Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Thiên Long Thứ sáu, ngày 02/05/2025 
Bị cáo Lê Tùng Vân (93 tuổi, ngụ Long An) được xác định có hành vi loạn luân với 2 con gái ruột cùng sinh sống nơi được gọi là Tịnh thất Bồng Lai.

Chiều 2/5, thông tin từ TAND tỉnh Long An, dự kiến tháng 5 sẽ xét xử bị cáo Lê Tùng Vân (93 tuổi, hiện ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội loạn luân. Vụ án do TAND huyện Đức Hòa thụ lý, xét xử sơ thẩm.

Tháng 4/2024, Hội LHPN huyện Đức Hòa (Long An) có đơn cung cấp thông tin dấu hiệu tội phạm loạn luân đến Cơ quan CSĐT cùng cấp đề nghị xử lý hành vi sai phạm của ông Lê Tùng Vân.

Ông Lê Tùng Vân (93 tuổi, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) sống nơi tự xưng Thiền am bên bờ vũ trụ sắp bị đưa ra xét xử tội loạn luân. Ảnh: T.L

Tiến hành điều tra, công an có đủ tài liệu chứng cứ dấu hiệu tội phạm. Theo đó, từ năm 1973 đến năm 1988, ông Tùng Vân cùng với Cao Thị Cúc (65 tuổi), bà L.T.V (hiện đã chết) sống tại quận 6, TP.HCM. Sau đó chuyển đến sống cùng một số người khác tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

 

Quá trình chung sống, ông Vân với bà L.T.V có 6 người con, trong đó có con gái L.T.K.D (32 tuổi). Còn ông Vân với bà Cúc 2 người con, trong đó có con gái L.T.H.T (32 tuổi). Những người này thường gọi Vân là thầy, tự xưng là đệ tử.

Mặc dù biết rõ K.D và H.T là con gái ruột nhưng “người cha” Lê Tùng Vân vẫn thực hiện hành vi giao cấu với K.D và H.T. Sau đó, K.D sinh 2 người con vào năm 2014 và 2015, còn H.T sinh 1 người con vào năm 2014.

Sợ bị phát hiện, tháng 12/2020, ông Vân bàn với 3 người con trai ruột là Lê Thanh Hoàn Nguyên (35 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (34 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (30 tuổi) cùng bà Cúc soạn một hợp đồng mua bán tinh trùng ghi thời điểm tháng 1/2014 giữa Vân và bà L.T.V, rồi đọc lại cho mọi người nghe để bà L.T.V, viết lại theo nội dung mà Hoàn Nguyên đã soạn sẵn.

Thời gian ghi trên 3 giấy hợp đồng mua bán tinh trùng do các đối tượng hợp thức hóa để trùng khớp với thời gian sinh của 3 đứa trẻ do K.D và H.T sinh ra trong 2 năm 2014 và 2015 nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Công an Bình Thuận khám xét quán bar Paris Night nổi tiếng ở Phan Thiết, phát hiện hơn 40 nam, nữ phê ma túy
 

Cơ quan CSĐT xác minh cho thấy, trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2014, cả K.D và H.T đều không tiến hành thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo tại các cơ sở y tế trên cả nước cũng như không xuất cảnh để thực hiện việc thụ tinh nhân tạo ở nước ngoài. Đồng thời, các kết quả giám định cho thấy, Vân có quan hệ cha - mẹ - con với 2 người con gái ruột của mình và 3 bé sinh năm 2014, 2015 do 2 con gái ruột của Vân sinh ra.

Cơ quan điều tra cũng xác định chưa đủ căn cứ chứng minh H.T và K.D biết ông Vân là cha ruột, do đó không xem xét trách nhiệm của 2 người này trong vụ án. Bên cạnh đó, bà L.T.V đã chết, không có căn cứ chứng minh bà Cúc đồng phạm với bị can Vân nên cũng không xem xét trách nhiệm.

Đối với Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương và bà Cúc có tham gia bàn bạc, thảo luận viết hợp đồng mua bán tinh trùng giữa bị can Vân với bà L.T.V nhằm che giấu hành vi phạm tội của bị can Vân, cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở chứng minh những người này là đồng phạm nên cũng không xem xét trách nhiệm hình sự.

Nhiều năm trước, dư luận biết đến ông Lê Tùng Vân khi biến nơi ở của mình thành nơi thờ tự, tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai”, sau đổi tên thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”. Tháng 7/2022, Lê Tùng Vân bị tuyên án 5 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Trong vụ án này còn có Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương cũng bị tuyên phạt cùng mức án 4 năm tù. Lê Thanh Nhị Nguyên (27 tuổi, một người con của bị can Vân) chịu mức án 3 năm 6 tháng tù và bà Cúc chịu mức án 3 năm tù.

Hiện bị cáo Lê Tùng Vân cao tuổi được tại ngoại, chờ xét xử sơ thẩm.

https://danviet.vn/tand-huyen-duc-hoa-long-an-sap-xet-xu-bi-cao-le-tung-van-ve-toi-loan-luan-d1329081.html


  Các Tin khác
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
  + Tổng Bí thư: Kiên quyết không để những trường hợp suy thoái, tham nhũng lọt vào cấp ủy khóa mới (08/07/2025)
  + Sốc với những con số khủng khiếp trong vụ sữa giả Hiup: Giá gốc bằng 1/7 giá bán ra, thành phần không đảm bảo (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73152079

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July