Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 26/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > > Chuyện lạ đó đây >
  Những món ăn rùng rợn chỉ có ở Trung Quốc Những món ăn rùng rợn chỉ có ở Trung Quốc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trung Quốc nổi tiếng là đất nước có nền ẩm thực phong phú, nhưng bên cạnh những món ăn ngon miệng cũng có những món ăn khiến thực khách phải “sởn da gà” khi thưởng thức.


Đậu phụ thối màu đen và có mùi khá khó ăn
Đậu phụ thối màu đen và có mùi khá khó ăn
 

1. Đậu phụ thối

Với những người không quen, món đậu phụ này có mùi thịt thối rữa. Người Trung Quốc cho rằng càng nặng mùi đậu phụ càng ngon. Để tạo ra mùi thum  thủm đặc trưng này, đậu phụ cần phải ủ chung với sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, cũng cần các loại gia vị đặc biệt để gia tăng mùi “thối” cho món ăn.

2. Trứng luộc nước tiểu

Món trứng này hiện nay vẫn được rất nhiều người Trung Quốc ưa thích

Món trứng này khá phổ biến với người dân tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Họ ca ngợi món ăn này tươi ngon và có vị mặn tự nhiên, vừa phải. Để làm món này, người ta lấy nước tiểu của các bé trai, nhất là những bé dưới 10 tuổi, để ngâm và luộc cùng với trứng.

3. Óc khỉ

Những chú khỉ đáng yêu cũng là món "khoái khẩu" của nhiều đại gia Trung Quốc

Món ăn này được xem là món “hảo hạng” khi thái hậu Từ Hy dùng trong bữa tiệc chiêu đãi khách ngoại quốc. Khi ăn món này, người ta mang đến một con khỉ còn sống, dùng rìu chặt ngang đầu nó và lấy thìa xúc phần não nóng hổi vừa lộ ra để ăn. Người Trung Quốc tin món này là món “thập toàn đại bổ”.

4. Chân vịt nướng

Chân vịt nướng Trung Quốc là nướng sống con vịt trên tấm sắt chỉ để lấy phần bàn chân

Món chân vịt nướng được chế biến bằng cách bắt con vịt còn sống đứng trên tấm sắt được nung nóng đỏ. Trong quá trình “tự nướng”, người ta còn liên tục tưới đậu nành vào chân vịt cho bớt nóng và thịt được thơm mềm.

5. Rùa hầm

Những con rùa được nấu chín từ từ để gia vị ngấm sâu vào thịt một cách tự nhiên

Trong món ăn này, người ta chọn những chú rùa còn sống, rửa kỹ càng và đưa lên bàn ăn. Tại đây, thực khách gia tăng nhiệt của nồi nấu dần dần khiến chú rùa phải liên tục uống nước trong nồi để làm mát cơ thể. Nước hầm chứa đầy đủ gia vị sẽ theo đó ngấm vào cơ thể rùa, tạo thành món ăn “đại bổ” ngay khi vừa chín tới.

6. Thịt lừa sống

Món thịt lừa sống thực sự rùng rợn với cả người mua lẫn người bán

Khi mua thịt, người mua sẽ chọn từng phần trên cơ thể chú lừa, người bán sẽ theo đó tiến hành làm lông và cắt từng miếng thịt theo yêu cầu của khách mặc chú lừa bị “tùng xẻo” đang kêu la thảm thiết.

7. “Ba tiếng thét”

Chú chuột non được dùng trong món "ba tiếng thét"

Nguyên liệu chính của món ăn này là những chú chuột con mới sinh, da đỏ hỏn và còn chưa mở mắt. Những con chuột non này trước đó được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa. 3 tiếng thét thể hiện sự hoảng sợ tột cùng của chú chuột non vừa mới chào đời là khi chúng được đặt vào miệng người ăn.

8. Trứng vịt bắc thảo

Món trứng này có mùi vị khá "kinh dị"

Trứng vịt bắc thảo có màu đen hoặc nâu đen, xanh đen và tỏa ra thứ mùi khai khai, thum thum không dễ ngửi chút nào. Để chế biến món trứng này, người ta lựa những quả trứng vịt to, bọc với trà, chanh, đất sét, muối và tàn thuốc, sau đó cuộn tròn trong trấu để giữ chúng khỏi dính vào nhau và cứ ủ như vậy trong nhiều tuần, nhiều tháng thậm chí nhiều năm.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1334816#ixzz3tpjv4F67 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Gột rửa tâm hồn ở “Vương quốc hạnh phúc” Bhutan (07/11/2019)
  + Bãi Trường - địa điểm ngắm hoàng hôn thơ mộng ở Phú Quốc (05/11/2019)
  + Thánh đường cầu kỳ nhất thế giới hơn 130 năm chưa hoàn thiện (05/11/2019)
  + Bụi kim cương huyền ảo ở nơi lạnh nhất Nhật Bản (05/11/2019)
  + Rừng thiền Huyền Không Sơn Thượng: Đi để tĩnh lặng (05/11/2019)
  + Có hẹn cùng Huế ngày thu (04/11/2019)
  + Cây nghìn tuổi ở Trung Quốc thay lá vàng rực, đẹp tựa chốn bồng lai (04/11/2019)
  + Hà Nội - một thành phố đẹp nhất thế giới (04/11/2019)
  + Bộ lạc nổi tiếng với sức khỏe dẻo dai và nhiều mỹ nhân đẹp nhất thế giới (03/11/2019)
  + Đà Lạt lập đông: Mùa hoa ban “Background” xịn sò cho những bức ảnh siêu đẹp (03/11/2019)
  + Khám phá những con đường trong lòng TP Nha Trang (03/11/2019)
  + Nước giếng Hà Nội (03/11/2019)
  + Độc đáo tòa tháp thời Lý cùng những cổ vật nghìn năm tuổi ở Hải Phòng (03/11/2019)
  + Những truyền thuyết muôn đời bí ẩn gắn liền với ngày Halloween (03/11/2019)
  + Mùa Dã quỳ gọi mùa đông về trên mảnh đất Tây Nguyên (01/11/2019)
  + Quảng Trị: Vùng đất với nhiều điểm du lịch chưa được biết đến (01/11/2019)
  + Cỏ lau nở trắng trời ở Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt (01/11/2019)
  + Những làng chài thơ mộng như tranh vẽ ở Quảng Ninh: Điểm đến thường xuyên của khách du lịch (01/11/2019)
  + THÀNH PHỐ BARROW – 67 NGÀY CHÌM TRONG BÓNG TỐI (31/10/2019)
  + Khách du lịch một mình chuộng điểm đến trong nước (30/10/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66124320

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July