Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 06/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc năm học 2017 - 2018 Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc năm học 2017 - 2018 , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Chiều 10/3, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018, khu vực phía Bắc đã chính thức được khai mạc tại thành phố Vinh.
 

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Phúc Hợp - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành và gần 800 giáo viên học sinh của 34 đoàn đến từ các tỉnh,  các trường đại học phía Bắc cùng tham dự.

Các đại biểu Trung ương và địa phương tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc chào mừng cuộc thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông bày tỏ niềm vui mừng khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng chọn đăng cai tổ chức cuộc thi lần này. Đồng chí cũng khẳng định: Đây vừa là vinh dự, trách nhiệm và cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo nói chung, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật học sinh trung học nói riêng. Từ đó, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực người học đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu chào mừng cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc cho ra đời hàng chục ngàn dự án cấp trường; hàng ngàn dự án cấp tỉnh; hàng trăm dự án cấp quốc gia.

Thành tích đó cũng đã khẳng định học sinh Việt Nam có tiềm năng nghiên cứu khoa học tốt và tiềm năng đó sẽ phát triển hơn nữa nếu được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng hy vọng rằng, thông qua hoạt động này sẽ có tư duy mới về phương thức dạy và học trong nhà trường; mở rộng về không gian, thời gian và hình thức hoạt động dạy học; thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường. Đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học và các cá nhân tham gia vào hoạt động giáo dục của trường phổ thông.

Bộ trưởng cũng mong muốn, các trường đại học, các tổ chức khoa học, công nghệ cần xem kết quả cuộc thi là nguồn tài nguyên tốt để lựa chọn, sử dụng, bao gồm tài nguyên con người (là học sinh để tuyển sinh), các ý tưởng khoa học (để tiếp tục đầu tư, nghiên cứu), các sản phẩm công nghệ (để tiếp tục hoàn thiện, phát triển thành sản phẩm thương mại)…

Bộ trưởng Bộ GD và ĐT cùng các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi của các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà.
Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đoàn tham dự. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng chính là cơ hội tốt cho việc kết nối giữa giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và doanh nghiệp… tạo môi trường phát triển tốt cho giáo dục và đào tạo.

Phần giới thiệu của đội chủ nhà Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà.


Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên, học sinh các trường phổ thông trên khắp cả nước tham gia với 488 dự án ở 22 lĩnh vực, 882 học sinh tham dự, tăng 30 dự án so với năm học trước.

Riêng tại khu vực phía Bắc, cuộc thi có 34 đoàn tham gia với 249 dự án của 475 học sinh (THPT có 198 dự án với 375 học sinh, THCS có 51 dự án của 100 học sinh). Trong khuôn khổ Cuộc thi sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong trường trung học” và các hoạt động giao lưu bổ ích và lý thú.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10 – 13/3. Lễ bế mạc, trao giải và phát động cuộc thi sẽ được tổ chức vào sáng 13/3 tại Nhà văn hóa Lao động – Thành phố Vinh.

 

  Các Tin khác
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73418883

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July