Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 11/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Kéo dài cách ly xã hội đến 22/4 đối với Hà Nội, TP. HCM và 10 địa phương Kéo dài cách ly xã hội đến 22/4 đối với Hà Nội, TP. HCM và 10 địa phương , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hoàng Đan | 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng kết luận 12 địa phương gồm 10 tỉnh, thành đặc biệt là 2 đô thị lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể.

 

Chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương, thành phố lớn trên cả nước về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo về việc phân loại nguy cơ dịch bệnh tại các địa phương trên cơ sở các phân tích dịch tễ học, khả năng ứng phó với dịch bệnh….

Theo đó, Thủ tướng đồng ý chia làm 3 nhóm tỉnh có nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp và thống nhất, nhóm này không phải là bất biến và sẽ được xem xét, đánh giá lại.

Trong đó, nhóm nguy cơ cao gồm 12 tỉnh thành: TP.HCM, Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Đà Nẵng , Bình Thuận, Khánh Hòa, Tây Ninh, Hà Tĩnh.

"Đặc biệt là 2 đô thị trung tâm lớn là Hà Nội, TP HCM. 10 tỉnh, thành phố và 2 đô thị trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình cụ thể.

Có thể kéo dài hơn nữa nếu như có tình trạng lây nhiễm và một số tỉnh có thể bổ sung thêm vào nhóm này nếu có tình trạng lây nhiễm", Thủ tướng nói.

Ông cho rằng, nhóm có nguy cơ cao cần quan tâm đến sản xuất, xây dựng hạ tầng, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa…

Trước đó, liên quan đến việc sau ngày 15/4, có tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 nữa hay không, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 Trung ương đã chỉ đạo nhóm chuyên gia xây dựng các mô hình dự báo mức độ nguy cơ của từng địa phương, dựa trên các tiêu chí cụ thể. 

 

Từ đó BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Trung ương thống nhất chia các địa phương thành 3 nhóm: nguy cơ cao; nguy cơ và nguy cơ thấp để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Nhóm nguy cơ cao có 12 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các nội dung của Chỉ thị 16 đến hết ngày 22/4.

Nhóm nguy cơ gồm 15 tỉnh, thành phố: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp.

Nhóm nguy cơ thấp là 36 tỉnh còn lại. 2 nhóm này thì thực hiện việc giãn cách xã hội ở mức độ thấp hơn, nhưng vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, không được chủ quan lơ là.

Tiếp tục cập nhật...

 
 
 

  Các Tin khác
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 73601537

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July