Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 05/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Huyện Sóc Sơn "khất" báo cáo về công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh Huyện Sóc Sơn "khất" báo cáo về công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Trước những câu hỏi về công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú có sai phép hay không, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xin được báo cáo cụ thể bằng văn bản.

Chiều 16/10, tại buổi giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND huyện Sóc Sơn thông tin cụ thể việc “xẻ thịt” đất rừng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, trong đó có công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

 


Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn.

 

Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, thời gian qua huyện này tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí. Trong đó có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công các công trình trên. Chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018. UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Từ năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đề cập tới những công trình trái phép của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại buổi giao ban báo chí
Từ năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đề cập tới những công trình trái phép của gia đình ca sĩ Mỹ Linh tại buổi giao ban báo chí

Tại cuộc họp, UBND huyện Sóc Sơn nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến công trình sai phép của gia đình ca sĩ Mỹ Linh. Cụ thể, công trình này được xây dựng trên đất gì, có phải trên đất rừng phòng hộ hay không, có được cấp phép hay không và vi phạm được xử lý dứt điểm hay chưa?

Trả lời câu hỏi trên, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết, trên địa bàn xã Minh Phú có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường.

“Các vi phạm đều được phát hiện và thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định. UBND huyện cũng đã thống nhất phương án cưỡng chế các vi phạm. Theo đó, đã xử lý 3 trường hợp, trong tháng 10 chúng tôi tiếp tục xử lý”, ông Tuấn nói.

Đề cập trực tiếp đến câu hỏi của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, ông Đỗ Minh Tuấn cho hay, những vi phạm đó nằm trong danh sách công trình đã được thanh tra Chính phủ kết luận năm 2008.

“Các nội dung trong thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. Huyện Sóc Sơn xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản”, ông Tuấn cho hay.

Trước câu hỏi lại của phóng viên về những công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, ông Tuấn tiếp tục cho rằng, việc này đã nằm trong nhóm kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ngay cả huyện Sóc Sơn cũng báo cáo TP để đề nghị tháo gỡ các công trình này. “Đây là công trình vi phạm ở giai đoạn trước, nên huyện báo cáo TP đề nghị sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất hướng xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Cho nên việc này là vấn đề vượt thẩm quyền của cả huyện Sóc Sơn”, ông Tuấn nói thêm.

Từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2; ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Quang Phong

https://dantri.com.vn/xa-hoi/huyen-soc-son-khat-bao-cao-ve-cong-trinh-cua-gia-dinh-ca-si-my-linh-20181016152716286.htm

 


  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 73389241

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July