Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 31/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Xét xử vụ Vũ “nhôm”: Đề nghị triệu tập Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ Xét xử vụ Vũ “nhôm”: Đề nghị triệu tập Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Luật sư đề nghị triệu tập Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hoàng Tuấn Anh đến tòa vì liên quan đến một số nhà đất công sản trong vụ án.
>>Hai cựu Chủ tịch thành phố Đà Nẵng hầu tòa
>>Truy tố 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng và Vũ "nhôm" làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng
>>Nguyên phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng “nhắm mắt” giao đất cho Vũ “nhôm”

Trình bày ý kiến tại phần thủ tục phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Cảnh Dương và Nguyễn Đình Thống đề nghị tòa triệu tập các cựu Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Đà Nẵng.

Xét xử vụ Vũ “nhôm”: Đề nghị triệu tập Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phan Văn Anh Vũ tại tòa sáng 2/1.

Đáng chú ý, luật sư Trần Quang Sơn (bào chữa cho cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến) đề nghị tòa triệu tập ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì có liên quan đến một số nhà đất công sản trong vụ án.

Luật sư Hồ Quốc Tuấn cho biết, ông bào chữa cho 5 bị cáo trong vụ án này, trong đó có bị cáo Nguyễn Điểu và bị cáo Trần Văn Toán. Tuy nhiên, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, nhận thấy giữa hai bị cáo này có quyền lợi đối ngược nhau, ông Tuấn xin thôi không bào chữa cho bị cáo Toán.

Một số luật sư khác đề nghị HĐXX mời đại diện Công ty Daewon Cantavil đến tòa với tư cách người làm chứng; đề nghị triệu tập đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường vì trong hồ sơ có tài liệu về cách đánh giá của Bộ TNMT.

“Trong tài liệu, hồ sơ có một số tài liệu mật và tuyệt mật được coi đó là chứng cứ của vụ án. Đề nghị HĐXX hướng dẫn rõ ràng để chúng tôi chủ động sử dụng những tài liệu này trước tòa.” - một luật sư đề nghị.

Liên quan đến vấn đề định giá, một luật sư cho rằng, HĐXX mới chỉ mời đại diện Hội đồng thẩm định, đề nghị tòa mời đại diện 5 đơn vị tham gia thẩm định đến tòa để làm rõ hơn nội dung thẩm định giá

Trước đó, theo thông báo của thư ký phiên tòa, bị cáo Phan Ngọc Thạch (cựu Giám đốc Công ty CP Du lịch Đà Nẵng) có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe. Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, quá trình điều tra, ông Thạch đã có lời khai đầy đủ trong hồ sơ vụ án nên việc có đơn xin xét xử vắng mặt không làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Sau ít phút hội ý, HĐXX cho rằng: “Đối với đề nghị triệu tập một số người làm chứng, triệu tập đại diện Bộ TNMT, ông Hoàng Tuấn Anh, ông Huỳnh Đức Thơ cùng 5 công ty, tổ chức thẩm định, tòa sẽ ghi nhận, trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết sẽ tiếp tục triệu tập.

Về vấn đề hướng dẫn sử dụng tài liệu mật, về nguyên tắc không được công bố tại phiên tòa khi các tài liệu chưa được giải mật. Cá nhân nào công bố, để lộ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, các tài liệu này đã được thể hiện trong kết luận điều tra và trong cáo trạng, luật sư có thể tiếp cận. Trong quá trình xét xử, HĐXX sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục giải mật các tài liệu này.”.

Đối với bị cáo Phan Ngọc Thạch, HĐXX đồng quan điểm với đại diện Viện Kiểm sát.

Tiến Nguyên

https://dantri.com.vn/phap-luat/xet-xu-vu-vu-nhom-de-nghi-trieu-tap-chu-tich-da-nang-huynh-duc-tho-20200102104924715.htm

 


  Các Tin khác
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
  + Tăng lệ phí trước bạ, phí biển số ô tô, xe máy chạy xăng dầu tại Hà Nội: Nhà sản xuất, đại lý sẽ ra sao? (14/07/2025)
  + 4 Giám đốc Công an tỉnh được thăng hàm Thiếu tướng tuần qua, gồm những ai? (14/07/2025)
  + Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - Thượng tướng Trịnh Văn Quyết được thăng hàm Đại tướng (14/07/2025)
  + Hai Thứ trưởng Bộ Công an được Chủ tịch nước thăng hàm Thượng tướng (14/07/2025)
  + Tái diễn tình trạng vứt xác lợn chết xuống sông Đào ở Thái Nguyên: Lực lượng công an vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm (14/07/2025)
  + Truy tố cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà trong vụ án Thuận An (14/07/2025)
  + Bắt ông Lê Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế (14/07/2025)
  + Trước 30/8, các phường dọc sông Tô Lịch, Hà Nội phải cải tạo xong 2 bên bờ (08/07/2025)
  + Chủ tịch nước: Hoàn thiện các đề án cải cách tư pháp, trình cấp có thẩm quyền xem xét (08/07/2025)
  + Thu hồi hàng nghìn tỷ đồng từ các vụ án kinh tế, tham nhũng, trong đó có vụ Trịnh Văn Quyết, vụ Phúc Sơn (08/07/2025)
  + Tổng Bí thư: Kiên quyết không để những trường hợp suy thoái, tham nhũng lọt vào cấp ủy khóa mới (08/07/2025)
  + Sốc với những con số khủng khiếp trong vụ sữa giả Hiup: Giá gốc bằng 1/7 giá bán ra, thành phần không đảm bảo (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73261142

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July