Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 04/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Quảng Nam: Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang Quảng Nam: Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Chỉ mới đưa vào hoạt động đúng 2 tháng nhưng tuyến đường và cầu nối xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên) và xã Cẩm Kim (TP Hội An) đã bị sạt lở nghiêm trọng sau đợt lũ lớn kéo dài khiến người dân lo lắng về chất lượng công trình này.

Tháng 10/2016, Sở GTVT Quảng Nam khởi công dự án nâng cấp, sửa chữa cầu Duy Phước - Cẩm Kim (bắc qua nhánh sông Câu Lâu) với kinh phí khoảng 17 tỷ đồng do Công ty CP xây dựng giao thông Quảng Nam thi công.

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 1.

 

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 2.

Các tảng bê tông bị lũ cuốn trôi

 

Dự án gồm hạng mục cầu và hai đường dẫn lên cầu với chiều dài khoảng 1km. Trong đó cầu dài 200m, đường dẫn phía Tây (thuộc địa bàn xã Duy Phước) 300m, còn lại đường dẫn cầu phía Đông (xã Cẩm Kim) hơn 500m.

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 3.

Đường dẫn lên cầu xuất hiện tình trạng sạt lở

 

Chỉ sau 2 tháng đưa vào sử dụng, khu vực mố cầu phía xã Cẩm Kim đã bị nước lũ gây sạt lở hoàn toàn, các mảng bê tông nặng hàng tấn nằm ngổn ngang bên đường tạm, cạnh đó là hàng chục hố sâu ngập nước bị xói lở do lũ quét qua.

Để đảm bảo an toàn cho hàng ngàn hộ dân có lối đi lên cầu, đơn vị thi công đã tiến hành cho đổ đất đá lên con đường cũ để người dân đi tạm. Để tránh gây tai nạn, đơn vị thi công cũng tiến hành đóng cọc, giăng dây và cắm biển báo tại các điểm đang bị sạt lở để người dân an tâm đi lại.

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 4.

Mố cầu phía xã Cẩm Kim bị sạt lở nghiêm trọng

 

Do được đắp tạm bằng đá đá nên bụi bặm bay mù mịt mỗi khi có đông người dân qua lại cầu. Còn khi mưa xuống thì con đường này bị lầy lội, dân đi lại rất khó khăn. Ông Trần Hùng (người dân xã Duy Phước) lo lắng khi đi qua tuyến đường và cầu này: “Mỗi ngày đi qua cầu này, tôi rất lo lắng. Mong nhà nước sớm sửa lại cho bà con chúng tôi đi cho an toàn”.

 

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 5.

Hai tấm sắt được lắp để nối đường dẫn với nhịp cầu nhìn rất sơ sài và nguy hiểm

 

Theo lãnh đạo xã Duy Phước, hiện người dân 8 thôn trong xã hàng ngày phải qua lại trên tuyến đường này nhưng rất lo lắng. Để qua cầu, người dân phải đi qua 2 tấm thép được đơn vị thi công đặt tạm sau khi đổ đất để nối đường dẫn với nhịp cầu nhìn rất sơ sài và nguy hiểm.

Còn theo lãnh đạo xã Cẩm Kim, hiện có hơn 1.000 người dân sinh sống tại 5 thôn của xã có nhu cầu qua lại cây cầu để lên huyện Duy Xuyên cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do bị nước lũ gây sạt lở và bồi lấp.

Cầu đường chục tỷ vừa khánh thành, chỉ một cơn lũ đã tan hoang - Ảnh 6.

Biển báo hạn chế tải trọng được lắp đặt do mố cầu đang bị sạt lở

 

Đại diện đơn vị thi công là Công ty CP xây dựng giao thông Quảng Nam cho hay, việc sạt lở mố cầu và đường dẫn phía Cẩm Kim như người dân phản ánh vừa qua không phải do thiết kế mà là do nước lũ. Sau lũ, công ty cũng đã thực hiện việc đổ đất đá lên các điểm sạt lở để người dân đi lại tạm thời trong thời gian chờ sửa chữa.

Ngày 7/12, lãnh đạo Sở GTVT Quảng Nam cũng tổ chức một đoàn đến đây khảo sát, tìm giải pháp khắc phục. Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Ngọc Thanh - Trưởng phòng quản lý hạ tầng giao thông Sở GTVT Quảng Nam – cho biết, sở dĩ tuyến đường dẫn này bị sạt lở nặng là do hàng tre bị lũ lớn cuốn trôi làm cho tuyến đường bị hư, lũ lớn cũng “bưng” các tấm bê tông nặng 5-6 tấn đi chỗ khác.

Ông Thanh cho biết, các tấm bê tông này còn nguyên vẹn và sẽ được dịch chuyển để lắp lại tuyến đường. Việc khắc phục tuyến đường, theo ông Thanh do những ngày qua trời mưa lớn nên đơn vị thi công chưa sửa chữa được dù máy móc đã tập trung tại đây, chờ khi nắng lên sẽ tiến hành sửa chữa ngay để người dân đi an toàn. Nguồn kinh phí để sửa chữa, ông Thanh cho biết lấy từ nguồn quỹ bảo trì sửa chữa đường bộ.

Công Bính

http://dantri.com.vn/xa-hoi/cau-duong-chuc-ty-vua-khanh-thanh-chi-mot-con-lu-da-tan-hoang-20171207220920532.htm

 


  Các Tin khác
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu làm cầu Tứ Liên có mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng trong 24 tháng (19/05/2025)
  + Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc: Công trình tri ân, biểu tượng văn hóa lịch sử mới của Bình Dương (19/05/2025)
  + Công ty của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đăng ký đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam (14/05/2025)
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 71526979

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July