Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Thương vụ mua bán siêu sim 0909999999 giá 23 tỷ đồng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi? Thương vụ mua bán siêu sim 0909999999 giá 23 tỷ đồng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi? , Người xứ Nghệ Kiev
 


Hoàng Linh | 

Thương vụ mua bán siêu sim 0909999999 giá 23 tỷ đồng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi?

Thương vụ mua siêu sim 0909999999 với giá 23 tỷ đồng làm dấy lên tranh luận, người nhận định giá này không có thật, nhưng cũng có người khẳng định sim đẹp thậm chí đắt hơn rất nhiều.

 

Cuộc soán ngôi vương đắt nhất Việt Nam của siêu sim 0909999999 - thất quý cửu đỉnh thiên vương trước đối thủ nặng ký là sim 0989999999 (giá đạt được thỏa thuận chuyển nhượng là hơn 18 tỷ đồng vào năm 2017) trong những ngày qua khiến cộng đồng chơi sim số và dư luận không khỏi chú ý.

Trước đó, hàng loạt giao dịch mua bán sim vương, sim số đẹp trong giới đại gia, doanh nhân và người sưu tầm sim số đẹp tại Việt Nam cũng từng diễn ra, song mức giá chỉ dao động ở các mức từ 5-10 tỷ đồng. Vì thế, trị giá 23 tỷ đồng của siêu sim 0909999999 làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Thương vụ mua bán siêu sim 0909999999 giá 23 tỷ đồng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi? - Ảnh 1.

Sau khi gây bất ngờ, thương vụ siêu sim 0909999999 trị giá 23 tỷ đồng gây nhiều tranh cãi trong dư luận và cả giới sim số.

Nguyễn Quang Huy (30 tuổi, kinh doanh sim số đẹp nhiều năm ở Hà Nội) thẳng thắn bày tỏ quan điểm, việc bỏ ra 23 tỷ để mua sim số đẹp là khả năng không thể xảy ra, vì mức giá quá cao và theo anh này, thời đại chuộng sim số bạc tỷ đã qua. Quang Huy cho biết, giá cao nhất cho các dòng sim vương, thuộc hàng độc lạ, đầu số cổ đang ở mức 8 tỷ đồng.

"Người trong nghề cũng hiểu, tìm được khách hàng sẵn sàng chi cả triệu USD để mua sim đẹp khó ngang hái sao trên trời. Hầu hết, các sim khủng nhất, tại thời điểm mua ban đầu cũng chỉ có giá khởi điểm từ vài trăm triệu đồng. Đắt nhất là khoảng 3-4 tỷ đồng.

Việc tăng giá 30-40 lần so với giá mua ban đầu sau nhiều năm hầu như rất ít cơ sở, trừ phi đó là lý do cá nhân, thỏa thuận giữa người mua và người bán trong việc định giá, cần đưa ra một con số lớn, gây chú ý", Huy phân tích.

Không tin một chiếc sim nhỏ bé có thể đạt giá trị "khủng" như vậy, Thái Hoàng (một tiểu thương kinh doanh sim trên phố Kim Mã, Hà Nội) cho biết, hầu hết các giao dịch mua bán sim dạng này được lưu truyền trong giới kinh doanh sim số. Tuy nhiên, thực hư của các câu chuyện thường khó kiểm chứng.

"Hầu hết các giao dịch khủng đều diễn ra giữa dân kinh doanh sim với nhau. Cũng có những khách hàng là đại gia, doanh nhân mua sim đẹp, sim vip, song số tiền cao nhất cũng chỉ đến 10 tỷ đồng. Vì thế, nhiều người nghi ngờ đây chỉ là cách đánh bóng tên tuổi hoặc gây sự thu hút của cả người mua và người bán", Hoàng nêu ý kiến.

Sự tò mò, xen lẫn chút ngờ vực với giao dịch mua sim 23 tỷ đồng cũng khiến các trang mạng, diễn đàn, Facebook "nóng" bình luận.

"Thật sự khó tin và không hiểu tại sao, lại có người bỏ đống tiền để mua một chiếc sim. Số tiền đó thậm chí bằng cả gia tài của người khác", Hoàng Tuấn (bình luận trên diễn đàn sim số đẹp).

Trái ngược với những ý kiến kể trên, anh Minh Đức - một trong những đại gia sở hữu nhiều sim số đẹp, trong đó có sim 0988888888 giá trị hàng chục tỷ đồng cho rằng, con số đạt được của giao dịch không có gì bất ngờ. 

Theo tiết lộ của anh này, nhiều sim số đẹp trên thị trường thậm chí được định giá cao hơn rất nhiều so với sim thất quý cửu đỉnh thiên vương 0909999999.

"Mua sim với mỗi người đã khác nhau, có người đơn thuần dùng sim để nghe gọi nên sim không cần đẹp. Để đáp ứng nhu cầu cho những người này, tiểu thương chỉ đưa mức giá trung bình, từ vài chục đến vài trăm nghìn.

Tuy nhiên, với những đối tượng khách hàng có nhu cầu khác như sưu tập, đam mê thì giá có thể tăng gấp hàng trăm lần", anh Đức phân tích.

Theo quan điểm của doanh nhân này, giống như các thú chơi khác, rất khó để hiểu và đưa ra những tiêu chí cụ thể để định giá sim đẹp. Đôi khi mức giá phụ thuộc vào thương thảo giữa người mua và người bán. 

Đó có thể là chiếc sim mà người mua rất mong mỏi có, nhưng nhiều lần mua hụt. Hoặc tùy theo sở thích, mong muốn và coi đó món đồ đó là độc, là quý thì người bán sẽ "chốt" giá sim với mỗi người sẽ khác nhau.

Ngoài ra, một số sim được rao bán với giá rất cao trên thị trường còn vì quá trình tìm kiếm, mua lại chúng của tiểu thương rất khó khăn, thậm chí mất nhiều năm và bỏ ra không ít công sức.

 

Để chứng minh cho luận điểm này, anh Đức tiết lộ, nhiều sim đẹp mà anh sở hữu, thậm chí có sim được trả giá cao gấp đôi siêu sim 23 tỷ đồng.

"Thương vụ này không có lý do gì mà không có thật hoặc không thể diễn ra", anh Đức nói.

Đồng tình với ý kiến của anh Đức, anh Hòa Minh (một dân chơi sim có tiếng ở Hà Nội) cho rằng, với những người vô cùng giàu có, họ có thể sở hữu rất nhiều tài sản giá trị và sẵn sàng mua sim với mức giá "khủng".

"Nhiều người không hiểu được, tại sao lại mua con cá cảnh hàng triệu đô, hay một chiếc lồng chim bạc tỷ. Đôi khi còn ví người mua "khùng". Sim số cũng vậy, có người là thú vui, đam mê mà mua. Nhưng cũng có người vì những lợi ích trong đối ngoại mà mua sim đẹp. 

Sự đắt giá của chiếc sim giống như chiếc vé giúp họ kiếm về nhiều tiền hơn, gây được chú ý hơn", anh Minh cho hay.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế

http://soha.vn/thuong-vu-mua-ban-sieu-sim-0909999999-gia-23-ty-dong-chi-la-chieu-tro-danh-bong-ten-tuoi-20180810154431111.htm

 


  Các Tin khác
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73383353

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July