Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 09/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí “Hôm nay, tại phiên tòa này, một lần nữa, cho phép bị cáo gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư, đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân lời xin lỗi chân thành nhất. Những sai phạm của bị cáo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của Nhân dân” - ông Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng.
>>Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng

Sáng 24/12, các bị cáo trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Bắc Son: Đây là bài học đắt giá của cuộc đời bị cáo.

Đứng trước bục nói lời sau cùng, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trình bày, với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng của mình, ông đã phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất của Đảng và Nhà nước.

“Hôm nay, tại phiên tòa này, qua HĐXX, một lần nữa, cho phép bị cáo gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư, đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân lời xin lỗi chân thành nhất. Những sai phạm của bị cáo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của Nhân dân đối với Đảng.

Bị cáo xin gửi lời tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, công nhân viên, các bậc lão thành ngành thông tin truyền thông, cán bộ công nhân viên MobiFone và gia đình, cá nhân các bị cáo, lời xin lỗi chân thành nhất vì những sai phạm của bị cáo mà ảnh hưởng đến truyền thống vẻ vang của ngành TTTT, ảnh hưởng đến truyền thống, thương hiệu của MobiFone” - ông Son nói.

Cựu Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn Cơ quan CSĐT, VKS trong giai đoạn điều tra, truy tố đã giúp ông nhận rõ sai phạm, trách nhiệm của mình và đã ghi nhận sự thành khẩn của ông trong việc khai báo những hành vi vi phạm.

Theo trình bày của ông Son, quá trình điều tra, hai lần ông bị ngất, đã được cán bộ đưa đi cấp cứu kịp thời, giúp ông vượt qua bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng tới tính mạng. Từ đó, ông Son gửi lời cảm ơn Ban giám thị và toàn bộ cán bộ trại T16 đã giúp đỡ ông, nhất là những tháng đầu suy sụp sức khỏe.

“Bị cáo xin cám ơn HĐXX những ngày qua đã duy trì phiên tòa công tâm, khách quan, nhân văn, tạo điều kiện cho bị cáo và các luật sư có thể trình bày những ý kiến của mình. Bị cáo thành thật xin lỗi HĐXX, VKS trong lúc nào đó nhất thời không vượt qua được chính mình đã thay đổi lời khai của chính mình tại cơ quan điều tra, VKS trong quá trình điều tra. Bị cáo mong HĐXX lượng thứ” - ông Son tiếp lời.

Nói về MobiFone, cựu Bộ trưởng Son cho rằng, thành công của MobiFone trước tiên có sự đóng góp của những cán bộ chủ chốt đang có mặt tại phòng xét xử này.

“Chính vì vậy, bị cáo đề nghị HĐXX chấp nhận lời đề nghị của các bị cáo cũng như các luật sư, giảm tối đa mức án các bị cáo, để các bị cáo có thể được về ngay hoặc sớm trở về lại MobiFone, tiếp tục xây dựng MobiFone vượt qua khó khăn.” - ông Son khẩn khoản.

Đối với ông Phạm Nhật Vũ, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết, ông biết bị cáo Vũ không chỉ tích cực khắc phục hậu quả mà còn có nhiều công lao đóng góp cho Phật giáo nước nhà, đóng góp cho ngoại giao của Đảng, của Nhà nước, nhân dân.

Dẫn lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại một cuộc tiếp xúc cử tri nói về việc khắc phục hậu quả của MobiFone: “Người ta đã trả rồi thì tha cho người ta”, ông mong HĐXX khoan hồng cho bị cáo Phạm Nhật Vũ.

“Trong án kinh tế thì thu hồi tài sản cho Nhà nước là quan trọng nhất. Như vậy, cơn bão đi qua căn nhà MobiFone, căn nhà siêu vẹo nhưng két tiền vẫn còn, trong đó có thể nói vai trò ông Phạm Nhật Vũ rất quan trọng.” - ông Son nói.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Bắc Son vẫy chào người thân trước khi lên xe về trại tạm giam.

“Đây là bài học vô cùng đắt giá của cuộc đời bị cáo, bị cáo phải trả giá cho hơn 40 năm công tác, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, bị cáo phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất của Đảng và chính quyền, tới đây với nội dung luận tội của VKS, bị cáo có thể còn phải trả giá bằng sinh mạng của mình.

Hôm qua, bị cáo có lời thỉnh cầu gửi HĐXX trình bày về những đóng góp của gia đình bị cáo với Đảng và Nhà nước, những thành tích, công lao của bị cáo đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Bị cáo có nói về việc gia đình bị cáo quyết tâm khắc phục 100%, triệt để cho bị cáo.

Bị cáo xin giảm nhẹ mức có thể để bị cáo được sống, để sau những năm cải tạo, bị cáo được trở về với vợ con, các cháu, bạn bè trong những năm tháng cuối cuộc đời mình.” - cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng.

Tiến Nguyên

https://dantri.com.vn/phap-luat/noi-loi-sau-cung-ong-nguyen-bac-son-xin-loi-tong-bi-thu-va-nhan-dan-20191224094232611.htm

 


  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 67016041

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July