Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 30/09/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc: Tránh đổ máu và mất người khi đánh án ma tuý Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc: Tránh đổ máu và mất người khi đánh án ma tuý , Người xứ Nghệ Kiev
 
Quỳnh Nguyễn
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo, khi đấu tranh với tội phạm ma tuý tránh việc đổ máu và mất người. Phải bắt được các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đây là giải pháp căn cơ của công tác phòng, chống ma tuý.

Chiều 9/5, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo Phương án nghiệp vụ 3633 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam (gọi tắt là BCĐ Phương án nghiệp vụ 3633).

Thu giữ 1,8 tấn ma túy tổng hợp

Theo Cục CSĐT tội phạm về ma túy – Bộ Công an, do chịu ảnh hưởng từ tình hình tội phạm trên thế giới và khu vực, tình hình tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Tây Nam thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ khó lường. Ma túy từ Campuchia vận chuyển qua tuyến biên giới Tây Nam tập trung là các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp và gần đây đang có xu hướng dịch chuyển sang tỉnh Bình Phước, An Giang và từ Lào qua các tỉnh Bắc miền Trung rồi tập kết tại các kho thuộc các tỉnh giáp ranh TP.HCM như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc: Tránh đổ máu và mất người khi đánh án ma tuý - Ảnh 1.

Tang vật thu giữ trong 1 đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ. Ảnh: CACC

Phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam thường xuyên được thay đổi, tinh vi, xảo quyệt. Tội phạm ma túy thành lập các công ty bình phong để hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoặc cất giấu ma túy trong người, trong khoảng trống tự nhiên của các phương tiện giao thông, mũ bảo hiểm, đồ mỹ nghệ, giấu lẫn trong các hàng hoá cồng kềnh như kiện hàng, máy móc, hàng hóa nông, hải sản... sau đó đóng thành kiện hàng gửi các xe khách xuyên Việt từ nước ngoài thẩm lậu vào nước ta, một phần ma túy được tiêu thụ tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, một phần tiếp tục vận chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ như Úc, Đài Loan - Trung Quốc, Nhật Bản…

Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng tội phạm lợi dụng tuyến đường hàng không để vận chuyển trái phép chất ma túy từ các nước thuộc Châu Âu như Đức, Czech, Hà Lan về địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận (phần lớn qua sân bay Tân Sơn Nhất) dưới hình thức quà biếu.

C04 cho biết, tội phạm ma tuý trên tuyến Tây Nam hoạt động manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng bằng vũ khí nóng, hoặc đâm xe vào lực lượng chức năng để chạy trốn khi bị phát hiện, bắt giữ…

Sau một năm rưỡi triển khai thực hiện phương án nghiệp vụ số 3633 của C04 về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến Tây Nam, Công an 6 tỉnh trên tuyến và Công an TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau đã chủ động ban hành các kế hoạch, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt các yêu cầu đặt ra của phương án nghiệp vụ.

Sau một năm rưỡi triển khai phương án 3633, công an 6 tỉnh biên giới tuyến Tây Nam và công an TP.HCM, Cần Thơ và Cà Mau đã phát hiện, bắt giữ 4.077 vụ, 8.795 đối tượng. Vật chứng thu giữ trên 1,8 tấn ma túy tổng hợp, 136kg heroin, trên 278kg cần sa; 6kg cocain; 37 khẩu súng, 306 viên đạn và 1 lựu đạn. Bắt, vận động ra đầu thú, thanh loại 93 đối tượng truy nã. Toàn tuyến đã triệt xóa 133 điểm, 27 tụ điểm phức tạp về ma túy; triệt xóa 448 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và dịch vụ nhạy cảm có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy; đã phát hiện 17 vụ, 13 đối tượng; nhổ, tiêu hủy 280kg cần sa.

Hiệp đồng tác chiến giữa C04 với công an các địa phương

Dự báo thời gian tới, tuyến Tây Nam vẫn là địa bàn trọng điểm về ma tuý, lực lượng chức năng chủ động phát hiện; kiểm soát không để tội phạm ma tuý câu kết, móc nối hoạt động trên tuyến Tây Nam với địa bàn ngoại biên và các tuyến, địa bàn khác ở trong nước, nhất là TP.HCM và các tỉnh trọng điểm phía Nam.

Tập trung triệt xóa các điểm, tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên tuyến; các tụ điểm tập kết ma túy ở khu vực biên giới giáp Việt Nam - Campuchia; truy bắt các đối tượng truy nã về ma tuý đang lẩn trốn tại các địa bàn trên tuyến và ở nước ngoài.

Thường xuyên phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa C04 với Công an các địa phương trên toàn tuyến với nhau và với Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Hải quan trong phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn ma tuý; kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa qua lại biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở và tại các cảng hàng không, cảng biển. Tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp xác lập chuyên án chung với Campuchia để đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý hoạt động có tổ chức, xuyên quốc gia...

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc: Tránh đổ máu và mất người khi đánh án ma tuý - Ảnh 4.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CACC

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, khi đấu tranh với tội phạm ma tuý tránh việc đổ máu và mất người. Phải bắt được các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, đây là giải pháp căn cơ của công tác phòng, chống ma tuý.

Thứ trưởng Bộ Công an nhắc lại sự việc cán bộ cảnh sát giao thông ở Vĩnh Long hy sinh sau khi phối hợp truy bắt tội phạm ma tuý và đề nghị phải xây dựng phương án đấu tranh đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia phá án, không để mất mát, hy sinh.

"Chúng ta phải rất chuyên nghiệp trong đấu tranh chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng", Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân thuộc C04 và công an các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện phương án nghiệp vụ số 3633, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã quyết định tặng bằng khen cho 5 tập thể, 11 cá nhân.

https://danviet.vn/thu-truong-bo-cong-an-nguyen-duy-ngoc-tranh-do-mau-va-mat-nguoi-khi-danh-an-ma-tuy-20230509185651707.htm


  Các Tin khác
  + Bão Saola đã đạt cấp siêu bão, có thể tiến rất gần Biển Đông, dự báo đường đi thế nào? (28/08/2023)
  + Bắt băng nhóm "cẩu tặc" liên huyện ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thủ cả ớt bột để chống trả (26/08/2023)
  + Vụ án Việt Á: Cơ quan điều tra kết luận gì về Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang? (26/08/2023)
  + 6 vụ tham nhũng "lọt tầm ngắm" của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bình Định (26/08/2023)
  + Công an đang truy bắt nam thanh niên chặn đầu ôtô trên quốc lộ, đâm 1 người tử vong (21/08/2023)
  + Nữ chuyên viên bí ẩn có quan hệ “khủng” đến mức tác động lãnh đạo Bộ, ngành giúp Công ty Việt Á (21/08/2023)
  + Infographic: Những vi phạm của 3 cựu Ủy viên Trung ương trong vụ án Việt Á (21/08/2023)
  + Chủ tịch Quốc hội: Xuất khẩu gạo nhưng phải đảm bảo được ổn định thị trường trong nước (14/08/2023)
  + Bộ Tài chính: Chùa Ba Vàng không báo cáo thu chi tiền công đức (23/07/2023)
  + Dự án đường 1.500 tỷ đồng ''tắc'' vì vướng 20 lồng bè cá (23/07/2023)
  + Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV Đại biểu Quốc hội đề nghị giữ quê quán trên thẻ căn cước (23/06/2023)
  + Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XV ĐBQH Phạm Văn Hoà: Tên gọi "căn cước công dân" có khó khăn, bất cập gì mà phải thay đổi? (23/06/2023)
  + Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng 20 ngày nữa sẽ hầu tòa vụ chuyến bay giải cứu (23/06/2023)
  + Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình lĩnh án 4 năm 6 tháng tù (23/06/2023)
  + Vụ người vợ mang bầu "tố" bị chồng bạo hành dã man: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hải Dương vào cuộc (20/05/2023)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Tuyên án phúc thẩm vụ Alibaba; tin mới vụ giết vợ rồi treo cổ tự tử (20/05/2023)
  + Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức Bộ trưởng (20/05/2023)
  + Loại trái cây được mệnh danh là "quả thần", có thể cứu sống con người: Nhiều nước vứt đi, Việt Nam vô cùng ưa chuộng (18/05/2023)
  + Danh sách 21 Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư được Trung ương lấy phiếu tín nhiệm (15/05/2023)
  + Cuộc sống của người phụ nữ từng nhặt được 11 cây vàng ở bãi rác giờ ra sao? (15/05/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 56425006

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July