Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Khánh Hòa: GV, HS đứng bè đu dây thừng qua sông đầy ng.uy h.iểm để tìm đến con chữ Khánh Hòa: GV, HS đứng bè đu dây thừng qua sông đầy ng.uy h.iểm để tìm đến con chữ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chiếc bè phao đưa người dân, học sinh, giáo viên sang sông được làm thủ công, bằng vật liệu đơn giản như can nhựa, gỗ, tre. Đến nhiều đoạn nước sâu từ 3 - 5m, chảy xiết, nguy hiểm, rủi ro luôn thường trực với những người có mặt trên chiếc bè.

Khánh Hòa: GV, HS đứng bè đu dây thừng qua sông đầy ng.uy h.iểm để tìm đến con chữ 
ảnh minh họa
 

Theo báo thông tin, trong thời gian qua, người dân thôn Hiệp Thạnh (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa) vẫn đều đặn qua sông Hiệp Thạnh bằng một chiếc bè gỗ khá thô sơ, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Con sông rộng chừng 100m, nối thôn Hiệp Thạnh (xã Ninh Bình) và thôn Xuân Hòa (xã Ninh Phụng).

Trong số họ có không ít người là học sinh, giáo viên cũng phải di chuyển trên phương tiện đầy nguy hiểm này để đến trường.

Phụ trách việc kéo đò đưa người dân, học sinh, giáo viên qua sông là gia đình chị Võ Thị Thu Thanh (38 tuổi, thôn Hiệp Thạnh). Được biết, mỗi người dân cùng xe máy chỉ phải trả 2000 đồng/lượt qua sông, riêng các em học sinh hoàn toàn được miễn phí.

Cũng theo chị Thanh, bè phao đưa người dân sang sông được làm thủ công, bằng vật liệu đơn giản như can nhựa, gỗ, tre… Bè có hình chữ nhật, dài khoảng 4m và rộng 2m, chở được 3 đến 4 người, cùng xe máy. Trước kia, mỗi lần qua sông, người chèo bè phải dùng sào để chống.

Cùng với báo Báo, cô giáo Phùng Thị Cượng (xã Ninh Bình, Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, cô hiện đang công tác tại trường tiểu học Ninh Thân và thường đi bè qua sông đến trường dạy học. Cô chọn đi bè vì quãng đường từ nhà đến trường chỉ 4 km, còn nếu đi đường vòng thì tới 12 km.

Người dân, học sinh, giáo viên phải đứng bè, đu dây qua sông. Ảnh: báo Báo.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, thị xã đang nghiên cứu, đang đề xuất các phương án để cùng với Sở KH&ĐT báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa nhưng mà chưa báo cáo. Nếu xét thấy được thì UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ cho phép lập chủ trương đầu tư, còn bây giờ mới bước khảo sát.

Việc làm này dẫu biết là chứa đầy nguy hiểm nhưng người dân ở đây không còn cách nào khác. Ảnh: báo Báo.

 

Trước đó, báo Pháp Luật từng thông tin, nhiều năm qua, các em học sinh xã Sơn Bao (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) phải qua sông Rin và sông Tang nước cuồn cuộn bằng chiếc bè nứa mong manh để đến trường.

Ở đây, để qua sông đến trung tâm xã, làm nương, làm rẫy, giao thương buôn bán, người dân và gần 60 học sinh cấp 2 và cấp 3 đi học đều phải đu sợi dây thừng mỏng manh hoặc đánh liều bơi qua sông.

Chiếc bè đưa người qua sông dài khoảng 4 m, ngang chưa tới 2 m là những thân lồ ô ghép lại, dùng lốp xe cũ cột vào dây thừng tre. Chỉ cần 1 người đứng lên bè, nước sông đã tràn lên, chưa kể nhiều lúc có cả xe máy. Vậy mà, bình thường bè chở tới 10 học sinh, những lúc cao điểm lên đến 15 em.

Đáng nói, nước từ thủy điện Đak Dring, hồ chứa nước Nước Trong ở thượng nguồn đổ về còn khiến dòng chảy xiết, sâu, bè chòng chành rất nguy hiểm. Chỉ cần một lần trượt tay khỏi sợi dây thừng là cả bè lẫn người sẽ trôi ngay tức khắc.

Ảnh: báo Pháp Luật.

Thậm chí, nhiều trường hợp khi học sinh đi học về sớm hoặc đi trễ không có bè, không có ghe, nhiều em đành cởi quần áo cùng sách vở cầm trên tay, bơi qua sông, xuôi về bờ bên kia. Nhiều đoạn nước sâu từ 3 - 5 m, chảy xiết. Nguy hiểm, rủi ro thường trực với các em.

Trao đổi với báo Pháp luật, bà Đoàn Thị Chiên - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Bao cho biết, do mức hỗ trợ quá thấp, với lại giờ đã già nên nhiều lần người này xin nghỉ, nhưng rồi cũng cố gắng làm vì chưa có ai thay thế.

» Hạnh phúc là được đứng trên bục giảng
» 
Có nên tiếp tục tổ chức kỳ thi để cấp bằng tốt nghiệp THPT?

 

đăng bởi: s.a.o.s.t.a.r...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2401601#ixzz5WvXbJ2jS 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp khách mùng 1 Tết Ất Tỵ (30/01/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (30/01/2025)
  + Táo quân 2025: Khán giả khen "đỉnh nóc", nói Ngọc Hoàng "gánh team" (29/01/2025)
  + Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày đầu xuân mới (29/01/2025)
  + TikToker nổi tiếng có hơn 1 triệu người theo dõi bị khởi tố (24/01/2025)
  + Thủ tướng triệu tập lãnh đạo Vingroup, Sungroup, Novaland… dự hội nghị quan trọng dự kiến cuối tháng 1 (24/01/2025)
  + Chủ tịch nước Lương Cường: Tết là sum vầy, đoàn viên và Tết là để trở về (20/01/2025)
  + Đi xe máy đèo theo chó sẽ bị xử phạt (20/01/2025)
  + Tin vui: Trước Tết Nguyên Đán 2025, người hưu trí sẽ nhận khoản tiền, là khoản gì? (17/01/2025)
  + Cà Mau: Chồng chém vợ rồi tự sát trên đường ra tòa ly hôn về (17/01/2025)
  + Triệt phá vụ cho vay nặng lãi với số tiền lên đến 300 tỷ đồng (17/01/2025)
  + Thủ đoạn lừa hàng loạt người đi xuất khẩu lao động, chiếm đoạt trên 3 tỷ đồng của nam thanh niên Cần Thơ (17/01/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Đâm chết người tại cây xăng; tuyên án vụ cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục (17/01/2025)
  + Cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng được đề nghị cho hưởng án treo, cựu Vụ trưởng đề nghị án bằng thời gian tạm giam (17/01/2025)
  + Cựu Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói rất buồn và cay đắng (17/01/2025)
  + Hai vụ án oan sai: Kỷ luật phó giám đốc công an và viện phó VKS tỉnh (14/01/2025)
  + Ông Uông Việt Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (02/01/2025)
  + 8 sĩ quan Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (02/01/2025)
  + Thống nhất phương án hợp nhất, sáp nhập các cơ quan thuộc Chính phủ (02/01/2025)
  + Bán vé tàu Tết và tổ chức chạy thêm chặng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (06/12/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 66983453

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July