Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội > Pháp luật và cuộc sống >
  Nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tiều tụy, khung hình phạt cao nhất trong vụ án: tử hình! Nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tiều tụy, khung hình phạt cao nhất trong vụ án: tử hình! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Quốc Chiến | 

Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên tổng giám đốc VN Pharma.

Ông Nguyễn Minh Hùng (nguyên tổng giám đốc VN Pharma) được cho là cầm đầu vụ liên quan việc buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh ung thư.

 

Ngày 24/9, bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên tổng giám đốc VN Pharma) và 11 đồng phạm sẽ bị đưa ra xét xử về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh theo khoản 4, điều 157 Bộ luật hình sự, khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Phiên tòa kéo dài trong 1 tuần do thẩm phán Phạm Lương Toản (chánh tòa hình sự TAND TP HCM) làm chủ tọa. Trong phiên tòa này, HĐXX triệu tập gần 200 người tham gia tố tụng khác, gồm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, có thành viên Hội đồng Giám định Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP HCM, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế.

Ngoài ra, hội đồng xét xử đã triệu tập 9 thành viên trong hội đồng giám định Bộ Y tế. Trong số những người bị triệu tập có ông Nguyễn Tất Đạt, bà Tăng Thị Diệu Linh và ông Trương Quốc Cường (hiện là thứ trưởng Bộ Y tế, thời điểm vụ án xảy ra là Cục trưởng Cục Quản lý dược).

Công ty VN Pharma , Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM và Cục Quản lý dược Bộ Y tế cùng gần 200 người khác cũng đã được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Minh Hùng, luật sư Nguyễn Đình Hưng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết thân chủ của mình mắc bệnh cao huyết. Luất sư cho biết khi tiếp xúc ông thấy nguyên tổng giám đốc VN Pharma gầy, xanh, sức khỏe và trí nhớ giảm sút đáng kể.

"Ông Hùng thừa nhận kết quả điều tra của Bộ Công an là thuyết phục, chỉ mong muốn vụ án khép lại, chấp hành hình phạt và sớm về với gia đình", người bào chữa nói.

Liên quan vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Cục Quản lý dược - Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Vụ án được khởi tố để làm rõ sai phạm của Cục Quản lý dược và các đơn vị liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho VN Pharma nhập khẩu các lô thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc về Việt Nam

 
Nguyên tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng tiều tụy, khung hình phạt cao nhất trong vụ án: tử hình! - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Hùng cùng các đồng phạm tại phiên sơ thẩm lần 1.

Theo cáo trạng, năm 2013, Hùng đặt mua thuốc H-Capita 500mg (thuốc trị ung thư) của Cường (đại diện Công ty Helix Canada). Vì thuốc này chưa có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, theo quy định phải có giấy phép nhập khẩu do Cục quản lý dược cấp. Hồ sơ đề nghị cấp phép phải có: Giấy chứng nhận lưu hành tự do; Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất thuốc; Tiêu chuẩn và phương pháp kiểm tra chất lượng thuốc...

Do đối tác không cung cấp được các giấy tờ theo yêu cầu nên Hùng đã chỉ đạo cấp dưới thuê dược sĩ viết hồ sơ kỹ thuật thuốc với giá 2.000 USD. Đồng thời, lập hợp đồng mua bán khống với nhà cung cấp là công ty Austin Hong Kong, xin Cục Quản lý dược cấp phép nhập 200.000 hộp thuốc H – Capita 500mg do Công ty Helix Canada sản xuất.

Khi VN Pharma nhập trót lọt 9.300 hộp thuốc H – Capita lưu tại kho thì Cục Quản lý dược nghi ngờ về nguồn gốc thuốc nên đã kiểm tra và niêm phong không cho bán ra thị trường. Nhà chức trách xác định, số thuốc này đều giả về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và "không sử dụng để chữa bệnh cho người".

Cơ quan điều tra xác định, lô thuốc trị giá 251.000 USD (hơn 5,3 tỷ đồng), song Hùng chỉ đạo cấp dưới nâng khống lên gần 572.000 USD (hơn 12 tỷ đồng). Số tiền chênh lệch (hơn 6,8 tỷ đồng) này đã bị Ngô Anh Quốc (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên dược Nam Anh - công ty do Hùng Thành lập và điều hành) chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách sử dụng vào việc bán hàng...

Hùng và Cường bị bắt giam ngày 19/9/2014. Hai năm rưỡi sau, ngày 17/3/2017 họ được tại ngoại. Khi TAND TP HCM xử sơ thẩm lần đầu, Hùng và Cường nhận mức án 12 năm tù về tội Buôn lậu; 7 bị cáo khác nhận từ 2 năm tù (cho hưởng án treo) tới 5 năm tù về tội Buôn lậu, hoặc Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Chiều 23/10/2017, trong quá trình xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP HCM ra lệnh bắt tạm giam Hùng và Cường trở lại. Một tuần sau đó, toà huỷ án sơ thẩm. Quá trình điều tra bổ sung, 3 người nguyên là lãnh đạo, nhân viên của VN Pharma bị khởi tố. Hùng và các đồng phạm bị chuyển sang tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Liên quan đến trách nhiệm của Cục Quản lý dược trong việc cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc giả, hôm 18/9, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, tiếp tục điều tra sai phạm của các cá nhân liên quan.

 
 

theo Trí Thức Trẻ

https://soha.vn/nguyen-tong-giam-doc-vn-pharma-nguyen-minh-hung-tieu-tuy-truoc-phien-xu-20190924000824331.htm

 


  Các Tin khác
  + Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (17/04/2025)
  + Chuẩn bị sáp nhập Quảng Ngãi và Kon Tum (13/04/2025)
  + TP HCM bắn pháo hoa 30 điểm đêm 30/4 (10/04/2025)
  + Nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng (10/04/2025)
  + Trung ương thảo luận đề án sáp nhập tỉnh, xã (10/04/2025)
  + Tổng Bí thư: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân (09/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" về số phận các dự án vướng sai phạm, đang bị điều tra, khởi tố (09/04/2025)
  + Hình ảnh xúc động khi Quân đội, Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tại Myanmar, về nước an toàn (09/04/2025)
  + “Bản trường ca hòa bình” tái hiện Đại thắng mùa Xuân 1975, đưa non sông về một mối (08/04/2025)
  + Mở rộng vụ án mẹ ruột nghi giết con để trục lợi bảo hiểm ở Quảng Nam (07/04/2025)
  + Hoa hậu Thùy Tiên có liên quan vụ kẹo Kera của Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục (07/04/2025)
  + Hàng triệu lượt khách đổ về Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ (06/04/2025)
  + Kiến tạo không gian hồ Gươm: Tinh thần mới mang đến những giá trị mới: Nhận diện đúng giá trị cảnh quan - yếu tố then chốt trong bảo tồn và phát triển (06/04/2025)
  + Vụ Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục bị bắt: Kẹo rau củ Kera được xác định là hàng giả (05/04/2025)
  + Toàn quốc dự kiến còn 34 tỉnh thành (26/03/2025)
  + chi tiết bắt giữ các đối tượng trong vụ cướp hơn 2 triệu USD chấn động ở tỉnh Tây Ninh (26/03/2025)
  + Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan bị cáo buộc nhận từ Phúc Sơn 1 triệu USD và 25 tỷ đồng (18/03/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Chồng chết bất thường, bắt nghi phạm là vợ và con gái; dàn siêu xe ngang nhiên vượt đèn đỏ (18/03/2025)
  + Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng (18/03/2025)
  + Hồ Anh Minh - con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh ngồi ghế Tổng Giám đốc Masterise Group (15/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 69279444

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July