Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 19/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Xuất hiện Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng Xuất hiện Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thứ Bảy ngày 06/01/2018

Sáng ngày 6-1, Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) Đà Nẵng cho biết đã tiến hành xác minh một trang Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng. Hiện, cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục truy tìm thủ phạm đăng tải thông tin này.
 
Trang Facebook giả mạo VTV mạng đăng tải thông tin hình ảnh thất thiết về Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, một Facebook có tên “Tin tức hàng ngày - VTV online” vào sáng ngày 6-1 đã đăng tải một dòng trạng thái (status) với nội dung: “Bản tin sáng - ngày 06/01/2028: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên “Tin tức hàng ngày” và lời kể của người dân, vào lúc 2h40p trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

Dòng trạng thái đăng kèm một số hình ảnh được cắt ghép cảnh cầu Rồng bị đỗ gãy, tan hoang trên trang trang Facebook có ảnh đại diện là logo VTV lập tức gây xôn xao dư luận.

Ngay khi nhận thông tin, Sở TT-TT Đà Nẵng cùng với cơ quan chức năng xác minh đây là nội dung hoàn toàn thất thiệt. Qua xác minh với VTV8 thì đây là một trang Facebook giả mạo VTV. Hiện trang Facebook này đã bị xóa

Đại diện Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, sau khi xác minh, Sở đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tìm hiểu, truy tìm nguồn gốc, người giả mạng, đăng tải thông tin thất thiết để xử lý theo quy định.

Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết thêm, thời gian qua có nhiều trang Facebook giả mạo đăng tải thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng xấu cho dư luận. Mới đây, một tài khoản Facebook có tên T.L.T đăng tải một số thông tin không chính xác. Sở đã mời ông T lên để trao đổi, ông T cho rằng, trang Facebook cá nhân của ông đã bị chiếm đoạt tài khoản và kể từ tháng 4-2017 đến nay ông đã không sử dụng nữa.

Sở TT-TT Đà Nẵng khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin khi bấm thích (like), chia sẽ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho đối tượng xấu dẫn đến vô tình người dùng cũng vi phạm pháp luật. Trên thực tế, từ trước đến nay, đã có một số người đã bị xử phạt vì vô tình hoặc cố ý đưa thông tin thất thiệt.
Theo Tiền phong
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/887669/xuat-hien-facebook-gia-mao-vtv-dang-tin-that-thiet-ve-da-nang



  Các Tin khác
  + Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (17/04/2025)
  + Chuẩn bị sáp nhập Quảng Ngãi và Kon Tum (13/04/2025)
  + TP HCM bắn pháo hoa 30 điểm đêm 30/4 (10/04/2025)
  + Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng (10/04/2025)
  + Trung ương thảo luận đề án sáp nhập tỉnh, xã (10/04/2025)
  + Tổng Bí thư: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân (09/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về số phận các dự án vướng sai phạm, đang bị điều tra, khởi tố (09/04/2025)
  + Hình ảnh xúc động khi Quân đội, Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tại Myanmar, về nước an toàn (09/04/2025)
  + “Bản trường ca hòa bình” tái hiện Đại thắng mùa Xuân 1975, đưa non sông về một mối (08/04/2025)
  + Mở rộng vụ án mẹ ruột nghi giết con để trục lợi bảo hiểm ở Quảng Nam (07/04/2025)
  + Hoa hậu Thùy Tiên có liên quan vụ kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục (07/04/2025)
  + Hàng triệu lượt khách đổ về Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ (06/04/2025)
  + Kiến tạo không gian hồ Gươm: Tinh thần mới mang đến những giá trị mới: Nhận diện đúng giá trị cảnh quan - yếu tố then chốt trong bảo tồn và phát triển (06/04/2025)
  + Vụ Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục bị bắt: Kẹo rau củ Kera được xác định là hàng giả (05/04/2025)
  + Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh thành (26/03/2025)
  + chi tiết bắt giữ các đối tượng trong vụ cướp hơn 2 triệu USD chấn động ở tỉnh Tây Ninh (26/03/2025)
  + Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan bị cáo buộc nhận từ Phúc Sơn 1 triệu USD và 25 tỷ đồng (18/03/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Chồng chết bất thường, bắt nghi phạm là vợ và con gái; dàn siêu xe ngang nhiên vượt đèn đỏ (18/03/2025)
  + Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng (18/03/2025)
  + Hồ Anh Minh - con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh ngồi ghế Tổng Giám đốc Masterise Group (15/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 69256340

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July