Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 26/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc >
  Sẽ làm mới và phát triển bài hát thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên Sẽ làm mới và phát triển bài hát thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thụy Du

13/01/2021

 

(HNMO) - Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 91 của nhạc sĩ Phạm Tuyên, tối 12-1, chương trình "Cuộc gặp gỡ cây đại thụ và những cánh én tuổi thơ" đã diễn ra xúc động và nhiều dấu ấn tại Đài Tiếng nói Việt Nam (số 58 Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - nơi nhạc sĩ gắn bó và làm việc nhiều chục năm.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên cùng con gái - nhà báo Phạm Hồng Tuyến giao lưu với khán giả trong chương trình.

Trong chương trình, khán giả được gặp gỡ, trò chuyện và chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ Phạm Tuyên. Ông xúc động chia sẻ, ông viết nhiều ca khúc gắn bó với lịch sử, những dấu mốc của dân tộc vì có một phần tư thế kỷ làm việc tại cơ quan báo chí là Đài Tiếng nói Việt Nam, được tiếp cận với những thông tin, sự kiện nóng hổi của đất nước và thế giới.

Cùng với những chia sẻ của nhạc sĩ và con gái ông - nhà báo Phạm Hồng Tuyến về các sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên, chương trình còn đem đến nhiều ca khúc của nhạc sĩ được dàn dựng công phu, biểu diễn sinh động, hấp dẫn, như: "Từ làng Sen", "Cánh cò trong câu hát mẹ ru" (Phương Thanh thể hiện); "Nơi ấy Trường Sa" (Mỹ Linh thể hiện), "Tiễn thầy đi bộ đội" (Nhật Minh thể hiện), "Rước đèn dưới trăng thu - Múa sư tử - Chiếc đèn ông sao" (Câu lạc bộ Xusmin thể hiện)...

Chương trình đem đến nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Tuyên được dàn dựng công phu.

Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ra mắt cuốn sách "Nhạc sĩ Phạm Tuyên - Tuyển tập 100 bài hát" do chính nhạc sĩ tuyển chọn từ gần 700 ca khúc ông sáng tác. Nhạc sĩ cho biết, đây là những tác phẩm ông yêu thích nhất, với nhiều phong cách, nhiều đề tài về mọi mặt đời sống. Trong đó, có rất nhiều bài hát được phổ biến và luôn được công chúng yêu thích: "Hát về Hà Nội", "Chiếc gậy Trường Sơn", "Từ làng Sen", "Con kênh ta đào", "Từ một ngã tư đường phố", "Như có Bác trong ngày đại thắng", "Gửi nắng cho em", "Ngọn lửa Thùy Trâm"... Song hành cùng các ca khúc là những bài viết của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Ánh Tuyết - vợ nhạc sĩ Phạm Tuyên, được trích từ hồi ký "Chúng tôi đã sống như thế", để độc giả hiểu thêm về những sáng tác đi cùng năm tháng ấy.

Cuốn sách "Nhạc sĩ Phạm Tuyên - Tuyển tập 100 bài hát".

Đặc biệt, trong chương trình, gia đình nhạc sĩ Phạm Tuyên cùng Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng công bố dự án "Cánh én tuổi thơ" nhằm phát triển các bài hát thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ em hiện nay. Theo đó, khoảng 200 bài hát thiếu nhi trong số các sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tuyên sẽ được làm mới, phối khí và thể hiện hiện đại, đáp ứng xu hướng hiện nay, đồng thời sẽ được phổ biến trên nhiều phương tiện, nền tảng hiện đại để lan tỏa tới công chúng. Dự án kỳ vọng sẽ nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/988516/se-lam-moi-va-phat-trien-bai-hat-thieu-nhi-cua-nhac-si-pham-tuyen



  Các Tin khác
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
  + Tổng Bí thư: Kiên quyết không để những trường hợp suy thoái, tham nhũng lọt vào cấp ủy khóa mới (08/07/2025)
  + Sốc với những con số khủng khiếp trong vụ sữa giả Hiup: Giá gốc bằng 1/7 giá bán ra, thành phần không đảm bảo (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 73131304

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July