Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 23/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Tân Tổng Bí thư Tô Lâm Tổng Bí thư Tô Lâm đảm nhiệm hai trọng trách quan trọng theo Điều lệ và Quyết định của Đảng Tân Tổng Bí thư Tô Lâm Tổng Bí thư Tô Lâm đảm nhiệm hai trọng trách quan trọng theo Điều lệ và Quyết định của Đảng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nhóm PV Thứ bảy, ngày 03/08/2024 
Chủ tịch nước Tô Lâm đã được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, theo Điều lệ và Quyết định của Đảng, tân Tổng Bí thư đảm nhiệm 2 trọng trách quan trọng.

Cụ thể, theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua ngày 19 tháng 1 năm 2011, Tổng Bí thư 

là Bí thư Quân ủy Trung ương.

Quân uỷ Trung ương do Bộ Chính trị chỉ định, gồm một số Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương công tác trong Quân đội và một số Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương công tác ngoài Quân đội, đặt dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương mà thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư. 

Tổng Bí thư Tô Lâm đảm nhiệm hai trọng trách lớn theo Điều lệ và Quyết định của Đảng- Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Thường trực Ban Bí thư Lương Cường. Ảnh VGP

Quân uỷ Trung ương nghiên cứu đề xuất để Ban Chấp hành Trung ương quyết định những vấn đề về đường lối, nhiệm vụ quân sự và quốc phòng; lãnh đạo mọi mặt trong Quân đội.

Cách đây hơn 12 năm, tại Hội nghị Trung ương 5 khóa XI (tháng 5/2012), Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng Bí thư làm Trưởng Ban để chỉ đạo toàn diện công tác phòng, chống tham nhũng trên phạm vi cả nước. Thực hiện chủ trương này, ngày 01/02/2013, Ban Chỉ đạo đã chính thức được thành lập và bắt đầu triển khai các hoạt động, với thành phần gồm những cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở các cơ quan có liên quan của Đảng và Nhà nước.

Năm 2021, Ban Chỉ đạo này được bổ sung thêm chức năng phòng, chống tiêu cực, với tên gọi mới là Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Năm 2013, khi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thành lập và hoạt động, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 -2024) đảm nhiệm chức Trưởng Ban Chỉ đạo trong 11 năm qua.

Sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bầu Chủ tịch nước Tô Lâm giữ chức Tổng Bí thư.

Phát biểu tại buổi họp báo quốc tế hôm nay, tân Tổng Bí thư Tô Lâm đã trả lời nhiều câu hỏi của báo giới về nhiều nội dung quan trọng, tron đó có công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Tổng Bí thư đã khẳng định: "Chúng ta sẽ tiếp tục công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không ngừng, không nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, với tinh thần xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng".

Tân Tổng Bí thư cũng cho biết, thời gian tới sẽ tập trung phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là ở các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đẩy lùi tham nhũng vặt bằng nhiều giải pháp. Mở rộng phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngoài khu vực Nhà nước, góp phần làm trong sạch nội bộ Đảng, bộ máy Nhà nước.

"Nay được sự tin tưởng của Đảng, sự tín nhiệm của nhân dân, tôi được bầu giữ chức Tổng Bí thư, đồng thời giao luôn trọng trách làm Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tôi tin công tác này chúng ta sẽ tiếp tục được phát huy. Rất mong được sự đồng tình, ủng hộ của các đồng chí, của cả hệ thống chính trị, đặc biệt sự giám sát của nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân để công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành công", Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ.

Hiện nay các cơ quan chức năng đang tập trung chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Theo thông lệ Tổng Bí thư đảm nhiệm trọng trách Trưởng Tiểu ban Văn kiện và Trưởng Tiểu ban Nhân sự của Đại hội.

https://danviet.vn/tong-bi-thu-to-lam-dam-nhiem-hai-trong-trach-lon-theo-dieu-le-va-quyet-dinh-cua-dang-20240803093138274.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến sĩ xinh đẹp tại Dinh Độc Lập: Từng được Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng "tranh giành", tốt nghiệp trường ĐH đình đám (23/04/2025)
  + Thông tin bất ngờ về người phụ nữ cầm dao rạch pa nô chào mừng 50 năm thống nhất đất nước (23/04/2025)
  + Thực hư chuyện cụ ông từ Nghệ An đi xe máy vào TP HCM xem diễu hành bị tai nạn ở Phú Yên (23/04/2025)
  + Toàn cảnh buổi tổng hợp luyện lần 2 tại trung tâm TP.HCM: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất! (23/04/2025)
  + Sôi sục không khí chuẩn bị lễ diễu binh, diễu hành lịch sử 50 năm mới có một lần: 100 triệu dân mong chờ (22/04/2025)
  + Tối nay 22-4, Hà Nội bắn pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước (22/04/2025)
  + Thủ tướng yêu cầu thống kê Chủ tịch tỉnh không hoàn thành giải ngân đầu tư công (22/04/2025)
  + Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, kỳ thi tốt nghiệp THPT có tới 2 đề thi: Vì sao lại thế? (22/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo khởi công 2 tuyến đường sắt trong 2 năm liên tiếp, vị trí ở đâu? (22/04/2025)
  + Tên cướp ngân hàng Vietinbank ở Hà Nội: Thản nhiên đi bộ ra ngoài, đe doạ người đuổi theo "Mày đừng để tao điên lên" (22/04/2025)
  + “Khúc ca khải hoàn” mừng 50 năm thống nhất nước nhà (21/04/2025)
  + Triệt phá đường dây cung cấp “gái gọi” trên nhóm kín 4.000 thành viên (21/04/2025)
  + Tội phạm ma túy ngày càng manh động, liều lĩnh chống trả (21/04/2025)
  + Hành trình trốn chạy của nhóm đối tượng trong vụ nổ súng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Ninh (21/04/2025)
  + Không phải chỉ vì diện tích, dân số, đây mới là lý do Thanh Hoá, Nghệ An không nằm trong diện sáp nhập (20/04/2025)
  + Thành phố đảo ở Việt Nam rộng ngang với Singapore rót 300.000 tỷ đồng đón sự kiện lớn bậc nhất hành tinh (20/04/2025)
  + Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (17/04/2025)
  + Chuẩn bị sáp nhập Quảng Ngãi và Kon Tum (13/04/2025)
  + TP HCM bắn pháo hoa 30 điểm đêm 30/4 (10/04/2025)
  + Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng (10/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 69440742

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July