Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 06/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Độc đáo bưởi “khổng lồ” 10kg, giá bạc triệu một quả ở Hà Nội Độc đáo bưởi “khổng lồ” 10kg, giá bạc triệu một quả ở Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Ba ngày 13/02/2018

Có cân nặng gấp 3 - 4 lần so với bưởi thường, loại bưởi Kỳ Đà (Tuyên Quang) đang được bày bán khá nhiều ở đường phố Hà Nội với giá từ 400.000 – 600.000 đồng/quả. 

Bưởi Kỳ Đà được bày bán nhiều ở đường Lạc Long Quân Hà Nội

Bưởi Kỳ Đà hay còn gọi là bưởi “khổng lồ” có nguồn gốc từ Tuyên Quang và Hòa Bình. So với các giống bưởi khác, loại bưởi này nổi bật bởi hình dáng “ngoại cỡ”, trung bình mỗi quả nặng từ 6kg – 10kg, vỏ bóng vàng ruộm, nẩy lộc xanh non đẹp mắt.

Theo chị Hùng Ơn, chủ cửa hàng bán hoa quả ở đường Lạc Long Quân, Hà Nội cho biết, năm nay chị nhập khoảng 500 quả bưởi Kỳ Đà. Từ ngày 23 tháng Chạp đến nay cửa hàng chị đã bán được một nửa, dự tính đến trước Tết Nguyên đán sẽ tiêu thụ hết hàng. Chị Hùng Ơn cho biết, loại bưởi Kỳ Đà có kích thước lớn gấp 3 – 4 lần so với giống bưởi bình thường vì thế số lượng quả trên một cây cũng rất hạn chế.

Khi cây ra hoa, đậu quả được vài tháng người dân phải lấy gậy trống đỡ và bọc quả trong túi bóng để tránh bị gãy cành. Bưởi Kỳ Đà chủ yếu có giá trị bày bàn thờ chứ ăn không ngon thậm chí có vị nhạt và đắng. Một quả bưởi Kỳ Đà được bày bán ở Hà Nội có giá từ 400.000 - 500.000 đồng, những quả bưởi to, mã đẹp có thể được trả giá lên tới tiền triệu.
 
Loại bưởi "ngoại cỡ" này có nguồn gốc từ Na Hang (Tuyên Quang) và một số huyện ở Hòa Bình.

“Loại bưởi này được trồng nhiều ở Na Hang, Tuyên Quang. Trước đây, bà con chủ yếu bán trong tỉnh, vài năm nay mới được chuyển xuống Hà Nội. Do giá cả đắt, nên loại bưởi này cũng kén khách mua hàng”, chị Hùng Ơn cho hay.

Trong khi đó, chị Hằng, chủ cửa hàng bán bưởi Kỳ Đà ở đường Âu Cơ (Hà Nội) cho hay, năm nay là năm thứ 3 chị nhập bán loại bưởi “khổng lồ”. Sát Tết nên sức tiêu thụ cũng tăng mạnh hơn so với thời gian trước. Trung bình mỗi ngày, cửa hàng chị Hằng bán được từ 10 - 30 quả bưởi.

“Bưởi Kỳ Đà ăn không ngon nhưng bù lại có mẫu mã đẹp, mùi lại thơm, cuống xanh non đầy lộc nên rất đẹp mắt. Chính vì thế, tuy có giá không rẻ nhưng loại bưởi này vẫn được nhiều khách tìm mua”, chị Hằng nói.

Cũng theo chủ cửa hàng này, dù ăn không ngon nhưng bù lại loại bưởi này có kích thước lớn nên rất thích hợp để trưng bày trên bàn thờ. Vào dịp Tết, nhiều người còn đặt mua với số lượng lên tới vài chục quả về làm quà biếu Tết. Đến thời điểm này những quả to từ 9-10kg đa phần đã bán hết, hiện tại chỉ còn loại từ 5 - 8kg.

Theo Dân trí

Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Kinh-te/892490/doc-dao-buoi-khong-lo-10kg-gia-bac-trieu-mot-qua-o-ha-noi



  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 66918010

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July