Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Chắt ngoại say sưa gói bánh chưng dâng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa Chắt ngoại say sưa gói bánh chưng dâng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa , Người xứ Nghệ Kiev
 
Những ngày cận Tết, các con, cháu, chắt của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại từ Hà Nội về quê, cùng Bộ đội Biên phòng gói bánh chưng, sửa soạn bàn thờ cúng Người tại Vũng Chùa, Đảo Yến (Quảng Bình).
 

Sáng nay (25 Tết), hai con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là bà Võ Hòa Bình, Võ Hạnh Phúc và cháu chắt đã có mặt ở Vũng Chùa sửa soạn bàn thờ tại khu mộ Đại tướng.

Bà Võ Hòa Bình bên cây mai trắng và đào Nhật Tân đưa từ Hà Nội vào trang hoàng trên khu mộ.

Ngoài những nguyên liệu để gói bánh như gạo nếp, đỗ xanh, lá dong, lạt,… con cháu Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn mang vào một cây đào Nhật Tân, một cây mai trắng (nhất chi mai) và một chậu địa lan đặt lên mộ.

Bà Võ Hạnh Phúc, con gái Đại tướng cho biết: “Hàng năm, cứ đến 26 hoặc 27 Tết là gia đình lại tổ chức gói bánh chưng. Từ khi ông mất và về an nghỉ ở đây gia đình vẫn giữ truyền thống ấy. Năm nay gia đình chuẩn bị 1,1 tạ nếp cái hoa vàng, 45kg đậu xanh, khuôn, lá dong, lạt mang từ Hà Nội vào và 30kg thịt lợn nhờ người ở đây chuẩn bị để cùng lực lượng bộ đội Biên phòng gói bánh”.

Hôm nay, gia đình dự kiến gói hơn 200 chiếc bánh chưng.

Sáng mai (26 Tết), một trong những chiếc bánh chưng này sẽ được chọn để đặt lên mộ Đại tướng. Phần còn lại gia đình tặng các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây và Đoàn thanh niên huyện Quảng Trạch.

Ngoài lực lượng Bộ đội biên phòng, năm nào Huyện Đoàn Quảng Trạch cũng cử đoàn viên thanh niên đến giúp gia đình Đại tướng. Ngoài việc gói bánh chưng, các bạn trẻ còn dọn vệ sinh quanh khu mộ Người.

Hình ảnh VietNamNet ghi lại sáng nay:

Huyện Đoàn Quảng Trạch cùng gia đình chuẩn bị gói bánh.
Bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng đang gói bánh chưng dâng cha.
Chị Ngọc Anh (cháu ngoại Đại tướng) và con trai là cháu Thiện Quang (bìa phải) đang gói bánh.
Lực lượng bộ đội Biên phòng tham gia gói bánh cùng gia đình.
Cháu Bùi Việt Thiện Minh, chắt ngoại của Đại tướng đang chăm chú theo dõi người nhà gói bánh.
Tối nay sẽ nổi lửa luộc bánh, sáng mai gia đình dâng bánh lên mộ trước khi về Hà Nội đón Tết.
Mai đào nở rộ trên khu mộ Đại tướng.
 

vietnamnet.vn

Nguồn baonghean.vn

http://baonghean.vn/chat-ngoai-say-sua-goi-banh-chung-dang-dai-tuong-vo-nguyen-giap-o-vung-chua-181522.html


  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 73360017

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July