g.u.o.i.d.u.a.t.i.n...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2119527#ixzz5BYNcGJOX 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73365641

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July