Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân "liều mình" đi cầu phao cũ nát Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân "liều mình" đi cầu phao cũ nát , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ông Quách Tất Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình vừa chỉ đạo UBND huyện Lạc Thủy khẩn trương đưa dự án đường từ xã Phú Lão (nay là xã Phú Nghĩa) đi xã Liên Hòa (nay là xã Thống Nhất) vào khai thác sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 1

Dự án cầu nối đôi bờ sông Bôi ở xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình xây dựng 6 năm vẫn chưa thể đưa vào sử dụng (Ảnh: TB).

Trước đó, cuối năm 2016 UBND huyện Lạc Thủy khởi công xây dựng dự án đường từ xã Phú Lão (nay là xã Phú Nghĩa) đi xã Liên Hòa (nay là xã Thống Nhất). Dự án có tổng chiều dài khoảng 4km, trên tuyến đường xây dựng cầu vượt sông Bôi dài khoảng 180m, kết cấu xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng mức đầu tư là 83 tỷ đồng, thời gian thực hiện 5 năm (2016 - 2020).

Thời điểm dự án được khởi công xây dựng, người dân địa phương rất phấn khởi, vui mừng. Khi dự án cầu và đường bắc qua sông Bôi đưa vào sử dụng, người dân sẽ không còn cảnh phải "gồng mình" đi qua cây cầu phao cũ nát nguy hiểm rình rập.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 2

Các hạng mục tại dự án cầu đường hơn 80 tỷ đồng xây dựng "rùa bò" khiến người dân luôn mong ngóng đợi chờ cầu sớm đưa vào sử dụng (Ảnh: TB).

Tuy nhiên, dự án cầu đường 83 tỷ đồng này thi công chậm như "rùa bò", khiến người dân luôn trong trạng thái mong ngóng, đợi chờ và không hiểu nguyên nhân vì sao.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường xây dựng cây cầu và đường, cây cầu đã hợp long nối đôi bờ sông Bôi nhưng nhiều hạng mục vẫn đang còn ngổn ngang, dang dở. Trên mặt cầu, lượng lớn sắt thép đang nằm chỏng chơ, bất động, đã bị hoen rỉ do phơi mưa phơi nắng nhiều ngày mà không được che đậy bảo bảo…

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 3

Sắt thép dùng thi công cầu để lâu ngày bị hoen rỉ vứt chỏng chơ trên mặt cầu (Ảnh: TB).

Lãnh đạo xã Phú Nghĩa chia sẻ, chính quyền và người dân xã Phú Nghĩa luôn mong mỏi cây cầu bê tông cốt thép, kiên cố bắc qua sông Bôi sớm hoàn thiện để thuận tiện cho việc đi lại của người dân và giao thương buôn bán. Khi mùa lũ về, không còn cảnh lo âu qua sông trên cầu phao cũ nát.

Đại diện UBND huyện Yên Thủy cho hay, đến nay dự án hoàn toàn phù hợp với tiến độ. Cụ thể, năm 2018 trên cơ sở kế hoạch vốn được giao không thể đảm bảo để tiếp tục triển khai dự án, UBND huyện Lạc Thủy đã báo cáo UBND tỉnh Hòa Bình về việc thực hiện điều chỉnh, cắt giảm quy mô, giãn hoãn tiến độ đến điểm dừng kỹ thuật.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 4

Ngay bên cây cầu bê tông cốt thép kiên cố chưa đưa vào sử dụng là cây cầu phao cũ nát 30 năm tuổi (Ảnh: TB).

Đầu năm 2022, dự án đã được bố trí 21,5 tỉ đồng để hoàn thiện các hạng mục còn lại, nhưng đến nay mới thi công được 460m nền đường và cống thoát nước. Còn lại hơn 1km đường dẫn lên cầu vẫn chưa được triển khai, thi công. Dự án đã hoàn thiện được 80%, đơn vị đang yêu cầu các nhà thầu cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án trong năm 2022.

Cách dự án cầu mới này không xa, hàng ngày người dân vẫn phải "liều mình" đi qua cây cầu phao cũ nát đã 30 tuổi. Ông Trần Thanh Bình - người xây dựng cây cầu phao phục vụ nhu cầu đi lại của bà con trong vùng chia sẻ, mỗi ngày có gần 100 lượt người và phương tiện đi qua cây cầu phao này.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 5

Người dân địa phương hàng ngày phải "gồng mình" đi qua cây cầu phao cũ nát (Ảnh: TB).

Điều ông Bình lo lắng là thời điểm này mùa mưa bão đã cận kề, cầu mới vẫn chưa làm xong, cầu phao cũ thì đã hư hỏng nhiều chỗ nhưng hàng ngày vẫn phải oằn mình chống chọi lại sức nặng của các loại phương tiện.

"Cầu phao hiện nay đã hư hỏng nhiều nơi, vì cầu mới chưa làm xong nên gia đình tôi phải "vá víu" nhiều nơi để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi qua sông. Chỉ mong sao dự án cầu kiên cố sớm hoàn thành để gia đình tôi giải tỏa cầu phao, hàng ngày không phải thay phiên nhau canh trực ở cầu phao để hàn lại các thanh sắt bị hỏng" - ông Bình nói.

Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân liều mình đi cầu phao cũ nát - 6

Mặt cầu phao nhiều thanh thép đã hư hỏng lộ ra những khoảng trống khiến người dân đi lại khó khăn và nguy hiểm (Ảnh: TB).

Ông chủ cầu phao cho biết thêm, trên khúc sông này hầu như năm nào cũng có lũ lớn. Vào năm 2017, mấy nhịp cầu phao cũng đã từng bị cuốn trôi xuống tận Yên Bồng. Những lúc cầu phao bị chia cắt, dừng hoạt động khiến người dân không thể qua lại được.

Ông Nguyễn Văn Hoàn người dân sống gần cây cầu tâm sự: "Chúng tôi ở hai bên bờ sông ai cũng mong mỏi cây cầu hoàn thiện để bà con đi lại đỡ vất vả, đặc biệt là trong mùa mưa lũ được an toàn hơn. Giờ hàng ngày mỗi lần đi qua cầu phao là người lại run lên bần bật, nguy hiểm vô cùng.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/cau-80-ty-dong-6-nam-chua-xong-dan-lieu-minh-di-cau-phao-cu-nat-20220610084630316.htm


  Các Tin khác
  + Tiêu chuẩn tuyển chọn với công an xã (23/02/2025)
  + TPHCM: Cuộc sống người mẹ bồng con bán nước thay đổi sau một đoạn clip (23/02/2025)
  + Chi tiết bộ máy Quốc hội và nhân sự Ủy ban Thường vụ Quốc hội (19/02/2025)
  + Thủ tướng giao nhiệm vụ cho 2 tân Phó Thủ tướng và 4 Bộ trưởng (19/02/2025)
  + Bộ Công an sắp xếp tổ chức bộ máy theo ba cấp để phục vụ nhân dân tốt hơn (19/02/2025)
  + Hà Nội gọi đầu tư xây nhà hát Ngọc Trai và công viên hơn 12.700 tỷ đồng trên bán đảo Quảng An (14/02/2025)
  + CSGT lý giải việc đèn đỏ nhấp nháy "không chịu chuyển xanh" (13/02/2025)
  + Thủ tướng Chính phủ thị sát hiện trường cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (09/02/2025)
  + Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc (09/02/2025)
  + Mỏ đất hiếm khiến nhiều cán bộ vướng lao lý sẽ được xử lý như thế nào? (09/02/2025)
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 67579298

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July