Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/02/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc >
  Đầu xuân trò chuyện với hai nghệ sĩ tuổi Hợi Đầu xuân trò chuyện với hai nghệ sĩ tuổi Hợi , Người xứ Nghệ Kiev
 
(HNMO) - Trong số 12 con giáp, tuổi Hợi luôn nhận được nhiều sự ưu ái. Bởi theo quan niệm dân gian, tuổi Hợi tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Với nghệ sĩ tuổi Hợi, nhiều người gặt hái được thành công trong nghệ thuật. Đầu xuân mới, HNMO có cuộc trao đổi với hai nghệ sĩ tuổi Hợi thành danh về những dự định cho năm 2019. 
 
Ca sĩ Tùng Dương sinh năm Quý Hợi (1983), ca sĩ Thu Hằng sinh năm Ất Hợi (1995)

 Ca sĩ Tùng Dương: Phải nỗ lực, chẳng thể “nằm duỗi mà ăn”

 - Sinh năm Quý Hợi, theo quan niệm dân gian thì “Tuổi Hợi nằm duỗi mà ăn”, Tùng Dương có thấy điều đó đúng với mình?

- Tôi tự thấy mình có chút may mắn vì được “tổ nghiệp” đãi, đến giờ vẫn giữ được phong độ và được khán giả yêu mến. Nhưng nếu nói là “nằm duỗi mà ăn” thì không phải, nghệ sĩ không có thực lực và không nỗ lực, không chịu tu rèn thì khó có được đường đi dài trên con đường nghệ thuật.

- Trong cuộc sống, anh tin vào điều gì?

- Tôi tin vào luật nhân - quả, tức là điều gì xảy ra cũng có nguyên nhân của nó. Có thành công là nhờ những cố gắng; muốn giỏi giang thì phải nỗ lực học tập; để được khán giả yêu mến, bền lâu là nhờ những sản phẩm tốt. Tôi vẫn tâm niệm, nghệ sĩ làm việc cần có cá tính và đôi khi cần sự “cực đoan” với con đường mình lựa chọn để quyết tâm theo đuổi mục đích đến cùng.
 
Ca sĩ Tùng Dương có một năm hoạt động nghệ thuật thành công.

- Tùng Dương năm nào cũng có sản phẩm hoặc dự án âm nhạc đáng nhớ. Năm Kỷ Hợi - năm tuổi của mình - anh có dự định gì?

- Năm 2018 tôi đã thực hiện được những đêm nhạc đáng nhớ như “Bộ tứ sông Hồng” và những đêm diễn ở các thành phố lớn. Nhìn lại, tôi thấy mình đã có một năm hoạt động nghệ thuật hiệu quả, đạt được những điều mà mình đề ra.

Năm 2019, tôi còn ấp ủ nhiều điều. Ngay đầu năm mới Kỷ Hợi, tôi có buổi diễn “Mùa yêu” cùng diva Thanh Lam. Tôi chưa muốn nói gì nhiều cho những dự định của mình, hãy chờ các sản phẩm thành hiện thực và công chúng sẽ có cách đánh giá, nhìn nhận khách quan hơn.
 
Tùng Dương luôn giữ được cá tính âm nhạc riêng.

- Ở tuổi đã chín về cảm xúc và định hình rõ nét về phong cách âm nhạc, Tùng Dương có định làm điều gì đó phá cách, thử nghiệm mới trong nghệ thuật?

- Ở tuổi này, nếu có “điên rồ” thì cũng không giống như thời còn đang khám phá bản thân và con đường nghệ thuật, không phải “điên” để phá phách, dị thường. Tôi vẫn luôn có ý thức đi tìm cái mới, những tìm tòi khác lạ cho âm nhạc của mình.

Trong nghệ thuật, có những quan điểm cần sự thống nhất xuyên suốt, nghệ sĩ không nên dễ dàng chạy theo trào lưu. Điều quan trọng để khán giá nhớ đến mình là sự định vị về phong cách, để khi mình cất tiếng hát hoặc ra sân khấu khán giả đã nhận ra ngay đó là mình.
Từ khi có gia đình, Tùng Dương có nhiều thay đổi trong cuộc sống cũng như cách thể hiện trên sân khấu.

- Có người nói rằng, từ khi có gia đình, đặc biệt là khi làm cha, dường như Dương điềm tĩnh hơn cả trong âm nhạc và đời sống. Cách hát của anh có chiều sâu cảm xúc hơn, không còn chỉ là sự bung phá về kỹ thuật. Nhưng có vẻ sự yên ổn ấy khiến Dương ít dấn thân với những thử nghiệm mới. Anh nói sao về điều này?

- Theo thời gian, nghệ sĩ sẽ có sự chín chắn, điềm đạm và “đằm” hơn chứ không còn sự bồng bột nữa. Điều này chỉ có khi ta có đủ sự trải nghiệm trong cuộc sống và cả trong nghệ thuật. Nếu nói rằng, Tùng Dương giờ đây hát có chiều sâu cảm xúc hơn, tiết chế hơn trong cả cách hát, không còn là sự trưng trổ kỹ thuật nữa. Tôi thấy điều đó đúng với mình. Khi có gia đình và làm cha, nhân sinh quan của tôi khác trước. Suy nghĩ về cuộc sống của tôi khác hơn, điều đó phần nào ảnh hưởng đến cách hát của tôi. Tôi dễ dung cảm hơn với những điều bình dị và nhỏ nhặt trong cuộc sống, thích những điều đơn giản.

Nếu nói Tùng Dương giờ ít dấn thân hơn trước thì chưa hẳn đúng, chỉ có điều sự dấn thân bây giờ cần sự điềm tĩnh hơn chứ không phải là cứ khơi khơi thể hiện bản thân.

Tùng Dương và con trai trong Tết Kỷ Hợi.

- Ngày Tết, anh dạy con mình điều gì về Tết truyền thống?


- Như bao gia đình khác, tôi quan niệm Tết là dịp để gia đình sum vầy, để thể hiện tình cảm với người thân. Ngoài việc trang trí nhà cửa thật đẹp, đầm ấm, tôi đưa con đi thăm ông bà, người thân, để con hiểu được ý nghĩa thực sự của Tết Việt, đó là sự yêu thương, chia sẻ, quan tâm tới nhau. Tết không chỉ là dịp để nghỉ ngơi, vui chơi mà còn là thời gian để con người gắn bó với nhau.

Ca sĩ Thu Hằng - Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2018: "Muốn làm nghệ sĩ giỏi, trước hết phải tử tế"

 
Quán quân Sao mai dòng dân gian 2015 Nguyễn Thu Hằng được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2018.

- Là một trong 10 “Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2018”, lại là đại diện duy nhất trong lĩnh vực nghệ thuật được lựa chọn ở giải thưởng này, Thu Hằng có bị áp lực?

- Đó là phần thưởng quý giá nhất trong năm 2018 mà tôi được nhận. Giải thưởng khiến tôi càng thấy mình cần có trách nhiệm sống và làm việc xứng đáng hơn bằng cách luôn là một công dân tốt và một nghệ sĩ làm nghề tử tế. Tôi luôn quan niệm rằng, muốn làm một nghệ sĩ giỏi trước hết phải là nghệ sĩ tử tế. Sự tử tế ở đây là cần có thái độ đúng đắn với nghệ thuật và với đồng nghiệp.

- Năm 2018 có vẻ là một năm khá thuận lợi với Thu Hằng?

- Nếu nói về công việc, thì năm 2018 chưa thật sự là năm thuận lợi của tôi, bởi vì năm qua tôi không xuất hiện quá nhiều với vai trò nghệ sĩ, không ra nhiều sản phẩm âm nhạc. Tháng 4-2018, tôi phát hành album “Hương đạo” hát nhạc Phật, ra mắt MV “Laỵ mẹ Quán âm”, đầu năm 2019 tôi phát hành MV “Nhà em ở lưng đồi”. Với người nghệ sĩ thì tần suất ra mắt sản phẩm như vậy là nhiều.
 
Nguyễn Thu Hằng thực hiện MV "Nhà em ở lưng đồi", sản xuất đầu năm 2019.

Tuy vậy, cái được nhất của tôi năm 2018 là những trải nghiệm khi tham gia các hoạt động từ thiện tại vùng cao, vùng xa. Tôi đã có bước tiến hơn trong quá trình rèn luyện, học tập để chuẩn bị cho kỳ tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia vào tháng 6 năm nay. Có lẽ nhờ đó mà tôi đã giành giải Vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức tại Singapore, đồng thời là gương mặt sinh viên tiêu biểu của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được vinh dự tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 10.

Tôi tự ý thức mình còn trẻ, cần có thời gian để hoàn thiện bản thân và các kỹ năng trong công việc và cuộc sống, bởi thế tôi không vội “đốt cháy giai đoạn”.

- Với cái đà của năm 2018, năm Kỷ Hợi lại là năm tuổi, bạn có dự định gì?

- Năm nay, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng chuẩn bị chinh phục những dấu mốc mới trong công việc và đời sống. Tôi đã lên lịch thực hiện các dự án âm nhạc. Nhưng trước hết, tôi nỗ lực để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 6 này.
 
Thu Hằng cho biết, cô đang ấp ủ nhiều kế hoạch trong năm Kỷ Hợi.

- Người ta hay nói những cô nàng tuổi Hợi thông minh, hài hước, tính cách ôn hòa, không quá tham vọng, Hằng thấy mình có những đặc điểm đó không?

- Tôi không phải người quá tham vọng trong cuộc sống, nhưng là người đặt ra nhiều khát vọng trong sự nghiệp. Với nghệ thuật, nếu không có khát vọng thì nghệ sĩ sẽ khó làm được những sản phẩm tốt, khó có sự phấn đấu, tìm tòi và sáng tạo. Năm mới Kỷ Hợi, tôi đặt ra cho mình nhiều kế hoạch để thực hiện, hy vọng những sản phẩm tôi thực hiện sẽ đáp ứng được nhu cầu của công chúng.


Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/926314/dau-xuan-tro-chuyen-voi-hai-nghe-si-tuoi-hoi  Các Tin khác
  + Khai mạc lễ hội Xuân hồng lần thứ XII (24/02/2019)
  + TP Hồ Chí Minh: Triệt phá 48 vụ phạm pháp hình sự trong một tuần (23/02/2019)
  + "Con đường tình yêu" đầy lá vàng hút giới trẻ ở Đại học Sư phạm Hà Nội (22/02/2019)
  + Ngày Rằm tháng Giêng của người Hà Nội (20/02/2019)
  + Một thoáng Tây Bắc giữa lòng xuân Hà Nội (19/02/2019)
  + Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII - ngày hội tôn vinh thơ ca (18/02/2019)
  + Bắt giữ nghi phạm người Lào vận chuyển 94.000 viên ma túy tổng hợp (16/02/2019)
  + Nhộn nhịp chợ hoa đêm Quảng An phục vụ ngày lễ tình nhân (14/02/2019)
  + Hải Phòng: Lật thuyền tại lễ hội thuyền Rồng, một người tử vong (10/02/2019)
  + Vang mãi bản hùng ca Ngọc Hồi - Đống Đa (10/02/2019)
  + Giải cứu bé gái 2 tháng tuổi bị cha ruột ngáo đá ôm tử thủ (10/02/2019)
  + Hội họa đương đại Việt Nam cuối thế kỷ XX (08/02/2019)
  + Lễ chùa đầu năm: Một nét văn hóa - Một nét tâm linh (08/02/2019)
  + Hà Nội khai mạc Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 (08/02/2019)
  + Khám phá vẻ đẹp ở Trường Sa - lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc (05/02/2019)
  + Xuân về, lễ hội đất Thăng Long (05/02/2019)
  + Học sinh Việt Nam đầu tiên giành HCV Olympic Thiên văn học quốc tế (04/02/2019)
  + Bộ ảnh “phòng khách ngày Tết những năm 90” khiến dân mạng bùi ngùi (04/02/2019)
  + Công nhận thêm 6 cây cổ thụ vào danh sách Cây Di sản (02/02/2019)
  + Băng rừng tìm sâm núi bán Tết (01/02/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 23020067

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July