Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Giáo dục >
  10 triệu trẻ em toàn cầu có nguy cơ phải bỏ học sau đại dịch Covid-19 10 triệu trẻ em toàn cầu có nguy cơ phải bỏ học sau đại dịch Covid-19 , Người xứ Nghệ Kiev
 

13/07/2020

Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, dịch Covid-19 khiến 9,7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa và có thể không bao giờ quay trở lại lớp học.

 Khoảng 1,6 tỷ thanh thiếu niên và trẻ em trên toàn cầu đã phải nghỉ học do dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Ngày 13/7, Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) cảnh báo, đại dịch Covid-19 đã gây ra một “trường hợp khẩn cấp giáo dục chưa từng có” với 9,7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa và có nguy cơ không bao giờ quay trở lại lớp học.

Tổ chức từ thiện Cứu trợ trẻ em có trụ sở tại Anh đã trích dẫn số liệu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công bố vào tháng 4 cho thấy, khoảng 1,6 tỷ thanh thiếu niên và trẻ em trên toàn cầu đã phải nghỉ học do dịch Covid-19. Con số này tương đương với 90% học sinh và sinh viên trên toàn thế giới.

“Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chương trình giáo dục của toàn bộ thế hệ trẻ em trên thế giới bị gián đoạn”, tổ chức này nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nền kinh tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 có thể khiến 90-117 triệu trẻ em rơi vào cảnh đói nghèo và hệ lụy của nó là các em phải bỏ học.

Trong bối cảnh nhiều thanh thiếu niên buộc phải đi làm, hay các bé gái phải kết hôn sớm để hỗ trợ gia đình, điều này có thể khiến 7-9,7 triệu trẻ em mãi mãi không thể quay lại trường học. 

Đồng thời, Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt 77 tỷ USD cho ngân sách giáo dục tại những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình vào cuối năm 2021.

“Khoảng 10 triệu trẻ em có thể không bao giờ trở lại trường học, đây là một trường hợp khẩn cấp giáo dục chưa từng có và chính phủ các nước cần khẩn trương đầu tư vào việc học cho trẻ em”, Inger Ashing, Giám đốc điều hành Tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết.

Tổ chức từ thiện kêu gọi các chính phủ và các nhà tài trợ đầu tư thêm vào kế hoạch giáo dục toàn cầu nhằm giúp trẻ em quay trở lại trường học khi tình hình dịch bệnh trở nên an toàn hơn. Từ nay tới lúc đó, các em cần được hỗ trợ học từ xa.

Theo bà Ashing, những trẻ em nghèo nhất là những người tụt hậu xa nhất với giáo dục và không thể tiếp cận với việc học từ xa hay bất kỳ hình thức giáo dục nào trong thời gian nửa năm học vừa qua.

Nếu cuộc khủng hoảng giáo dục này vẫn tiếp diễn, ảnh hưởng của nó tới tương lai của trẻ em sẽ kéo dài, bà Ashing cảnh báo. Theo đó, mục tiêu đảm bảo mọi trẻ em đều được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng vào năm 2030 sẽ bị đẩy lùi thêm nhiều năm nữa.

Theo báo cáo của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, 12 quốc gia có trẻ em phải đối mặt với nguy cơ bị tụt hậu về giáo dục sau dịch Covid-19 gồm Nigeria, Mali, Chad, Liberia, Afghanistan, Guinea, Mauritania, Yemen, Nigeria, Pakistan, Senegal và Bờ Biển Ngà./.

(Theo AFP)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/thoi-su/10-trieu-tre-em-toan-cau-co-nguy-co-phai-bo-hoc-sau-dai-dich-covid19-20200713143031116.htm



  Các Tin khác
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
  + Tổng Bí thư: Kiên quyết không để những trường hợp suy thoái, tham nhũng lọt vào cấp ủy khóa mới (08/07/2025)
  + Sốc với những con số khủng khiếp trong vụ sữa giả Hiup: Giá gốc bằng 1/7 giá bán ra, thành phần không đảm bảo (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 73155588

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July