Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Thứ trưởng Ngoại giao: Sẽ không công bố danh tính 39 người Việt tử vong ở Anh Thứ trưởng Ngoại giao: Sẽ không công bố danh tính 39 người Việt tử vong ở Anh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hoàng Đan | 

Nhân viên pháp y lái xe container rời khỏi khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex ngày 23/10. Ảnh: CNN.

Về kế hoạch đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn, chưa xác định được ngày cụ thể.

 

Bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, tối 7/11, các cơ quan chức năng đã công bố chính thức việc 39 nạn nhân tử vong ở Anh đều là người Việt Nam. Về kế hoạch đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và phía Anh đang bàn, chưa xác định được ngày cụ thể.

"Đến thời điểm hiện tại đã xác định chắc chắn 39 nạn nhân là người Việt Nam và đây là sự việc hết sức đau buồn. Các cơ quan chức năng hiện đang bàn kế hoạch làm sao đưa các thi hài về gia đình được an toàn", ông Sơn nói.

Về vấn đề phương tiện, nguồn kinh phí nào sẽ được sử dụng đưa các thi thể về, ông Sơn nói, các cơ quan chức năng đang bàn cụ thể xem phía Anh có giúp đỡ hay chúng ta phải tự làm.

Thứ trưởng Ngoại giao: Sẽ không công bố danh tính 39 người Việt tử vong ở Anh - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Sơn.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh: "Do liên quan đến vấn đề nhân đạo nên chúng ta sẽ không công bố danh tính các nạn nhân mà chỉ công bố số lượng".

Trao đổi thêm với PV bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, dự kiến, trong trưa nay, Chính phủ sẽ bàn cụ thể về phương án đưa các nạn nhân trong vụ 39 người tử vong tại Anh về nước. Việc đưa các thi thể về còn phải phụ thuộc vào phía Anh, cụ thể sau khi tòa án Anh phán xét xong mới có thể đưa các nạn nhân trở về.

Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho rằng, có phương án đưa thi thể về bằng máy bay nhưng cụ thể thế nào sẽ phải bàn và thống nhất.

Trước đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nhiều gia đình các nạn nhân có đề nghị cơ quan chức năng không công bố danh tính vì chuyện này quá đau buồn.

Sau khi các gia đình có đề nghị, cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân và sẽ không công bố danh tính của từng nạn nhân.

Trước đó, 39 thi thể được tìm thấy trong xe container ở khu công nghiệp gần cảng Purfleet, hạt Essex, đông bắc London hôm 23/10. Cảnh sát Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe container là công dân Việt Nam.

Ngay sau khi cảnh sát Anh ra thông báo, Chính phủ đã họp và cử đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao sang Anh giải quyết vụ việc.

Đến tối 7/11, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao thông báo, 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam.

 
 
 

theo Trí Thức Trẻ

https://soha.vn/thu-truong-ngoai-giao-se-khong-cong-bo-danh-tinh-39-nguoi-viet-tu-vong-o-anh-20191108102110078.htm

 


  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 67013641

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July