Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 03/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chưa kiểm soát tốt quyền lực trong công tác cán bộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chưa kiểm soát tốt quyền lực trong công tác cán bộ , Người xứ Nghệ Kiev
 
PVCT Thứ hai, ngày 03/10/2022 
Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, công tác tổ chức, cán bộ và thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên có mặt còn hạn chế; chưa thật sự bảo đảm tính dân chủ, minh bạch, thiếu cơ chế phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng, trọng dụng nhân tài; chưa kiểm soát tốt được quyền lực trong công tác cán bộ.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, một trong những nội dung lớn được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cập là Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chưa kiểm soát tốt được quyền lực trong công tác cán bộ - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chưa kiểm soát tốt được quyền lực trong công tác cán bộ. Ảnh NH.B

Tổng Bí thư cho biết: Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá và sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thời gian qua Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đã triển khai tổng kết Nghị quyết một cách nghiêm túc, bài bản, công phu, khoa học, có sự tham gia, phối hợp chặt chẽ, với tinh thần trách nhiệm cao của các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Báo cáo tổng kết trình Trung ương tại Hội nghị lần này đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X, chỉ ra những kết quả, thành tựu to lớn, toàn diện, rất ấn tượng đã đạt được; đồng thời, cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và phân tích rõ nguyên nhân. 

Từ đó, đề ra quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và kiến nghị Trung ương xem xét ban hành Nghị quyết mới để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, hoàn thiện phương thức lãnh đạo của Đảng, phát huy có hiệu quả sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

"Đây là một nội dung rất quan trọng của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Đề nghị các đồng chí tập trung nghiên cứu, thảo luận, tạo sự thống nhất cao về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá X và những quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được đề ra để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Một bộ phân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp còn thiếu gương mẫu

Theo Tổng Bí thư, khi thảo luận và xem xét vấn đề trên cần chú ý đến những nhiệm vụ, giải pháp mới, có tính đột phá, khả thi cao nhằm tiếp tục phát huy thật tốt những kết quả, thành tựu và bài học kinh nghiệm thành công đã đạt được; khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân được rút ra trong quá trình tổng kết để sớm khắc phục những hạn chế, bất cập còn tồn tại như: Nhận thức lý luận về phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng còn có những vấn đề chưa thật rõ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Chưa kiểm soát tốt được quyền lực trong công tác cán bộ - Ảnh 3.

Hôi nghị Trung ương 6 sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề lớn. Ảnh NH.B

"Việc đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành các nghị quyết của Đảng, thể chế hoá các chủ trương, đường lối của Đảng thành luật pháp, chính sách của Nhà nước chuyển biến chưa thật sự rõ nét; vẫn còn tình trạng chất lượng một số văn bản chưa sát thực tế; tổ chức thực hiện nghị quyết chưa nghiêm; cách thức tổ chức quán triệt nghị quyết còn ít đổi mới.

Việc hoàn thiện mô hình tổng thể tổ chức bộ máy của Đảng và hệ thống chính trị; phân cấp, phân quyền, phân công, phối hợp giữa các cấp, các ngành; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị còn chậm và lúng túng, nhất là trong việc xử lý tình trạng không rõ ràng về quyền hạn, trách nhiệm giữa các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

Một số cấp uỷ, tổ chức đảng chưa thực hiện nghiêm nguyên tắc của Đảng trong công tác lãnh đạo, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; vẫn còn tình trạng bao biện, áp đặt, làm thay hoặc né tránh, sợ trách nhiệm, buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng.

Công tác tổ chức, cán bộ và thực hiện trách nhiệm nêu gương của đảng viên có mặt còn hạn chế; chưa thật sự bảo đảm tính dân chủ, minh bạch, thiếu cơ chế phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng, trọng dụng nhân tài; chưa kiểm soát tốt được quyền lực trong công tác cán bộ; một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp còn thiếu gương mẫu, ảnh hưởng xấu đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng.

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng tuy đã có nhiều đổi mới và có đột phá trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua, nhưng nhìn chung vẫn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; chất lượng, hiệu quả chưa đều ở các cấp, việc tự kiểm tra, giám sát còn nhiều hạn chế...", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

https://danviet.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-chua-kiem-soat-tot-quyen-luc-trong-cong-tac-can-bo-20221003110845002.htm

 


  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 50
Total: 73322412

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July