Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 30/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Phát hiện gần 3,8 tấn vảy tê tê tại Cảng Cát Lái Phát hiện gần 3,8 tấn vảy tê tê tại Cảng Cát Lái , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Sáu ngày 27/04/2018

Gần 3,8 tấn vảy tê tê (thuộc hàng cấm nhập khẩu) đã được phát hiện ngay tại cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) sáng 27-4.

Có mặt chỉ đạo trực tiếp việc khám xét lô hàng tại cảng Cát Lái, ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là chuyên án được phối hợp thực hiện giữa các lực lượng chống buôn lậu của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh với các lực lượng trong và ngoài ngành, cùng các thông tin tình báo từ nước ngoài.
 
Phát hiện hàng tấn vảy tê tê tại Cảng Cát Lái.

Khi có thông tin nghi vấn, lãnh đạo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 tổ chức giám sát chặt chẽ thực hiện soi chiếu các container này ngay sau khi hàng vừa cập cảng Cát Lái.

Qua hình ảnh soi chiếu, phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên đã tổ chức và khám xét phát hiện gần 3,8 tấn vảy tê tê, được đóng trong hơn 100 bao tải. Số vảy tê tê này được được cất giấu giữa container ngụy trang xung quanh là các khối gỗ, nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Lô hàng này gồm 2 container được nhập khẩu từ Cộng hòa Congo, trung chuyển qua cảng SGSIN- Singapore, cập cảng Cát Lái ngày 22-4 vừa qua. Người nhận hàng là Công ty TNHH Thiên Phước Đức, địa chỉ số 50 đường Nguyễn Trãi, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Trên đơn thể hiện hàng hóa là gỗ các loại.

Bên cạnh đó, các đối tượng buôn lậu đã lợi dụng doanh nghiệp có trụ sở tại các tỉnh để thực hiện thủ tục hải quan, lợi dụng việc phân luồng để đưa hàng cấm vào Việt Nam.

Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh làm rõ.
Theo VOV
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Phap-luat/900358/phat-hien-gan-38-tan-vay-te-te-tai-cang-cat-lai



  Các Tin khác
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
  + Tổng Bí thư: Kiên quyết không để những trường hợp suy thoái, tham nhũng lọt vào cấp ủy khóa mới (08/07/2025)
  + Sốc với những con số khủng khiếp trong vụ sữa giả Hiup: Giá gốc bằng 1/7 giá bán ra, thành phần không đảm bảo (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 73230334

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July