Đến Kyoto du khách đừng quên nếm thử những món ăn độc đáo được chế biến từ đậu hũ. Đậu hũ Kyoto đã trở thành đăc sản của vùng.Những món được làm bằng tay không qua máy móc, từng nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng, nước tinh khiết, cách chế biến làm nổi bật hương vị của từng nguyên liệu, thì đây quả là một trải nghiệm thú vị và quý giá.
Nhà hàng Okutan với tấm biển hiệu đơn giản và chiếc lồng đèn đặc trưng treo trước cửa
Kyoto là một thành phố nhỏ cổ kính ở Nhật Bản, không hề có bóng dáng của ngôi nhà chọc trời nào ở đây, chỉ có những ngôi nhà cổ và những ngôi đền chùa ngàn năm tuổi. Du khách sẽ ấn tượng với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, những công trình kiến trúc tọa lạc giữa những khoảng xanh mênh mông, và đặc biệt là một nền ẩm thực độc đáo mang đậm nét đặc trưng của Nhật Bản.
Len lỏi trong các con ngõ hẻm ở thành phố này, bạn sẽ tìm thấy được những nhà hàng đơn sơ nhưng vô cùng nổi tiếng với những món ngon độc đáo, nhà hàng Okutan cũng là một trong số đó. Nhà hàng lâu đời này đã có lịch sử phát triển từ hơn 360 năm trước, nơi đây chuyên phục vụ nhưng món ăn được chế biến từ đậu phụ, một trong những đặc sản nổi tiếng của Kyoto. Những món ăn ở đây đều được làm bằng tay, nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng, sử dụng loại nước tinh khiết và cách chế biến đặc biệt để làm nổi bật hương vị của từng loại nguyên liệu, chính vì vậy Okutan đã trở thành một địa chỉ ẩm thực được các thực khách sành ăn yêu thích.