Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 11/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Chủ tịch Hà Nội: Phong tỏa lập tức BV Nhiệt đới TƯ do có ca dương tính mới ở cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà Chủ tịch Hà Nội: Phong tỏa lập tức BV Nhiệt đới TƯ do có ca dương tính mới ở cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hoàng Đan | 

 
Chủ tịch Hà Nội: Phong tỏa lập tức BV Nhiệt đới TƯ do có ca dương tính mới ở cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra bên ngoài BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ đã xuất hiện các trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 cả trong bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

 
 
 

Chiều 5/5, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của thành phố đến kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sau khi xuất hiện một số ca dương tính SARS-CoV-2 khiến bệnh viện phải tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Trao đổi tại cổng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, theo báo cáo, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 đã bộc lộ những yếu tố vô cùng phức tạp.

"Nguồn lây từ các chùm khác nhau trong đó, có biến thể từ Anh, Ấn Độ, Nam Phi. Vừa rồi, trong phục vụ ở tuyến đầu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương -PV) đã xuất hiện các trường hợp dương tính mới ở trong bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Trên địa bàn thành phố, chúng tôi đã có thống nhất với Bộ Y tế lập tức phong tỏa toàn bộ cơ sở này để trước hết nhanh chóng khống chế, đảm bảo an toàn cho y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đồng thời, đây cũng là cách ngăn chặn lây lan dịch ra ngoài cộng đồng xã hội", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội giải thích thêm, phong tỏa tức là nội bất xuất, ngoại bất nhập và tất cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ không ra khỏi bệnh viện nữa.

Ông cho hay, sẽ thảo luận về các biện pháp hỗ trợ để các y, bác sĩ có các điều kiện chống dịch tốt nhất và cung cấp nhu yếu phẩm để có thể an tâm tuyệt đối chữa bệnh ở tuyến đầu.

Bên cạnh đó, cần rà lại toàn bộ danh sách những người ra viện cách đây 10 ngày về trước để kết nối với các địa phương, các địa bàn để có biện pháp tiếp theo dập dịch.

"Hy vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến, bác sĩ, lực lượng y tế thủ đô, chúng ta sẽ nhanh chóng dập được dịch", ông Anh nêu rõ.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ là tuyến đầu trong điều trị bệnh nhân Covid-19, cũng như tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn khám bệnh, chữa bệnh.

"Bệnh viện đã bị phong tỏa do có ca dương tính tại bệnh viện, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với bệnh viện trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân, chỉ có các y, bác sĩ là không được ra ngoài.

Bệnh nhân yên tâm có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hà Nội cũng sẽ chủ động bố trí các bệnh viện của Hà Nội để khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân dương tính cũng như các ca nghi ngờ.

Chúng tôi cũng đã có kịch bản, phương án trong việc thành lập bệnh viện dã chiến và bệnh viện Bắc Thăng Long để điều trị bệnh nhân Covid-19 nếu cần thiết", bà Hà nêu rõ.

 
 
 

  Các Tin khác
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 73582101

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July