Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  SỨC KHỎE Vụ 40 bác sĩ "xuống đường" đòi nợ lương: Học viện Y học cổ truyền lên tiếng SỨC KHỎE Vụ 40 bác sĩ "xuống đường" đòi nợ lương: Học viện Y học cổ truyền lên tiếng , Người xứ Nghệ Kiev
 


Hồng Hải

(Dân trí) - Trước sự việc 40 cán bộ y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh "xuống đường" gây sức ép đòi nợ lương, Học viện Y học học cổ truyền đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ kinh phí để trả lương người lao động.

Trong 2 ngày liên tiếp, chiều 11-12/1, khoảng hơn 40 cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã xuống đường, cùng với băng rôn nhằm gây sức ép để Bệnh viện trả khoản lương đã nợ suốt 8 tháng qua.

Liên quan sự việc, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam vừa có báo cáo giải trình Bộ Y tế về sự việc.

Theo ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Công đoàn Học viện và các phòng chức năng đã gặp gỡ, động viên và đề nghị viên chức, người lao động bình tĩnh, không tụ tập đông người, gây mất ổn định nội bộ.

Vụ 40 bác sĩ xuống đường đòi nợ lương: Học viện Y học cổ truyền lên tiếng - 1

Bị nợ lương suốt 8 tháng qua, không đủ tiền chi trả sinh hoạt phí, cực chẳng đã, nhân viên y tế phải gây sức ép đòi lương (Ảnh: Minh Nhật).

Tuy nhiên, nhóm viên chức, người lao động Bệnh viện không hợp tác, tiếp tục căng băng rôn, biểu ngữ và hô khẩu hiệu đề nghị trả lương. Học viện đã liên hệ với UBND Phường Mộ Lao, Công an Phường Mộ Lao để nghị phối hợp giữ gìn trật tự nơi công cộng đồng thời tiếp tục tuyên truyền để viên chức, người lao động giải tán đám đông, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Huy, sự việc xảy ra có nguyên nhân Bệnh viện Tuệ Tĩnh chưa có nguồn kinh phí chi trả lương tháng 12/2021 và 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021 cho người lao động.

"Học viện báo cáo sự việc xảy ra tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh và rất mong Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục quan tâm gấp và kịp thời có phương án hỗ trợ kinh phí theo đề nghị của Bệnh viện và Học viện (do tháng 12/2021 Bệnh viện chưa chi trả được lương, đồng thời chuẩn bị đến Tết Nhâm dần), để Bệnh viện sớm giải quyết tình trạng khó khăn hiện nay, ổn định tình hình", công văn báo cáo nêu rõ.

Theo lý giải, dù Học viện đã nỗ lực thực hiện các giải pháp, Ban giám đốc Học viện đã nhiều lần trực tiếp đối thoại, giải thích, động viên viên chức, người lao động... nhưng không đạt kết quả và người lao động vẫn tiếp tục có đơn thư và có ý kiến về các vấn đề trên.

Ông Huy cho biết thêm, sự việc nợ lương diễn ra thời gian khá lâu. Mới đây, hôm 5/1, Thanh tra Bộ Y tế đã mời đại diện người lao động của Bệnh viện lên làm việc cùng với các Vụ/Cục của Bộ Y tế và đại diện Lãnh đạo Học viện, Bệnh viện để tìm cách giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động theo các quy định. Tuy nhiên tình hình tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh vẫn chưa được ổn định, do vẫn chưa có phương án giải quyết, đặc biệt vấn đề chi trả lương.

Nhiều cán bộ, viên chức tham gia "xuống đường" đòi lương chia sẻ, bước đường cùng họ mới phải làm như vậy. Suốt 8 tháng nợ lương, chi phí sinh hoạt hàng tháng không đủ, không ít cán bộ viên chức phải vay mượn khắp nơi để chi trả sinh hoạt phí hay thậm chí là đi bán rau ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Hồng Hải

https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-40-bac-si-xuong-duong-doi-no-luong-hoc-vien-y-hoc-co-truyen-len-tieng-20220113130807064.htm


  Các Tin khác
  + Tiêu chuẩn tuyển chọn với công an xã (23/02/2025)
  + TPHCM: Cuộc sống người mẹ bồng con bán nước thay đổi sau một đoạn clip (23/02/2025)
  + Chi tiết bộ máy Quốc hội và nhân sự Ủy ban Thường vụ Quốc hội (19/02/2025)
  + Thủ tướng giao nhiệm vụ cho 2 tân Phó Thủ tướng và 4 Bộ trưởng (19/02/2025)
  + Bộ Công an sắp xếp tổ chức bộ máy theo ba cấp để phục vụ nhân dân tốt hơn (19/02/2025)
  + Hà Nội gọi đầu tư xây nhà hát Ngọc Trai và công viên hơn 12.700 tỷ đồng trên bán đảo Quảng An (14/02/2025)
  + CSGT lý giải việc đèn đỏ nhấp nháy "không chịu chuyển xanh" (13/02/2025)
  + Thủ tướng Chính phủ thị sát hiện trường cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (09/02/2025)
  + Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc (09/02/2025)
  + Mỏ đất hiếm khiến nhiều cán bộ vướng lao lý sẽ được xử lý như thế nào? (09/02/2025)
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 67584732

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July