Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 11/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Người dân tham quan tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội Người dân tham quan tàu điện Nhổn - Ga Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sáng 23-1, hàng trăm người đã đến tham quan tàu điện tuyến Nhổn - Ga Hà Nội.

Đoàn tàu tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội được sơn màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng.
Đoàn tàu gồm 4 toa và sử dụng dòng điện một chiều 750V DC cấp điện bằng ray thứ ba. Thiết kế của tàu theo tiêu chuẩn châu Âu, với thân bằng hợp kim nhôm trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam.
Sáng 23-1, hàng trăm người dân thủ đô có mặt từ rất sớm tại nhà ga S1 (trước cổng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) để trải nghiệm.
Người dân trước khi tham quan đoàn tàu được phổ biến các kiến thức an toàn khi di chuyển trong khu vực nhà ga. Mỗi lượt có 20 người được tham gia.
Ông Võ Quang Cường (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Tôi rất phấn khởi vì đây là đoàn tàu thứ hai tôi được tham quan sau tàu Cát Linh - Hà Đông. Tôi hy vọng dự án sẽ sớm hoàn thành giúp cải thiện diện mạo giao thông thủ đô".
Cùng tham gia đoàn trải nghiệm có nhiều sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Anh Đỗ Anh Đức (nhân viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) chia sẻ: “So với đoàn tàu hỏa thông thường, tôi thấy tàu Metro Nhổn - Ga Hà Nội có nội thất khá đơn giản do khách chỉ di chuyển chặng ngắn, màu sắc khá bắt mắt".
Hệ thống bảng nút trong buồng lái với các màu xanh - vàng - đỏ, tương ứng với mức độ an toàn - nguy hiểm - khẩn cấp. Hiện việc lái tàu chạy thử do chuyên gia Pháp đảm nhiệm.
Khoang tàu có tông màu xanh lá mạ, trắng và hồng. Các hàng ghế được thiết kế tối giản. Tàu có thể chở từ 944 đến 1.124 người, mật độ 6,6-8 người/m2, tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.
Phía dưới một số hàng ghế có lắp bình chữa cháy dung tích lớn đề phòng trường hợp khẩn cấp.
Trên tàu có nhiều hệ thống tiện nghi như camera, đèn LED tự động, điều hòa không khí, hệ thống phát thanh....
Người dân sau khi tham quan được lấy ý kiến đánh giá. Mọi người đều khá hài lòng về đoàn tàu.
  •  




Nguồn: Theo Việt Linh/Zing
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/hinh-anh/thoi-su/824211/nguoi-dan-tham-quan-tau-dien-nhon---ga-ha-noi



  Các Tin khác
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 73589198

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July