Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 12/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Nói thẳng khi nào chạy, không lôi thôi nữa! Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Nói thẳng khi nào chạy, không lôi thôi nữa! , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Dân ngóng cổ chờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đưa vào khai thác, nhưng càng chờ càng thất vọng. Các ông nói xuôi nói ngược đủ kiểu nhưng cuối cùng là đoàn tàu vẫn chưa chạy.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Nói thẳng khi nào chạy, không lôi thôi nữa!
 Ảnh minh họa

Báo ngày 15.3.2021 có bài "Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn vướng thủ tục giấy tờ", đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho rằng, những giấy tờ đã tồn tại hơn 10 năm với nhiều vấn đề phải giải quyết nên không thể một sớm, một chiều là xong. Do đó, vẫn chưa thể nói chính xác ngày nào sẽ đưa dự án vào khai thác thương mại, hiện nhiều người đang hiểu lầm ngày 31.3.2021 là ngày dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông khai thác thương mại.

Lại thêm một lần người dân thất vọng, có nghĩa là cái hạn 31.3.2021 không thành, lý do là vì giấy tờ thủ tục. Đại diện Ban Quản lý dự án cho biết, để chính thức đi vào khai thác thương mại, Bộ GTVT và Hà Nội vẫn còn nhiều việc phải làm, nhất là việc hoàn thiện các thủ tục, các công việc còn lại để đảm bảo thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Không biết thủ tục gì, nhưng Thủ tướng thì chỉ đạo phải đưa vào vận hành khai thác dự án này từ năm trước, không phải đến bây giờ. Xin nhắc lại, từ giữa năm 2020, Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020 (trong đó có tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông).

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Bộ Giao thông Vận tải đã thông tin về Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đó là theo văn bản chấp thuận mới nhất của Thủ tướng và quyết định điều chỉnh tiến độ của Bộ GTVT ban hành tháng 12.2020, Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được điều chỉnh tiến độ thực hiện đến 31.3.2021.

Phải hiểu như thế nào về cái mốc 31.3.2021 nếu không phải là hoàn thành để đưa vào khai thác. Nếu quý vị chưa hoàn thành, chưa đưa dự án vào khai thác được thì đừng đưa ra cái mốc này.

Nhưng rồi khi đến hạn, quý vị lại bắt người dân phải hiểu là chưa thể đưa vào khai thác vì còn vướng thủ tục. Nói chung là người dân không thể hiểu nổi các vị nói gì về dự án này, chỉ biết rằng là chỉ có hứa và chậm tiến độ, rồi lại hứa.

Và quý vị sẽ trả lời như thế nào với Thủ tướng?

Quá nhiều giấy mực và sự thất vọng đối với dự án này, bao nhiêu năm nó như cục xương mắc giữa "cổ họng" thủ đô Hà Nội. Cho nên, đến nước này thì xin quý vị trả lời thẳng là ngày nào sẽ đưa dự án vào khai thác, đừng nói lôi thôi như đánh lừa thiên hạ nữa.

Nguồn:  laodong

https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3100690

 

  Các Tin khác
  + Thủ tướng Chính phủ thị sát hiện trường cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (09/02/2025)
  + Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc (09/02/2025)
  + Mỏ đất hiếm khiến nhiều cán bộ vướng lao lý sẽ được xử lý như thế nào? (09/02/2025)
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 67111922

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July