Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 02/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam , Người xứ Nghệ Kiev
 
01/05/2025 17:03 

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) về tội gây rối trật tự công cộng.

 

Ngày 1.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Út Em (62 tuổi, Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam) về tội gây rối trật tự công cộng. Cùng bị khởi tố như bà Em, còn có 2 người khác là Đ.LP và N.T.T.

Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Út Em

ẢNH: AISVN

Trường này gồm 3 cấp tiểu học, THCS và THPT, trực thuộc Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS (220 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, H.Nhà Bè, TP.HCM).

Theo điều tra, xuất phát từ tranh chấp trong hoạt động trường, cuối tháng 3, bà Em cùng một số người kéo đến cổng trường gây rối, đập phá. Vụ việc gây ảnh hưởng an ninh trật tự công cộng, an toàn xã hội.

Trước đó, Thanh tra TP.HCM cũng thực hiện thanh tra và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ dấu hiệu huy động vốn trái phép của công ty nói trên, thông qua các hợp đồng vay vốn, đầu tư giáo dục mà đơn vị này ký với các phụ huynh học sinh.

Vụ việc xuất phát từ hồi 2023, nhiều phụ huynh tụ tập đòi nợ tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam. Họ cho rằng trường đã vay hàng chục tỉ đồng không lãi suất, không tài sản thế chấp, thông qua các hợp đồng vay vốn, đầu tư. Bù lại, con em người cho vay sẽ được học miễn phí và cam kết trả tiền sau khi học sinh tốt nghiệp hoặc chuyển trường. Tuy nhiên, sau đó người dân không được nhận lại tiền.

https://thanhnien.vn/bat-tam-giam-chu-tich-hoi-dong-truong-quoc-te-my-viet-nam-185250501153558267.htm

 


  Các Tin khác
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 73294887

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July