Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Lan tỏa dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” Lan tỏa dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Xuất phát từ mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng về các hoạt động bảo vệ môi trường, sau một thời gian ngắn hoạt động, dự án “Đổi giấy lấy cây” thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” được Câu lạc bộ Môi trường thuộc Liên chi đoàn khoa Môi trường - Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đồng phối hợp thực hiện từ đầu năm 2019.

Với ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, hoạt động này luôn thu hút được đông đảo sự tham gia từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

Anh Nguyễn Tiến Danh (cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa) - người thành lập dự án cho biết: “Môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng mà một phần lớn nguyên nhân là do ý thức con người. Rác thải nhựa đổ ra môi trường ngày một nhiều hơn, không khí ngày càng ô nhiễm.

Dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” ra đời nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, bắt đầu bằng việc thu gom và không vứt rác bừa bãi”.

Chỉ với một vài kg giấy, trong đó có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, đều có thể đổi được một chậu cây cảnh tại sự kiện. Bên cạnh đó, vỏ lon bia, nước ngọt, pin hỏng, bình ắc quy, thiết bị điện tử hỏng cũng có thể mang đổi lấy cây.

Lan tỏa dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Dự án “Đổi giấy lấy cây” thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Hoạt động chính của dự án bao gồm việc thu gom pin, giấy vụn và rác thải nhựa để xử lý bảo đảm an toàn cho môi trường. Với một lượng pin, giấy vụn và rác mang đến địa chỉ 231 Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mỗi người sẽ nhận về cho mình những món quà dễ thương, xinh xắn như đồ chơi, chậu cây cảnh, lọ hoa handmade… Và đặc biệt những món đồ này đều làm từ chính những thứ tưởng chừng bỏ đi như chai nhựa, giấy cũ hay ống hút nhựa.

Số pin thu gom được tập hợp và gửi đến tổ chức Việt Nam tái chế (Vietnam Recycles) để xử lý theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho môi trường.

Trong khi đó, một phần giấy và nhựa sẽ được tái chế thành các món quà như đã nói ở trên, một phần sẽ được bán gây quỹ hoạt động cho chương trình và duy trì các đợt thu đổi rác.

Lan tỏa dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chỉ với một vài kg giấy có thể đổi được một chậu cây cảnh dễ thương

Dự kiến, mỗi năm dự án sẽ có 3 đợt “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà”, tiến hành vào những thời điểm phù hợp cho việc thu đổi rác.

Trong dịp chào đón các bạn tân sinh viên nhập học tại Trường Đại học Bách khoa diễn ra ngày 14 và 15/8, dự án đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên. Đến nay, sau 2 đợt thu đổi, dự án đã thu gom được gần 1 tấn giấy và hơn 50kg nhựa.

Luôn đặt ra những mục tiêu lớn hơn nhằm lan toả mạnh mẽ lối sống tích cực, những việc làm tử tế và góp phần cho môi trường được cải thiện, bạn Phương Anh, Chủ nhiệm CLB Môi trường cho biết dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” đã có sự tác động đến với mọi người đặc biệt là các bạn sinh viên.

Lan tỏa dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các bạn trong CLB Môi trường lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của dự án tới mọi người

“Các bạn trong CLB Môi trường sẽ cố gắng lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của dự án tới mọi người, để tất cả cùng chung tay vì môi trường sống xanh sạch đẹp”, Phương anh chia sẻ.

Đổi giấy lấy cây của các bạn trẻ đang thực hiện không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng, mà còn thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Thành Vân

https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/lan-toa-du-an-doi-giay-lay-cay-doi-nhua-lay-qua-20191003204117965.htm

 


  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 67012119

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July